โปรไทยจุดเจ๋ง ซิวแชมป์ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปรแอมฯ 2010

ข่าวทั่วไป Friday November 26, 2010 17:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--Infinity อุดร ดวงเดชา โชว์ฟอร์มแจ่มนำทัพสวิงคว้าชัยตามคาดภูเก็ต ปิดฉากศึกกอล์ฟการกุศล ภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปรแอมอินวิเทชั่นแนล 2010 โปรกอล์ฟจากเอเชี่ยนทัวร์กว่า 30 คน อาทิแลม ชิ บิง โปรกอล์ฟชื่อดังจากสิงค์โปร์, ไซม่อน เยสต์ อดีตแชมป์เอเชี่ยนทัวร์หลายสมัย รวมถึงโปรไทยชื่อดังอย่างอุดร ดวงเดชา, ชยุดา สิงห์สุวรรณ และคุลิกา ศรีสมฤทธิ์ ร่วมดวลวงสวิงกับบรรดานักกอล์ฟมือสมัครเล่นกว่า 90 คน ณ สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี่ คลับจ.ภูเก็ตเมื่อเร็ว ๆ นี้ แลม ชิ บิง โปรกอล์ฟชื่อดังจากสิงค์โปร์ และหนึ่งในโปรที่ร่วมการแข่งขันรายการเพื่อการกุศล ได้กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า “ผมชอบภูเก็ต และได้เดินทางมาภูเก็ตบ่อยครั้ง สำหรับในเมืองไทยผมเคยได้ชัยชนะถึงสองครั้งด้วยกัน และรู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมลงแข่งขันรายการ โปรแอมฯ เพราะเป็นความตั้งใจของผมที่อยากทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง” สำหรับผลการแข่งขันโดยรวม ปรากฏว่า โปรกอล์ฟเมืองไทย นำโดย อุดร ดวงเดชา นำทีมคว้าแชมป์ สร้างสถิติแรกของการแข่งขันที่ 92 คะแนน ตามมาด้วยที่สอง ไซม่อน เยทส์ โปรกอล์ฟชื่อดังจากเอเชี่ยนทัวร์ นำทีมทำคะแนนจบที่ 89 คะแนน และโครี่ แฮร์ริส โปรกอล์ฟจากสหรัฐอเมริกาจบที่ 88 คะแนน คว้าที่สามไปครอง ส่วนโปรที่ทำสกอร์ต่ำสุดของการแข่งขันนั้น คือ คีท ฮอร์น และสก็อต บารร์ โดยแต่ละคนจบที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 สำหรับนักกอล์ฟมือสมัครเล่นประเภทผู้เข้าแข่งขันหญิงที่ทำสกอร์ต่ำสุดของการแข่งขันครั้งนี้ คือ เบตินา ลอเรนซ์ มร. ปีเตอร์ โบลตัน, ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Phuket Property Dot Com และในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันกล่าวว่า “การแข่งขันกอล์ฟ การกุศลภูเก็ต พร็อพเพอร์ตี้ ดอท คอม โปรแอม อินวิเทชั่นแนล 2010 นี้ได้จัดขึ้นเป็นปีแรก และเป็นกอล์ฟโปรแอมรายการแรกของภูเก็ต เราได้รับการตอบรับของโปรกอล์ฟและผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันดีมาก ทุกคนสนุกกับการแข่งขัน และอยากให้จัดขึ้นทุกปี ซึ่งเราจะจัดอีกครั้งในปีหน้าอย่างแน่นอน ต้องขอขอบคุณนักกอล์ฟทั้งโปรและมือสมัครเล่นทุกท่านที่ต่างให้ร่วมแข่งขันเพื่อระดมทุนให้กับมูลนิธิภูเก็ตมอบสิ่งดี ๆ แก่เราในครั้งนี้” ไฮไลท์รางวัลใหญ่ของการแข่งขัน คือ หลุมที่ 13 และ 17 หากผู้ที่เล่นสามารถทำ Hole In One ได้สำหรับหลุมที่ 13 จะได้รับบัตรของขวัญสำหรับท่องเที่ยวมูลค่า 1 ล้านบาท ส่วนหลุมที่ 17 นั้นคือ คอนโดหรู yooPhuket มูลค่า 3.1 ล้านบาท 1 ยูนิต แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า ในปีนั้นไม่มีผู้เข้าแข่งขันท่านใดสามารถทำ Hole In One ในหลุมดังกล่าวได้ หลังจบการแข่งขัน นักกอล์ฟทุกคนเข้าร่วมงานเลี้ยงกาล่าร์ดินเนอร์ที่โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ ลากูน่า ภูเก็ต ทางผู้จัดงานฯ ได้จัดให้มี ”กอล์ฟคลินิก” เพื่อเปิดโอกาสให้น้อง ๆ จากทางมูลนิธิฯ ได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะการเล่นกอล์ฟกับโปรกอล์ฟ นอกจากนั้น ยังมีการมอบรางวัลผู้ชนะการแข่งขันทั้งสามรางวัล รวมถึงรางวัลผู้เล่นที่ทำสกอร์ต่ำสุดของการแข่งขันประเภทหญิงและชาย และที่น่าประทับใจคือผู้เข้าแข่งขัน ทุกคนจะได้รับของที่ระลึกเป็นภาพเขียน ซึ่งวาดโดยน้อง ๆ จากโรงเรียนบ้านกมลา ซึ่งในการแข่งขันกอล์ฟการกุศลดังกล่าวมอบเงินให้กับมูลนิธิฯ ได้กว่า 500,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 6676264887 Infinity