กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สัมมนาภายใต้กิจกรรม E-Commerce Clinic for SMEs ภูมิภาค ในหัวข้อ “ธุรกิจไทยก้าวไกลระดับโลกด้วยพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์”

ข่าวทั่วไป Tuesday November 30, 2010 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ขอเชิญร่วมสัมมนาภายใต้กิจกรรม E-Commerce Clinic for SMEs ที่จังหวัดลำปาง ในหัวข้อ “ธุรกิจไทยก้าวไกลระดับโลกด้วยพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์” E-Marketing SEO Google Search engineก้าวสู่ตลาดโลกผ่าน e-Commerce ไม่ใช่เรื่องยาก ประสบการณ์จริงจากผู้ประกอบการ ฟรี 100 ท่านแรก เท่านั้น!! ขอเชิญร่วมสัมมนาภายใต้กิจกรรม E-Commerce Clinic for SMEs ภูมิภาค ในหัวข้อ “ธุรกิจไทยก้าวไกลระดับโลกด้วยพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์” เวลา : วันศุกร์ ที่ 17 ธันวาคม 2553 เวลา 9:00-16:00 น. สถานที่: มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะหน่วยงานหลักในการพัฒนาผู้ประกอบการพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์ และส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) โดยการส่งเสริมการสร้างกลไกที่ก่อให้เกิดตวามรู้ความเข้าใจในการทำพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนสามารถประยุกต์ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในการพัฒนาขีดความสามารถในการทำการค้าในตลาดสากลได้อย่างมีประสิทธิภาพ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงได้จัดกิจกรรม E-Commerce Clinic for SMEs ในภูมิภาคในปี 2553 โดยมีศูนย์ดำเนินการที่จังหวัดลำปาง และในครั้งนี้ทางกรมฯจึงได้สัมมนาในหัวข้อ “ธุรกิจไทยก้าวไกลระดับโลกด้วยพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์” ในวัน ศุกร์ ที่ 17 ธันวาคม 2553 เวลา 9:00-16:00 น. ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเห็นว่าการสัมมนาในครั้งนี้เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมสัมมนาดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และกรุณากรอกเอกสารยืนยันการเข้าร่วมสัมมนา(แนบเอกสารยืนยันทางอีเมล์) พร้อมส่งกลับมาที่ โทรสาร 02-9649110 หรืออีเมล์ e-commerce@dbd.go.th ภายในวัน พฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2553 กำหนดการสัมมนา 09.00 น. — 10.00 น. ลงทะเบียน แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน 10.00 น. — 10.15 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน 10.15 น. — 10.30 น. แถลงข่าวภาพรวม ที่มา และวัตถุประสงค์ และเป้าหมายที่คาดว่าจะได้รับของกิจกรรม E-Commerce Clinic for SMEs ภูมิภาค โดย นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 10.30 น. — 10.40 น. พิธีเปิดกิจกรรมฯ 10.40 น. — 12.00 น. บรรยาย หัวข้อ “เทคนิคการทำอย่างไรให้ขึ้นหน้าหนึ่ง Google” โดย คุณสืบศักดิ์ ลิ่วลักษณ์ Executive online marketing บริษัท หรอยอินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการดันเว็บไซต์ขึ้นหน้าแรกของ Search Engine 12.00 น. — 13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.00 น. — 14.30 น. เสวนาร่วม หัวข้อ “ธุรกิจไทยก้าวไกลระดับโลกด้วยพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์” โดย - คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนแพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ ReadyPlanet.com เว็บไซต์สำเร็จรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และบุกตลาดโลกมาแล้ว - คุณสุภาพ นาคพงษ์พันธ์ จากเว็บไซต์ modelfoods.com และ flowerhandmade.com ผู้ประกอบ e-Commerce ไทยที่ประสบความสำเร็จในตลาดโลก - ดร.วรัญญู สุจิวรพันธ์พงศ์ นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ และการค้าในตลาดโลกผ่าน e-Commerce ดำเนินการเสวนาโดย คุณธีรเทพ สอสกุล เจ้าของเว็บไซต์ Siamnaliga.com ชุมชนนาฬิกาใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศไทย 14.30 น. — 14.45 น. พักรับประทานอาหารว่าง 14.45 น. — 15.30 น. เสวนาร่วม หัวข้อ “ธุรกิจไทยก้าวไกลระดับโลกด้วยพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์”(ต่อ) 15.30 น. — 15.45 น. เปิดให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาซักถาม 15.45 น. — 16.00 น. เปิดให้สื่อมวลชนซักถาม พิธีกรกล่าวสรุปงาน และถ่ายภาพร่วมกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณชวนันท์ สันตินานาเลิศ โทรสาร : 02-9649110 อีเมล์ : chawanun@hroyy.com หมายเหตุ : สำหรับท่านที่เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ได้รับสิทธิ์ในการสำรองที่นั่งหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการการตลาดออนไลน์ (e-marketing workshop) อบรม 3 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น http://www.hroyy.co.th/dbd/lumpang.html ?