กรมส่งเสริมการส่งออก ตอบรับเทรนด์ลดโลกร้อน จัดนิทรรศการ “เปลี่ยนขยะให้เป็นทอง” โชว์เฟอร์นิเจอร์เพื่อสิ่งแวดล้อม ในงาน TIFF 2011

ข่าวทั่วไป Monday February 7, 2011 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น กรมส่งเสริมการส่งออก โชว์สุดยอดไอเดียเฟอร์นิเจอร์รักษ์สิ่งแวดล้อมจาก 10 บริษัทเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ ที่เข้าร่วมโครงการเปลี่ยนขยะให้เป็นทอง โดยนำเศษวัสดุเหลือใช้มาผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพิ่มคุณค่าให้ขยะและร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน ในงาน TIFF 2011 วันที่ 16-20 มีนาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า ปัจจุบัน นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ทั่วโลกให้ความสนใจเรื่องการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยพยายามสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งกรมส่งเสริมการส่งออกได้ร่วมส่งเสริมในเรื่องนี้ โดยงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2554 หรือ TIFF 2011 จะจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Finding Green Piece เพื่อตอบรับกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และยังจัดให้มีนิทรรศการ “เปลี่ยนขยะให้เป็นทอง (Waste to Wealth): รับกระแสโลกร้อนและสร้างคุณค่าให้วัสดุเหลือใช้” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 นิทรรศการเปลี่ยนขยะให้เป็นทอง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยให้ความสำคัญทั้งเรื่องการบริหารจัดการกับขยะ การออกแบบเพื่อเพิ่มมูลค่าอย่างยั่งยืน เพื่อสอดรับกับความต้องการและข้อกำหนดของลูกค้าที่ให้ความใส่ใจกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยมี ดร.สิงห์ อินทรชูโต นักออกแบบผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้ เป็นหัวหน้าโครงการ โดยนิทรรศการนี้จะจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ มีดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้จริง และมีเรื่องราวที่มาของขยะ จาก 10 บริษัท ซึ่งนอกจากจะสร้างมูลค่าแล้วยังช่วยลดโลกร้อนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย ผู้ชมงานจะได้พบกับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ทำจากเศษวัสดุหลากหลายประเภท ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องเฟอร์นิเจอร์ และการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ ฉากกั้นห้องอาบน้ำ ทำจากเศษบานกระจกนิรภัย, พาเลทไม้ ลังไม้ ทำจากเศษไม้, ประตูไม้จริง-แกะสลัก ประตูกระจก ทำจากเศษไม้จากการตัดในกระบวนการผลิตประตู, อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ตู้อาบน้ำ ทำจากแผ่นอะคิริกที่ยังไม่ได้ขึ้นรูป, พาเลทเหล็ก-ไม้-กระจก ลังไม้ ทำจากเศษไม้ เศษเหล็ก จากการผลิต, ระเบียง ประตู รั้ว ราวบันได ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์เหล็ก Outdoor ทำจากเศษเหล็ก เศษอลูมิเนียม เหลือจากการตัดชิ้นงาน, ผ้าม่าน ทำจากเศษผ้าผืนและเศษด้าย, เครื่องใช้ในบ้าน พื้นไม้ส่งออก ทำจากเศษไม้เหลือจากการตัด, กระจกนิรภัยชนิด Laminated ทำจากเศษกระจก และกระจกที่เป็น Stock, รองเท้าแฟชั่น ทำจากเศษพลาสติก EVA จากกระบวนการตัด “นอกจากนิทรรศการเปลี่ยนขยะให้เป็นทองแล้ว ผู้ร่วมงานยังจะได้ชมนิทรรศการอื่นๆ รวมทั้งเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์จากผู้ประกอบการกว่า 220 บริษัท 900 คูหา ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16-20 มีนาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา โดยวันที่ 16-18 มีนาคม เป็นวันเจรจาการค้า ส่วนวันที่ 19-20 มีนาคม เปิดจำหน่ายปลีกให้กับผู้สนใจทั่วไป” นางนันทวัลย์ กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ วันวิสาข์ วสุกาญจน์ email : wanwisa@incom.co.th บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th