บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป เปิดตัวรุ่นใหม่ 4 รุ่นในงาน มอเตอร์โชว์

ข่าวทั่วไป Thursday March 24, 2005 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย)
ซีรี่ส์ 7 รุ่นปรับโฉม ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน เจนีวามอเตอร์โชว์ อวดโฉมเคียงข้างซีรี่ส์ 3 ใหม่ในงาน
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยเผยวันนี้ว่า จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด 4 รุ่น สำหรับงาน บางกอกอินเตอร์แนชันแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 26 โดยนอกเหนือไปจาก ซีรี่ส์ 3 โฉมใหม่ มินิ เปิดประทุนทั้งรุ่น มินิคูเปอร์ มินิ คูเปอร์เอสแล้ว ยังจะเปิดตัว ซีรี่ส์ 7 รุ่นปรับโฉม และ มอเตอร์ไซค์ R1200RT อีกด้วย ดังนั้น มอเตอร์โชว์จึงถือได้ว่าเป็นสังเวียนที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ใช้ในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นที่เพิ่งเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่เจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อ 4 สัปดาห์ที่แล้วถึงสองตัวด้วยกัน
สำหรับซีรี่ส์ 7 รุ่นปรับโฉมที่นำเข้ามาแสดงในงานเป็นรถยนต์พวงมาลัยขวา โดยลูกค้าสามารถที่จะเริ่มต้น การจองซีรี่ส์ 7 ปรับโฉมนี้ได้ในงานมอเตอร์โชว์นี้เป็นต้นไป โดยราคาของซีรี่ส์ 7 นั้นแยกออกเป็น 3 รุ่นด้วยกันได้แก่ 740Li ที่ราคา 8.7 730Li ที่ราคา 6.5 730LiSE ที่ราคา 7.0 ล้านบาทตามลำดับ โดยทางบริษัทกำหนดเวลาส่งมอบของรถยนต์รุ่นปรับโฉมนี้เอาไว้ที่ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ นอกเหนือไปจากสองรุ่นที่โชว์แล้วยัง เผยราคาของ 750Li เอาไว้ที่ 14.5 ล้านบาทอีกด้วย
ดร.ฟรังค์ เริสเลอร์ ประธานบริษัท บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยเผยว่า "ด้วยรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในเจนีวามอเตอร์โชว์ ร่วมอวดโฉมในมอเตอร์โชว์ของเรา เคียงข้างกับซีรี่ส์ 3 แล้วนั้น สแตนด์ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย คงจะเร้าใจผู้เข้าชมอยู่ไม่น้อยทีเดียว"
สำหรับ ซีรี่ส์ 7 แล้ว ดร.เริสเลอร์เผยว่า "เวอร์ชั่นใหม่ของซีรี่ส์ 7 จะทำให้โมเม้นตัมของซีรี่ส์ 7 ในตลาดประเทศไทยรุกคืบไปได้อย่างรวดเร็วอีกขั้น ดีไซน์ของตัวรถที่ดูสง่างามและไดนามิกก็ดี เทคโนโลยีใหม่และนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบ เครื่องยนต์ก็ดี เทคโนโลยีระบบกันสะเทือนก็ดี จะทำให้เรามั่นใจได้ว่า ซีรี่ส์ 7 คือตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในตลาดเซกเมนต์นี้ และตอบสนอง ความต้องการในเรื่องรูปทรงที่สง่างาม และนวัตกรรมรถยนต์ที่โดดเด่น"
สำหรับ 740Li นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ วี 8 ที่ได้รับการปรับแต่งล่าสุด โดยมีกำลังสูงสุด 306 แรงม้าและสร้างแรงบิดสูงสุดได้ 390 นิวตันเมตรที่ 3,500 รอบต่อนาที
สำหรับรุ่น 730Li นั้นมากับเครื่องยนต์หกสูบแถวเรียง ที่สร้างกำลังสูงสุดได้ 219 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์รุ่นก่อนหน้าแล้ว แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร สามารถทำได้ตั้งแต่ที่รอบเครื่องยนต์ 2,500 รอบต่อนาที และดำเนินต่อเนื่องไปได้ถึง 4,250 รอบต่อนาที (แตกต่างจากเดิมที่ทำได้ ณ. 3,500 รอบต่อนาที) โดยน้ำหนักเครื่องยนต์หกสูบใหม่นี้ จะเบาลงถึง 10 กิโลกรัม และทำให้เพลาหน้ารถยนต์รับน้ำหนักน้อยลง อันมีผลต่อความปราดเปรียวที่จะสูงขึ้น
สำหรับมอเตอร์ไซค์ R1200RT นั้นจะเปิดตัวในตลาดประเทศไทยเคียงกันกับรุ่นที่กล่าวมาแล้ว สำหรับรุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสร้างตัวถังใหม่ที่ทำให้รถยนต์รุ่นนี้มีน้ำหนักเบาลงถึง 20 กิโลกรัม แต่ว่ามีกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นถึง 15 แรงม้า (เป็น 110 แรงม้า ที่มาจากเครื่องยนต์แบบ "แฟลตทวิน") นอกจากนี้ R1200RT ยังมาพร้อมกับออปชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ สามารถทำให้ผู้ขับขี่ปรับระบบกันสะเทือนได้ด้วยระบบไฟฟ้าแม้ขณะขับขี่ (ระบบ Electronic Suspension Adjustment หรือ ESA) โดยรุ่นที่มี ระบบ ESA นี้จะมาพร้อมกับราคา 995,000 บาท สำหรับรุ่นสแตนดาร์ดนั้นมีราคาอยู่ที่ 960,000 บาท
นอกเหนือไปจากซีรี่ส์ 7 ซี่รี่ส์ 3 และ R1200RT แล้ว มินิ ยังเผยโฉมรุ่นเปิดประทุน ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้อีกด้วย โดย กระบวนการจองก็เริ่มต้นที่งานนี้เช่นเดียวกัน
ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน
บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2305-8888
แฟกซ์ 0-2654-3115