ล็อกซเล่ย์ โชว์“แอตแลนติส”นวัตกรรมจัดสวนรูปแบบใหม่สไตล์ลดโลกร้อน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 1, 2011 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ล็อกซเล่ย์ ล็อกซเล่ย์ กรีนโซลูชั่น ชู "แอตแลนติส" กรีนเทคโนโลยีคุณภาพสูงจากออสเตรเลีย ทางเลือกใหม่การจัดแต่งสวนหลากสไตล์ ด้วยโซลูชั่นระบบบริหารจัดการน้ำสมบูรณ์แบบลดภาวะโลกร้อน นายกิตติชัย รักตะกนิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกรีนโซลูชั่น บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่เริ่มตื่นตัวต่อปัญหาโลกร้อน จะเห็นได้จากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เริ่มมีแนวคิดในการรณรงค์ลดระดับความรุนแรงของปัญหาภาวะโลกร้อนอย่างจริงจัง ซึ่งสอดรับกับนวัตกรรมระบบบริหารจัดการน้ำสมบูรณ์แบบ ภายใต้แบรนด์ "แอตแลนติส" (Atlantis) ที่มีจุดเด่นด้านการประหยัดพลังงาน ลดการเกิดมลภาวะและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม "แอตแลนติส" เป็นผลิตภัณฑ์กรีนเทคโนโลยีคุณภาพสูงจากออสเตรเลีย เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหลายประเทศทั่วโลก มีจุดเด่นที่ แข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้มาก ไม่ต้องมีการบำรุงรักษา ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ที่สำคัญ ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีน้ำหนักเบา สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายเช่น นำไปใช้ทำสวนบนหลังคาหรือดาดฟ้าอาคารสูง (Roof Garden) เพื่อรองรับความร้อนจากแสงแดด ทำให้การใช้พลังงานฯในตัวอาคารลดลง ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนบริเวณดังกล่าวให้มากขึ้น ทั้งนี้แอตแลนติสยังมีระบบบริหารจัดการน้ำเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับในประเทศไทยเริ่มมีองค์กรให้ความสนใจติดตั้งไปบ้างแล้ว อาทิ ดาดฟ้าอาคารโอสถสภา นอกจากนี้แอตแลนติสยังนำมาจัดสวนได้หลากรูปแบบทั้งแนวตั้งและแนวนอน เช่น สวนแนวตั้งบริเวณหน้าอาคารล็อกซเล่ย์ คลองเตย สวนแนวตั้งบริเวณล็อบบี้อาคารเอ็นเนียจีคอมเพล็กซ์ หรือนำไปใช้เป็นท่อระบายน้ำที่สามารถระบายน้ำออกได้ทุกทิศทาง หรือนำไปใช้สำหรับปูบนพื้นผิวลานจอดรถเพื่อปลูกสนามหญ้า ซึ่งเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้เป็นอย่างดี "โซลูชั่นระบบบริหารจัดการน้ำของแอตแลนติส เป็นแนวคิดใหม่สำหรับเมืองไทย จึงต้องเริ่มจากการให้ความรู้แก่ลูกค้าเพื่อให้เกิดการยอมรับและเข้าใจถึงประโยชน์ ล่าสุดฝ่ายกรีนโซลูชั่น บมจ.ล็อกซเล่ย์ ได้จัดสัมมนาเรื่อง "Green Solution" ซึ่งได้รับความสนใจจากคณะสำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร อาทิ เขตวัฒนา เขตบางคอแหลม เขตพระโขนง เข้าร่วมฟังเพื่อต่อยอดการใช้เทคโนโลยีสีเขียวมาช่วยในการบรรเทาปัญหาโลกร้อน" นายกิตติชัย กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 023486836 จิตติศักดิ์ ศักดิ์สมวาศ