มูลนิธิทีเอชนิค เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าค่ายไอที THNG Camp ครั้งที่ 2 ฟรี

ข่าวทั่วไป Monday March 7, 2011 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย จัดค่ายเตรียมรับสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติด้วยไอที เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ก้าวเข้ามาเรียนรู้ และมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในโครงการ “THNG 2nd Camp : IT for Disaster Response” วันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยชินวัตร โครงการ “THNG 2nd Camp : IT for Disaster Response” เป็นโครงการต่อยอดจากการจัดค่ายครั้งแรกที่เริ่มด้วยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชา่ติ ซึ่งมีแนวความคิดมาจากThailand Networking Group เครือข่ายทางความคิดที่สนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในแง่มุมต่างๆ ทั้งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้านสังคมศาสตร์ ด้านมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย จัดค่ายเตรียมรับสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติด้วยไอที เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ก้าวเข้ามาเรียนรู้ และมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในโครงการ “THNG 2nd Camp : IT for Disaster Response” วันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยชินวัตร โครงการ “THNG 2nd Camp : IT for Disaster Response” เป็นโครงการต่อยอดจากการจัดค่ายครั้งแรกที่เริ่มด้วยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชา่ติ ซึ่งมีแนวความคิดมาจากThailand Networking Group เครือข่ายทางความคิดที่สนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในแง่มุมต่างๆ ทั้งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้านสังคมศาสตร์ ด้านมนุษย์ศาสตร์ เพื่อนำไปสู่การบูรณาการในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาสังคมไปพร้อมกับการเจริญเติบโตของเทคโนโลยี สำหรับการจัดโครงการ THNG Camp ครั้งที่ 2มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อกระจายความรู้การใช้ระบบเครือข่ายเฉพาะกิจเพื่อดำเนินการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมสนับสนุนและสร้างเครือข่ายประชาชนในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยจะคัดเลือกผู้สมัครทั้งนิสิตนักศึกษา นักกิจกรรมสังคม คนภาคไอที และประชาชนทั่วไปที่สนใจ จำนวน 60 คนเข้าร่วมกิจกรรม ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติโดยการลงพื้นที่จำลองสถานการณ์จริงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ มีทีมงานจากหน่วยงานที่เข้าร่วมเครือข่ายให้ความรู้ตลอดกิจกรรม ได้แก่ intERLab-AIT, มูลนิธิกระจกเงา, สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ชมรมวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มูลนิธิ OpenCARE และศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ THNG 2nd Camp เปิดรับสมัครคนหัวใจอาสาอายุระหว่าง 18 — 35 ปี ที่สนใจเรียนรู้และเปิดประสบการณ์การรับมือภัยพิบัติทางธรรมชาติเชิงปฏิบัติการ โดยผู้สนใจสามารถสมัคร พร้อมส่งบทความ “ไอทีกับภัยพิบัติ” เพื่อให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณา ผู้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 60 คน จะได้เข้าร่วมค่าย ระหว่างวันศุกร์ที่ 6 — อาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2554 ณ มหาวิทยาลัยชินวัตร จ.ปทุมธานี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถดูรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 มีนาคม 2554ที่ www.thng.in.th/2nd-camp สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2244 8261 มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย