AP ตั้งเป้าโต 25% แบ็คล็อคกว่า 25,000 ล้าน เดินหน้าส่ง The Pleno ตีตลาดทาวน์เฮ้าส์ล้านกว่าๆ ชูจุดขาย “บ้านเย็น” ความต่างที่เหนือกว่า

ข่าวทั่วไป Monday March 14, 2011 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ AP ตั้งเป้ารายได้รวมโตขึ้น 25% หรือประมาณ 17,000 ล้านบาท อุ่นใจด้วย Backlog ที่มากกว่า 25,000 ล้าน รับรู้ปีนี้มากถึง 11,000 ล้านหลักๆ จากคอนโดที่เสร็จใหม่ถึง 5 โครการ มั่นใจโตตามเป้าด้วยโครงการในมือทั้งใหม่และปัจจุบันที่มากถึง 56 โครงการ เดินหน้าลุยตลาด Mass ด้วยสินค้าโมเดลใหม่ The Pleno ทาวน์เฮ้าส์ที่เหนือกว่าด้วยคอนเซ็ปต์ “บ้านเย็น” เริ่มต้นเพียงล้านกว่าๆ หลังคลอดหน่วยธุรกิจใหม่ผลิตสินค้าในเซ็กเม้นท์อื่นๆ ที่ไม่ทับไลน์ปัจจุบัน นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ถึงแม้ปี 2554 จะเป็นอีกปีที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะมีการแข่งขันที่รุนแรงประกอบกับสภาวะทางเศรษฐกิจโลกที่ได้รับผลจากราคาน้ำมัน รวมถึงแนวโน้มขาขึ้นของอัตราดอกเบี้ยอาจจะมีผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาริม- ทรัพย์ แต่หากอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ที่ประมาณ 4% ก็น่าจะส่งผลให้ธุรกิจนี้ยังคงเติบโตไปได้ ในปี 2554 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดจองไว้ที่ประมาณ 20,000 ล้านบาท และตั้งเป้าการเติบโตด้านรายได้ที่ 25% หรือประมาณ 17,000 ล้านบาท จากเดิมในปี 2553 ที่มีรายได้รวมเท่ากับ 13,840 ล้านบาท โดยจาก Backlog ทั้งหมด 25,188 ล้านบาท จะถูกรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 11,000 ล้านบาท ซึ่งหลักๆ มาจากคอนโดมิเนียมที่เสร็จใหม่พร้อมโอนฯ ทั้งหมดจำนวน 5 โครงการ ได้แก่ 1) The Address พญาไท 2) The Address สุขุมวิท 28 3) RHYTHM รัชดา 4) RHYTHM รัชดา-ห้วยขวาง 5) Life @ ลาดพร้าว 18 และในปีนี้บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ จำนวน 20 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 23,525 ล้านบาท และเมื่อรวมกับโครงการที่ดำเนินงานอยู่ในปัจจุบัน (Ongoing Projects) ประมาณ 36 โครงการ มูลค่าประมาณ 24,640 ล้านบาท บริษัทฯ จะมีสินค้าพร้อมขายในมือรวมทั้งสิ้น 56 โครงการ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 48,165 ล้านบาท นอกจากนั้น ในปีนี้ บริษัทฯ ยังได้พัฒนาโมเดลทาวน์เฮ้าส์ใหม่ขึ้นมา เพื่อขยายฐานของกลุ่มลูกค้าตลาด Mass มากยิ่งขึ้น ด้วยชื่อแบรนด์ The Pleno พร้อมจัดตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้างในเครือในชื่อบริษัท เอสคิวอี คอนสตรัคชั่น จำกัด เพื่อเป็นฐานการผลิตรองรับการเติบโตของบริษัทฯ ต่อไป ด้านนายวิทการ จันทวิมล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด AP กล่าวว่า จากความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคต่อทาวน์เฮ้าส์แบรนด์บ้านกลางกรุง และบ้านกลางเมือง เราเห็นโอกาสในการนำความชำนาญด้านการพัฒนาทาวน์เฮ้าส์มาต่อยอดกับกลุ่มลูกค้าใหม่ เพื่อให้เขามีทางเลือกที่ดีในราคาที่สามารถซื้อได้ ซึ่ง The Pleno จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ ด้วยราคาขายเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท โดย The Pleno จะยังคงเน้นทำเลที่ตั้งในแหล่งชุมชน มีความสะดวกในการเดินทาง รวมถึงการออกแบบบ้านที่อยู่สบาย การสร้างสภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโครงการ และที่สำคัญอย่างยิ่งเรื่องระบบการรักษาปลอดภัยภายในโครงการ ด้านคุณศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจ 4 กล่าวว่า เป้าหมายในการพัฒนา The Pleno นั้นคือ การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้เกิดขึ้นเมื่อเทียบกับสินค้าที่อยู่ในเซ็กเม้นท์เดียวกัน ด้วยการพัฒนาฟังก์ชั่นที่เข้าถึงผู้บริโภค โดยสะท้อนผ่านแนวคิด “บ้านเย็น” เช่น เพดานที่สูงขึ้นเป็น 2.80 เมตร หรือ บานหน้าต่างที่กว้างขึ้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ เช่น คลับเฮ้าส์และระบบการรักษาความปลอดภัยในระดับมาตรฐานบ้าน AP เช่น Main Gate เข้า-ออกผ่านระบบ Access Control Barrier และระบบ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง “เราไม่ได้วางตำแหน่งให้ The Pleno แข่งขันในตลาดด้วยการโฟกัสเรื่องราคาเป็นหลัก เราควบคุมต้นทุนในการทำงานก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่า The Pleno จะมีภาพลักษณ์ว่าเป็นสินค้าราคาถูก คีย์หลักของ The Pleno คือการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ที่สัมผัสได้จากตัวสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่เหนือกว่า เมื่อเทียบกับสินค้าในเซ็กเม้นท์เดียวกัน ซึ่งจากการเปิดขายโครงการ The Pleno เอกชัย-กาญจนาภิเษก เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา การตอบรับดีเกินคาดสามารถสร้างยอดขายได้แล้วประมาณ 60% จากการเปิดขายเฟสแรกประมาณ 100 ยูนิต และเตรียมเปิด The Pleno อีก 2 โครงการเร็วๆ นี้ในทำเลสุขสวัสดิ์ 30 และพระราม 5-ปิ่นเกล้า” The Pleno เหนือกว่าด้วยคอนเซ็ปต์ “บ้านเย็น” หน้ากว้าง 5.5 เมตร สูง 2 ชั้น พื้นที่ 18-20 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 104-128 ตารางเมตร ครบครับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮ้าส์พร้อมสระว่ายน้ำ ร่มรื่นด้วยสวนสาธารณะรอบโครงการ อุ่นใจในความปลอดภัยด้วยทางเข้า-ออกและระบบ Access Control Barrier พร้อมระบบ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวใน 3 ทำเลอย่าง เอกชัย-กาญจนาภิเษก สุขสวัสดิ์ 30 และพระราม 5-ปิ่นเกล้า ข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เสาวนีย์ จีระเดชาธรรม (ตุ๊กตา)