Bird of Paradise คว้าแชมป์ Matrix Hair Stylist Contest 2011 เหินฟ้าสู่อินโดนีเซีย โชว์แบบผมร่วมกับช่างผมทั่วเอเชีย

ข่าวทั่วไป Monday March 21, 2011 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--พีอาร์ สตอรี่ แมทริกซ์ ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมชั้นนำ ที่ร้านเสริมสวยในสหรัฐอเมริกาต่างให้การยอมรับ ได้จัดการประกวด Matrix Hair Stylist Contest 2011 ภายใต้คอนเซปต์ “Pure Alert” ซึ่งภายในงานผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ได้นำนางแบบร่วมเดินแฟชั่นโชว์ทรงผมต่อหน้าคณะกรรมการ โดยทรงผมแต่ละแบบต่างถ่ายทอดเทคนิคการจัดแต่งทรงผม พร้อมเทคนิคการทำสีผมที่มีความหลากหลายและโดดเด่น นอกจากนี้ มร.บอริส หว่อง Artistic Educator ของแมทริกซ์ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค และเป็นที่ปรึกษาด้านการอบรมของสมาคมช่างผมมืออาชีพประจำภูมิภาคเอเชีย ยังได้ร่วมโชว์การปรับลุคให้กับ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และ แบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ จากทรงผมแบบหนุ่มสาวออฟฟิศในวันทำงาน ให้สามารถเนรมิตทรงผมได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เพื่อไปปาร์ตี้ต่อหลังเลิกงานด้วยลุคสุดชิคไม่เหมือนใคร โดยใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมของผลิตภัณฑ์แมทริกซ์ทั้งสิ้น ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับช่างผมที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก รวมถึงยังมีแฟชั่นโชว์เทรนด์ผมประจำฤดูกาล Spring-Summer ในคอนเซปต์ Pure Alert Individuality 2011 ให้ชมอีกด้วย โดยเทรนด์ดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงเรขาคณิต ทำให้ทรงผมเกิดมิติดูน่าค้นหาและติดตาม สำหรับผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Matrix Hair Stylist Contest 2011 ได้แก่ นายศุภสัณห์ แก้วบรรพต ผลงาน Bird of Paradise หรือปักษาสวรรค์ จากร้าน Laksana Salon ได้รับถ้วยเกียรติยศ เงินสด และของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท พร้อมทั้งเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อโชว์ผลงานผมในงาน “Matrix World Tour Asia Pacific 2011” ที่กรุงบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนพฤษภาคม 2554 รางวัล Best Hair Color Award by Hair Magazine ได้แก่ คุณสราวุธ รัตนพันธ์ ผลงาน Layer Bob Infinity จากร้านญาดา บิวตี้ แอนด์ สปา และสุดท้าย รางวัล Matrix Popular Award ได้แก่ คุณลภาภัทร์ ม่วงทอง ผลงาน Born to Stand Out จากร้าน Porsche Style นายศุภสัณห์ แก้วบรรพต ผู้ชนะเลิศในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ผลงานของตนได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการ ผลงานในครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจาก Bird of Paradise (ปักษาสวรรค์) หรือความหมายคือดอกไม้สวรรค์ที่มีหลากหลายสี จึงเกิดจากการเปรียบเทียบว่าผู้หญิงเปรียบเสมือนดอกไม้ มีความอ่อนหวานและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน โดยถูกถ่ายทอดออกมาในทรงผมของนางแบบ เพื่อเน้นทักษะในการเล่นสีที่แตกต่างและหลากหลาย ซึ่งการเดินทางไปโชว์ผลงานที่ประเทศอินโดนีเซียในครั้งนี้ เชื่อว่าผลงานที่นำเสนอ จะสามารถนำเสนอศักยภาพของช่างผมไทย ที่มีจุดเด่นในเรื่องฝีมือที่ดีและมีความประณีต ซึ่งช่างผมต่างชาติให้การยอมรับในเรื่องนี้ ด้าน คุณเกษรา ตติยวงศ์ แบรนด์ เมเนเจอร์ ผลิตภัณฑ์แมทริกซ์ แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากการประกวด Matrix Hair Stylist Contest 2011 ช่างผมไทยมีการพัฒนาเทคนิคขั้นตอนการทำสีผมเป็นอย่างมาก ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ทำให้ให้ช่างผมได้มีโอกาสแสดงศักยภาพบนเวทีระดับนานาชาติ ณ ประเทศอินโดนีเซีย และผู้ชนะจะได้เข้ารับการอบรมเทคนิคการตัดผมและทำสีขั้นสูง รวมถึงได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ จากช่างผมต่างชาติ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ สตอรี่ จำกัด คุณปิยะมาศ พลนาวี โทร. 02-674-1177