ร่วมฟื้นฟูเยียวยาผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว "SSI-TCRSSมอบเงิน2ล้านช่วยเหลือญีปุ่น"

ข่าวทั่วไป Monday April 18, 2011 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--สหวิริยาสตีลอินดัสตรี บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกีด(มหาชน) หรือ SSI ผนึกกำลัง บริษัท เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TCRSS มอบเงิน 2 ล้านบาทช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิประเทศญี่ปุ่น ผ่านองค์กรคู่ค้า JFE พนักงานในกลุ่มสหวิริยารวมพลังระดมเงินบริจาคผ่านครอบครัวข่าว3อีกแรง หวังญี่ปุ่นจะฟื้นและกลับมาแข็งแกร่งได้โดยเร็ว จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิ ครั้งรุนแรงที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 11 มีนาคมที่ผ่านมา สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ประเทศต่างๆทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ระดมความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่นผ่านทางช่องทางต่างๆ ในการนี้ นายวิน วิริยประไพกิจ กรรรมการผู้จัดการใหญ่ นายจิร โชตินุชิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ นายสมศักดิ์ ศิวะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท ผ่านทางพันธมิตรธุรกิจ JFE Steel Corporation โดยมี นายคาซึโอะ อาซาอิ ผู้จัดการทั่วไป เจเอฟอีสตีล คอร์ปอเรชั่น และ ร่วมด้วย นายเทะซึโอะ อินาโตมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เหล็กแผ่นเคลือบไทย จำกัด เป็นผู้แทนรับมอบเพื่อนำไปช่วยผู้ประสบภัยสึนามิและแผ่นดินไหว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป นอกจากนี้เพื่อนพนักงาน ชาวสหวิริยา ยังรวมพลังน้ำใจระดมเงินบริจาคจำนวนหนึ่ง มอบผ่านทางครอบครัวข่าว 3 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ อีกด้วย นายวิน วิริยประไพกิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ เรามีความสัมพันธ์อย่างอย่างนานกับญี่ปุ่นทั้งในส่วนบุคคลและความสัมพันธ์ทางธุรกิจและในนามของพนักงานสหวิริยาเราภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย และหวังว่าเงินทุนนี้จะได้ช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ ตามที่ญี่ปุ่นได้เริ่มดำเนินการตามแนวทางพื้นฟูประเทศไว้” ทางด้านนายสมศักดิ์ ศิวะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เหล็กแผ่นรีดเย็นไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า “จริงๆโครงการนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ในช่วงแรก ที่ญี่ปุ่นประสบภัยพิบัติทั้งในเรื่อง แผ่นดินไหวและสึนามิ เราเองก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจญี่ปุ่นโดยเฉพาะพาร์ทเนอร์ของเราหรือว่าผู้ถือหุ้นเราส่วนหนึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ตรงนี้ก็เลยเป็นความตั้งใจในส่วนของผู้บริหารและพนักงานที่ช่วยเหลือและอยากทำอะไรให้กับประชาชนชาวญี่ปุ่นได้รับทราบว่าเรารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมรู้สึกหดหู่และเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และคิดว่าภัยพิบัติไม่เป็นการง่ายที่ญี่ปุ่นจะสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ไปได้ แต่ก็เชื่อมั่นว่าญี่ปุ่นสามารถกลับมาเจริญเติบโตและก็เป็นผู้ถือหุ้นและพาร์ทเนอร์ที่ดีและแข็งแรงกับเราตลอดไป ต้องขอขอบคุณเพื่อนพนักงานทุกๆคนที่ร่วมเสียสละกำลังทรัพย์เล็กๆน้อยๆ ผมเข้าใจว่าเม็ดเงินที่เก็บได้รวบรวมกันได้อาจจะไม่ใหญ่โต แต่มันคือน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ที่มอบสู่ผู้ประสบภัยในครั้งนี้” นายคาซึโอะ อาซาอิ ผู้จัดการทั่วไป เจเอฟอีสตีล คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “เบื้องต้นสำนักงานใหญ่ของเจเอฟอี รวมถึงสำนักงานสาขา และโรงงานที่อยู่นอกพื้นที่ประสบภัย เช่น โตเกียว นิอิกาตะ นาโกยา และ ฝั่งตะวันตก จะนำเงินที่ได้จากเอสเอสไอไปจัดซื้อจัดหาเครื่องใช้ต่างๆและลำเลียงไปช่วยเหลือคนในพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติในแถบ โตโกกุ ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้และมีความขาดแคลน “ข้าวของต่างๆเหล่านี้จะถูกส่งไปช่วยเหลือบรรดาพนักงานของเจเอฟอี และบริษัทต่างในกลุ่มรวมถึงครอบครัวของพวกเขาในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนและจัดสรรจำนวนร้อยละ 10 ไปยังผู้ประสบภัยรายอื่นๆ ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ ผมขอชื่นชมเอสเอสไอ สำหรับความกรุณาและมีความซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนและความช่วยเหลือ ชาวญี่ปุ่นทั้งที่ประสบภัย และ ประชาชนทั่วไปแดนอาทิตย์อุทัย ได้รับกำลังใจอย่างดียิ่งจากคนไทยทั้งความช่วยเหลือและการส่งใจไปให้” นายคาซึโอะกล่าว นายเทะซึโอะ อินาโตมิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เหล็กแผ่นเคลือบไทย จำกัด กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากคุณวิน วิริยประไพกิจ กรรมการผู้จัดการเอสเอสไอ และกรรมการเครือสหวิริยา ว่าเอสเอสไอจะมอบความช่วยเหลือกับผู้ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรง และ คลื่นยักษ์สึนามิ รวมทั้งเหล่าพนักงานของ เจเอฟอี สตีล พันธมิตรทางธุรกิจของเอสเอสไอด้วย เกิดความเสียหายมากมายกับโรงงานของเจเอฟอี โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงงานของบริษัทย่อย และสำนักงานของเจเอฟอีด้วย ประชาชนทุกข์ทรมาน สำนักงานของเรายังเปิดทำการไม่ได้ “ผมต้องขอขอบคุณชาวสหวิริยาสำหรับความช่วยเหลือทางการเงินในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะช่วยชาวญี่ปุ่น ช่วยเจเอฟอีแล้ว ทำให้สัมพันธภาพของเอสเอสไอกับเจเอฟอีแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ผมมีความซาบซึ้งใจมากครับ ผมหวังว่าญี่ปุ่นจะกลับมาดีดังเดิมได้อีกครั้ง” ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2383063-82 สำนักประชาสัมพันธ์เอสเอสไอ