มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนศิลปินเคพีเอ็นร่วมกิจกรรม จิตอาสาสัญจร ร่วมเป็นกำลังใจ และ แสดงคอนเสิร์ตระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ข่าวทั่วไป Tuesday April 19, 2011 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--Public Hit เพราะคำว่าให้...ไม่สิ้นสุด กรณ์ ณรงค์เดช บอสหนุ่มจึงนำทีมศิลปินจากเวทีประกวดเคพีเอ็นอวอร์ด มาร่วมแบ่งปันให้สังคม และทำบุญในโครงการ “จิตอาสาสัญจร” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือผู้ป่วยผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ในต่างจังหวัด ของมูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ กิจกรรมจิตอาสาสัญจรครั้งนี้ กรณ์ ณรงค์เดช ประธานกรรมการบริหารเคพีเอ็น อวอร์ดนำทีมศิลปินจากเวทีประกวด KPN ครั้งที่ 20 ได้แก่ เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข,กิว-พุฒิพัฒน์ ตัณติวัฒนารมย์, ปุ๊กกี้-วิรังรอง อุดมศิลป์ และ ศิลปิน KPN ปี 2010 อาร์ต-อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย เดินทางไปจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ ลุงศุภชัย คำประสาท ผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ วัย 54 ปี ซึ่งได้รับการช่วยเหลือด้านค่ารักษาพยาบาลจากมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในโครงการผู้ป่วยยากไร้ และแสดงมินิคอนเสิร์ตการกุศลที่ อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง เพื่อระดมทุนให้กับผู้ป่วย ลุงศุภชัย ประกอบอาชีพขับรถสามล้อรับจ้าง เพื่อเลี้ยงดูมารดาวัย 77 ปี และหลานวัย 15 ปี แต่เนื่องจากอาการป่วยโรคมะเร็งลำไส้ ทำให้ไม่สามารถทำงานได้ ต้องกู้หนี้ยืมสินมารักษา แต่ยังโชคดีที่ได้เพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือพาไปโรงพยาบาล ด้วยเหตุนี้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลและค่าเดินทาง ปัจจุบัน ด้วยความเป็นห่วงมารดา ผู้ป่วยจึงให้ความร่วมมือในการดูแลตนเองและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เป็นอย่างดี จนอาการดีขึ้น แต่ก็ยังต้องรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมนี้ ผู้บริหารหนุ่ม กรณ์ ณรงค์เดช กล่าวว่า “มาเยี่ยมลุงศุภชัยในวันนี้ทำให้รู้ว่า กำลังใจเป็นเรื่องสำคัญมาก วันแรกที่ไปหาหมอแล้วรู้ว่าเป็นโรคมะเร็ง แกก็แทบจะล้มทั้งยืน ฝากฝังแม่ไว้กับน้องชายแล้ว เพราะคิดว่าตัวเองไม่รอดแน่ แต่วันนี้แกกลับมาปั่นสามล้อเลี้ยงครอบครัวได้อีกครั้ง เพราะ ได้กำลังใจจากแม่ จากเพื่อนบ้าน ทำให้ต่อสู้กับโรคร้ายและอยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป ผมกับน้องๆ ศิลปินรู้สึกว่าวันนี้นอกจากจะได้มาให้กำลังใจแก่ลุงศุภชัยแล้ว เรายังได้รับข้อคิดที่ดีกลับไปอีกด้วยครับ” บรรยากาศคอนเสิร์ตโดยบรรดาศิลปินเคพีเอ็นเป็นไปด้วยความสนุกสนาน มีผู้ให้ความสนใจ และบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก โดยศิลปินทั้ง 4 คน และ ผู้บริหารต่างก็ผลัดกันเดินถือกล่องรับบริจาคด้วยตัวเอง ผู้ที่มาทำบุญทั้งลูกค้าของห้าง และพนักงานในร้านต่างๆ ก็ร่วมกันทำบุญด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม จนเมื่อถึงเวลานับยอดเงินบริจาค ปรากฏว่าเป็นจำนวนเงินกว่าสามหมื่นบาท ซึ่งเงินจำนวนนี้จะกลายเป็นค่ารักษาพยาบาล และค่าเดินทางเพื่อไปรักษาตัวยัง รพ. รามาธิบดี ของลุงศุภชัย คำประสาท ต่อไป คำว่า “ให้” นั้น ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของกำลังใจ แรงกายหรือเงินบริจาคก็สามารถก่อประโยชน์แก่ผู้อื่นได้ และเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการให้ในโครงการผู้ป่วยยากไร้ ด้วยการบริจาคเงินโดยตรงที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ รพ.รามาธิบดี หรือบริจาคผ่านทางธนาคารชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดีเพื่อโครงการผู้ป่วยยากไร้ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 026-4-26671-5, ธนาคารกรุงเทพ สาขาประดิพัทธ์ เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 113-4-82999-1 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร. 02-201-1111 ติดตามชมภาพความสนุกความประทับใจเหล่านี้แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “หนึ่งน้ำใจ ล้านคำขอบคุณ ครั้งที่ 4” ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 23.15 น. — 01.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3