ก๊อกน้ำคอตโต้ ผู้นำด้านคุณภาพ มาตรฐานการผลิตและความใส่ใจสิ่งแวดล้อม ย้ำความมั่นใจด้วยห้องปฏิบัติการทดสอบ มอก.17025

ข่าวทั่วไป Wednesday May 4, 2011 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ก๊อกน้ำคอตโต้ ผู้นำด้านคุณภาพ มาตรฐานการผลิตและความใส่ใจสิ่งแวดล้อมย้ำความมั่นใจด้วยห้องปฏิบัติการทดสอบ มอก.17025 และได้รับ มอก.2066-2552 และ มอก.2067-2552 ฉบับปรับปรุงใหม่ปี 2552 เป็นรายแรกของประเทศไทย คอตโต้ เดินหน้าพัฒนาสู่ความเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ก๊อกน้ำที่มีคุณภาพสูงสุด ตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้บริโภคด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ผ่านห้องปฏิบัติการทดสอบ มอก.17025 ตลอดจนการออกแบบและพัฒนานวัตกรรมสินค้า เพื่อให้ตอบสนองทุกความต้องการใช้งานและส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ พร้อมปูทางขยายตลาดส่งออกและตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดก๊อกน้ำในอาเซียน นายธนศักดิ์ สาคริกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด กล่าวว่า คอตโต้ มุ่งมั่นพัฒนากระบวนการผลิตก๊อกน้ำการออกแบบและเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำ จนได้รับการยอมรับจากหน่วยงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพสินค้าให้กับผู้บริโภค พร้อมผลักดันโอกาสการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศมากขึ้น โดยตั้งเป้าหมายในการเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดก๊อกน้ำของอาเซียนภายในระเวลา 5 ปี “คอตโต้เป็นบริษัทเอกชนรายเดียวที่มีห้องปฏิบัติการทดสอบ (Testing LAB) ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.17025 ระดับประเทศ สามารถทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ก๊อกน้ำใน 5หลักเกณฑ์สำคัญ ได้แก่ การทดสอบมิติ การทดสอบอัตราการไหล การทดสอบความทนความดัน การทดสอบความคงทนต่อการใช้งานและการทดสอบผลที่เกิดขึ้นกับน้ำเพื่อตรวจสารปนเปื้อนในน้ำ รวมถึงสามารถออกใบรับรองสินค้าที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และตามมาตรฐานห้องปฏิบัติการขององค์กรระดับโลกซึ่งประเทศไทยเป็นสมาชิก ได้แก่ ILAC (International Mutual Recognition) และ APLA (The Asia Pacific Laboratory Accreditation Cooperation)” นายธนศักดิ์กล่าว นอกจากห้องปฏิบัติการทดสอบ มาตรฐาน มอก.17025 แล้ว คอตโต้ยังเป็นผู้ผลิตสินค้ากลุ่มก๊อกน้ำรายแรกและรายเดียวของไทยที่ได้รับฉลากลดคาร์บอน (Carbon Reduction Label) จากองค์การบริหารก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงถึงกระบวนการผลิตที่สามารถลด การปล่อยก๊าซเรือนกระจก โดยเปรียบเทียบตัวเลขการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ในปี 2545 กับปีปัจจุบันที่ยื่นขอฉลากลดคาร์บอน ซึ่งต้องลดลงไม่น้อยกว่า10% แต่คอตโต้สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากกระบวนการผลิตได้ถึง 20% อีกทั้ง ได้รับเกียรติบัตร CSR-DIW (Corporate Social Responsibility, Department of Industrial Works) จากกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตั้งแต่การจัดตั้งปีแรก (พ.ศ.2551) ของการรับรองการปฏิบัติตามมาตรฐานความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่มีต่อสังคม และได้รับเกียรติบัตรสถานประกอบการดีเด่นระดับประเทศ ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน จากกระทรวงแรงงาน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นายธนศักดิ์กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ก๊อกน้ำว่า ที่ผ่านมา คอตโต้ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมก๊อกน้ำให้มีประสิทธิภาพการประหยัดน้ำและมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่อย่างเดียวกัน จนได้รับการรับรองมาตรฐานฉลากเขียว (Green Label) ของประเทศไทย มาตรฐาน SCG ECO VALUE เครื่องหมาย Water Mark ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์ก๊อกน้ำของประเทศออสเตรเลีย และ WELS (Water Efficiency Labeling and Standards) ฉลากรณรงค์การประหยัดน้ำในประเทศออสเตรเลียและสิงคโปร์ซึ่งเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อมและการประหยัดทรัพยากรน้ำมาโดยตลอด นอกจากนี้ ก๊อกน้ำคอตโต้ยังได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม Design Excellence Awards (DEmark) จากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ และรางวัล Good Design Awards (G-Mark) ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบดีเด่นจากองค์การส่งเสริมการออกแบบอุตสาหกรรม (JIDPO) ประเทศญี่ปุ่น “ล่าสุดคอตโต้ได้สร้างความสำเร็จอีกครั้งด้วยการก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตก๊อกน้ำรายแรกของประเทศไทยที่ได้รับมอบใบอนุญาตแสดงเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมตามข้อกำหนด มอก.2066-2552 ฝักบัวอาบน้ำ เฉพาะด้านสิ่งแวดล้อม : การประหยัดน้ำ และมอก.2067-2552 ก๊อกน้ำสำหรับเครื่องสุขภัณฑ์ เฉพาะด้านสิ่งแวดล้อม : การประหยัดน้ำ ฉบับปรับปรุงใหม่ปี 2552 ทำให้ก๊อกน้ำคอตโต้เป็นแบรนด์สินค้ารายแรกและรายเดียวในไทยที่สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ได้ตามข้อกำหนดของภาครัฐซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในต้นปี 2555 เป็นต้นไป” นายธนศักดิ์กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ วันวิสาข์ วสุกาญจน์ Email: wanwisa@incom.co.th บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th
แท็ก มอก.