สิริโปรเจ็ค ได้ฤกษ์เปิด “สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่” ต้นมิ.ย. นี้ เน้นใหญ่ สะดวก ครบครัน รองรับผู้โดยสารได้กว่า 1 แสนคนต่อวัน

ข่าวทั่วไป Tuesday May 22, 2007 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--สิริโปรเจ็ค คอนสตรัคชั่น
สิริโปรเจ็ค มั่นใจ “ สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ ” จะเป็นศูนย์กลางการขนส่งของกรุงเทพ ฝั่งธนบุรี สามารรองรับผู้โดยสารที่มีความประสงค์ จะเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ด้วยเส้นทางการจราจรทั้งสายใต้ (ธนบุรี-ปากท่อ ) สายเหนือ ( บางบัวทอง-บางไทร) สายอีสาน (บางบัวทอง-วังน้อย) แลสายภาคกลาง (ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) โดยสายใต้ ตะวันออก และตะวันตก เสร็จสมบูรณ์แบบพร้อมเปิดให้บริการต้นเดือนมิ.ย. นี้ ชี้เป็นสถานีเดินรถที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย ด้วยระบบเทคโนโลยีบรอดแบนด์ ตารางเดินรถบนจอพลาสม่ายักษ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยเฉพาะรถโดยสารที่หมุนเวียนได้กว่า 1,500 เที่ยวต่อวัน และสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 1 แสนคน พร้อมดีเดย์เปิดป้ายอาคาร “ SC Plaza” ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่น ,ไอที ,โทรศัพท์มือถือ ธนาคาร และร้านอาหารชั้นนำบนพื้นที่กว่า 16,000 ตรม. ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ เผยเตรียมแจก MP3 มิลินทปัญหา และ “ จตุคามรามเทพ ” รุ่นทวีทรัพย์ ทวีโชค ให้กับผู้เช่าร้านค้าหวังเป็นสิริมงคลก่อนเปิดให้บริการ
นายปริทัศน์ เกียรติบำเพ็ญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิริโปรเจ็ค คอนสตรัคชั่น จำกัด ผู้ดำเนินการก่อสร้างโครงการสถานีขนส่งกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี หรือสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ 100% และพร้อมเปิดให้บริการทันทีหลังจากที่ได้รับใบอนุญาตจากบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในต้นเดือนมิถุนายนนี้ โดยขณะนี้เริ่มมีบริษัทเดินรถทะยอยย้ายสำนักงานเข้ามาอยู่ภายในอาคารแล้วรวม 6 บริษัท และให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารแล้ว ซึ่งคาดว่าภายในปลายเดือนพฤษภาคมนี้จะมีบริษัทเดินรถเข้ามาเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สำหรับสถานีขนส่งกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี หรือสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 37 ไร่เศษ ริมถนนบรมราชชนนี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ห่างจากสถานีขนส่งสายใต้ปัจจุบันประมาณ 5 กิโลเมตร ใกล้กับวงแหวนรอบนอก มีมูลค่าโครงการสูงถึง 2,200 ล้านบาท ภายในประกอบไปด้วย 2 อาคาร คือ อาคารชานชลา พื้นที่กว่า 10 ไร่ มีรถโดยสาร 1,300-1,500 เที่ยวต่อวัน ที่คอยหมุนเวียนให้บริการเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆทั้งในภาคใต้ ภาคตะวันออก และคาดว่า และคาดว่าจะเปิดให้บริการภาคื่นๆ ในอนาคต โดยคาดว่าในวันปกติจะมีผู้โดยสารเดินทางมาใช้บริการเฉลี่ย 50,000 คนต่อวัน และเพิ่มขึ้นเป็น 100,000 คนต่อวันในวันหยุดนักขัตฤกษ์
ส่วนพื้นที่อีกกว่า 20 ไร่ เป็นอาคารผู้โดยสาร และศูนย์รวมสินค้า ชั้นนำทุกประเภท จากทุกสารทิศ ภายใต้ชื่อ “SC Plaza” โดยมีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านค้า พร้อมศูนย์อาหารใหญ่ที่สุดบนถนนบรมราชชนนี ประกอบไปด้วยชั้น M เป็นร้านค้าและลานจอดรถ สามารถรองรับรถได้มากกว่า 500 คัน ชั้น G เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ สำหรับรองรับผู้โดยสารที่เดินทางไป-มา ธนาคารพาณิชย์ ร้านค้า ชั้น 1 เป็นโซน SC Mobile Street จำหน่ายโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ โซน SC IT In Trend จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไอที โซน SC Fashion Street จำหน่ายแฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องประดับ และชั้น 2 เป็นโซน SC Food Town ศูนย์รวมร้านอาหารแบรนด์เนม และฟู้ดส์ คอร์ท สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางมาใช้บริการ นอกจากนี้ภายในพื้นที่ชั้น 1 ยังเป็นสถานที่จำหน่ายตั๋วโดยสารรถ ซึ่งถูกออกแบบด้วยดีไซน์ ที่ทันสมัย สวยงาม และอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่มาใช้บริการด้วย
“ จุดเด่นของสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่นี้ จะเน้นไปที่ความพร้อมของระบบสาธารณูปโภคที่ครบครัน ซึ่งนอกจากพื้นที่โดยรวมที่มีมากกว่า 37 ไร่ใหญ่กว่าสถานีขนส่งสายใต้ปัจจุบันซึ่งมีพื้นที่เพียง 12 ไร่ ถึง 3 เท่า ด้านหน้าสถานียังจัดสรรให้มีพื้นที่กว้างกว่า 50 เมตร สำหรับรองรับรถแท็กซี่ รถตู้ที่มาส่งผู้โดยสาร และยังมีป้ายรถเมล์ขนาดใหญ่ เพื่อให้รถเมล์สามารถเข้าออกได้สะดวก ลิฟท์โดยสาร บันไดเลื่อน รองรับผู้โดยสารที่มีสัมภาระจำนวนมาก รวมทั้งภายในอาคารชานชลา ยังมีช่องจอดรถโดยสาร กว่า 130 ช่องเพิ่มขึ้นจากเดิมเกือบ 50% ทำให้รถโดยสารสามารถเข้า-ออกได้สะดวกยิ่งขึ้น นายปริทัศน์ กล่าว
สถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่นี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด สถานีแห่งความทันสมัย ภายในจึงนำเสนอด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่มาใช้บริการ ทั้ง ระบบตารางการเดินรถบนจอพลาสม่าขนาดใหญ่ ช่องจำหน่ายตั๋วดีไซน์ใหม่ ที่ให้ทั้งความสวยงาม ระบบเครือข่ายบรอดแบนด์ ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดของสถานีสามารถใช้ระบบการสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย และในอนาคตจะมีการเปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์ด้วย
ทั้งนี้ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2550 นี้บริษัท จะทำการเปิดป้ายอาคาร SC Plaza ซึ่งตั้งอยู่ภายในสถานีขนส่งกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี อย่างเป็นทางการ โดยในงานจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ทั้งการแสดงสิงห์โต และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนโดยทั่วไปรับทราบ และในวันงานจะMP 3 มิลินทปัญหา พร้อมแจกองค์ “จตุคามรามเทพ” รุ่นทวีทรัพย์ ทวีโชค ให้กับผู้เช่าร้านค้าภายในอาคารซึ่งมีอยู่กว่า 300 ราย เพื่อเป็นสิริมงคลในการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ ในวันที่ 27 พฤษภาคม นี้ บริษัทจะทำการเปิดศูนย์การค้า SC Plaza อย่างเป็นทางการเช่นกัน โดยในวันดังกล่าวจะมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ การร่วมปล่อยรถโดยสารขาออก โดยเหล่าดารา ศิลปินชื่อดัง พร้อมการรณรงค์แจกสติ๊กเกอร์เมาไม่ขับ การแสดงแฟชั่นโชว์ จากนายแบบ นางแบบ การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดัง ลิเดีย หลวงไก่ ฯลฯ
สำหรับ สถานีขนส่งกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี หรือสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ นับเป็นศูนย์กลางการขนส่งของกรุงเทพมหานคร ฝั่งธนบุรี สามารถอำนวยความสะดวกให้ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในภาคต่างๆ โดยล่าสุดกรุงเทพมหานครและบขส. จะทำการปรับเส้นทางการจราจรใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทางจราจรเดินทางเข้ามายังบริเวณสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณจีรนันท์ มีผา โทร. 086-392-5335 , 081-309-3789
สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ