วิธิตาฯ คว้ารางวัล จากการประกวดรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2553

ข่าวทั่วไป Monday May 30, 2011 14:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--วิธิตา แอนิเมชั่น เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวกาญจนา วิชาคุณ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตและบริการ บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด เข้ารับมอบรางวัลชมเชย กลุ่มธุรกิจงานสร้างสรรค์และออกแบบ จากนายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในงานประกาศผลรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2553 จากการที่วิธิตาฯ มีความสามารถในการดำเนินกิจการอย่างมีประสิทธิภาพ มีความโปร่งใส และมีธรรมาภิบาล โดยการประกวดครั้งนี้ มีผู้ประกอบการ SMEs ใน 15 กลุ่มธุรกิจ ครอบคลุมทั้งภาคการผลิต ภาคการค้า และภาคบริการ สมัครเข้าร่วมประกวดกว่า 1,000 ราย โดยมีกิจการที่เข้ารับการสัมภาษณ์ จำนวน 69 ราย และผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจำนวน 44 ราย ซึ่งวิธิตาฯ เป็นหนึ่งในนั้น การประกวดได้รับความร่วมมือจากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ในการนำแนวทางของเกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award-TQM) มาปรับใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาตัดสินธุรกิจ SMEs ในครั้งนี้ โดยมุ่งพิจารณากิจการที่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการบริหารจัดการอย่างมีมาตรฐาน อาทิ บทบาทของผู้บริหารในการนำองค์กร การวางแผนการดำเนินธุรกิจ การมุ่งเน้นลูกค้าและตลาด การวัด การวิเคราะห์ และการจัดการความรู้ การบริหารทรัพยากรบุคคล การจัดการกระบวนการและผลลัพธ์ทางธุรกิจ