บลจ.ธนชาต นำเสนอ 2 กองทุนเปิดตราสารหนี้

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 2, 2011 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--บลจ.ธนชาต บลจ.ธนชาต แนะ 2 กองทุนเปิดตราสารหนี้ในประเทศ TFIX13 เป้าหมายผลตอบแทนประมาณ 2.80% ต่อปี และ TFIX14 เป้าหมายผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี เสนอขายครั้งเดียววันนี้ — 6 มิถุนายนนี้เท่านั้น นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด กล่าวว่า จากแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยเป็นช่วงขาขึ้นซึ่งนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25% ในการประชุมครั้งหน้า วันที่ 1 มิถุนายน นี้ เนื่องจากในปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงยังติดลบอยู่ จากปัจจัยอัตราเงินเฟ้อที่ยังคงปรับตัวสูงอย่างต่อเนื่องตามการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ราคาน้ำมันและสินค้าอุปโภคบริโภคที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับพันธบัตรรัฐบาลในประเทศช่วงอายุสั้นๆ ยังมีอุปทานน้อยเมื่อเทียบกับความต้องการที่มีอยู่มากจากการกองทุนเกาหลีใต้ที่ทยอยครบกำหนดจนถึงสิ้นปีนี้ บลจ. ธนชาตจึงเสนอขายกองทุนเปิดตราสารหนี้ ในประเทศ โดยเปิดขายถึงวันที่ 6 มิถุนายนนี้ จำนวน 2 กองทุนด้วยกัน คือ กองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ 13 (TFIX13) อายุโครงการประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 2.80% ต่อปี ตั้งเป้าลงทุนในพันธบัตรภาครัฐประมาณ 39.9% ตราสารหนี้ภาคเอกชนประมาณ 60% ที่มีคุณภาพ มีความสามารถในการชำระดอกเบี้ยหรือเงินต้นสูง ผลตอบแทนรวมของตราสารประมาณ 2.9531% โดยมีประมาณการค่าใช้จ่ายกองทุน 0.1531% ต่อปี และกองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ 14 (TFIX14) อายุโครงการประมาณ 12 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี ตั้งเป้าลงทุนในพันธบัตรภาครัฐประมาณ 55% ตราสารหนี้ระยะสั้นธนาคารในประเทศประมาณ 44.9% ผลตอบแทนรวมของตราสารประมาณ 3.1819% โดยมีประมาณการค่าใช้จ่ายกองทุน 0.0819% ต่อปี อย่างไรก็ตาม หากสภาวะตลาดหรือค่าใช้จ่ายมีการเปลี่ยนแปลงไป อาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามเป้าหมายข้างต้น ทั้งนี้นักลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทร 0-2126-8399 กด 0 หรือ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา โทร 1770 หรือ ผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ เนื่องจากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามอัตราที่โฆษณาไว้