กิจกรรมเดือนมิถุนายนของหน้ากากเปลือย "ละครเศรษฐกิจพอเพียง Love of the Economist เกมรัก นักเศรษฐศาสตร์" และ "อบรมเขียนบท"

ข่าวทั่วไป Friday June 10, 2011 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--Naked Masks ข่าวกิจกรรมของหน้ากากเปลือยเดือนมิถุนายน 2554 พบกับ 2 กิจกรรมจากเครือข่ายหน้ากากเปลือยในช่วงเดือนมิถุนายน 2554 กับ 1.) “Naked Masks Formula’s Script Writing Lab: ห้องปฏิบัติการเขียนบทเข้มข้นสูตรหน้ากากเปลือย” และ 2.) “การแสดงละครเวที: LOVE OF THE ECONOMISTS / เกมรัก นักเศรษฐศาสตร์” กิจกรรมที่ 1: หน้ากากเปลือยแผนการพัฒนาเตรียมเปิดการอบรมเชิงปฏบัติการหลักสูตรเข้มข้นถึง 30 ชั่วโมง กับ “NAKED MAKS FORMULAR SCRIPT WRITING LAB: ห้องปฏิบัติการเขียนบทเข้มข้นสูตรหน้ากากเปลือย” กับการปฏิบัติการสร้างบทพร้อมโชว์เคสอ่านบทโดยนักแสดงจริง และเปิดพื้นที่แสดงผลงานในเทศกาลละครสั้นหน้ากากเปลือย เปิดการอบรมวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ค่าสมัคร 1,450 บาทเท่านั้น หน้ากากเปลือยแผนการพัฒนา ผู้สร้างผลงานละครเวทีเข้มข้นหลากเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “อสูรกาย”, “แฮมเบอร์เกอร์ม้อบ”, “ตุลยา ท่าพระจันนทร์” ฯลฯ เตรียมเปิดอบรมการเขียนบทแบบเข้มช้น ซึ่งเป็นพื้นฐานทั้งการเขียนบทละครเวที, ภาพยนตร์ และ โทรทัศน์ โดยเน้นการปฏิบัติจริงพร้อมกับนักแสดงจริงเพื่อสร้างบทที่สามารถใช้แสดงได้จริง การอบรมจะแบ่งออกเป็น สามช่วง คือ ช่วงที่ 1 การอบรมพื้นฐานการเขียนบท - ทุกวันเสาร์ ในวันที่ 25 มิ.ย., 2 ก.ค., 9 ก.ค., 16 ก.ค. และ 23 ก.ค. 54 เวลา 10.00 น ถึง 16.00 น - อบรมพื้นฐานความเข้าใจในศิลปะการเล่าเรื่องทั้งละครเวที, ภาพยนตร์ และ โทรทัศน์ : ทฤษฏีการสร้างตัวละครจากแก่น : แนวทางการเล่าเรื่องแบบต่างๆ : การเขียนบทสนทนาให้สนุก ฯลฯ ช่วงที่ 2 โชว์เคสอ่านบท - แสดงช่วงเดือนสิงหาคม 2554 - เปิดโอกาสให้นักแสดงได้เขียนบทและนำบทที่เขียนมาอ่านโดยนักแสดงที่มีพื้นฐานการแสดงแล้ว เพื่อให้เรียนรู้กระบวนการสร้างบทเพื่อให้นักแสดงแสดงจริง ช่วงที่ 3 เทศกาลละครสั้น - แสดงช่วงเดือนธันวาคม 2554 - เปิดโอกาสให้นักเขียนบทได้ทำงานกับผู้กำกับและนักแสดงเพื่อพัฒนาบทให้ออกมาเป็นการแสดงจริง การอบรม “Naked Masks Formula Script Writing Lab: ห้องปฏิบัติการเขียนบทเข้มข้นสูตรหน้ากากเปลือย” จะจัดขึ้นที่ Naked Masks Playtimes ชั้น 1 อาคารสมจิตแมนชั่น ท้ายซอยเพชรบุรี 7 หลักสูตรการอบรมนี้เป็นแบบเข้มข้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีใจรักในการสร้างสรรค์การเขียนบทอย่างแท้จริง ค่าสมัครสำหรับการอบรม 1,450 บาท สำหรับการอบรมพื้นฐาน 30 ชั่วโมง ผู้ใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ 080 281 1698 / E-mail: nakedmasks@gmail.com / Website: http://nakedmasksnetwork.blogspot.com / Facebook: “Naked Masks Network” กิจกรรมที่ 2: ละครเวที “LOVE OF THE ECONOMIST / เกมรัก นักเศรษฐศาสตร์ จากหน้ากากเปลือยการละคร ร่วมกับ นินาท สตูดิโอ กับเรื่องราวเกมรักของหนุ่มสาวบนเส้นทางของอุปสงค์และอุปทาน แสดง 23 มิถุนายน ถึง 3 กรกฏาคม 2554 นี้ ที่โรงละครชุมชนพญาไท-ราชเทวี ท้ายซอยเพชรบุรี 7 หน้ากากเปลือยการละคร เครือข่ายหน้ากากเปลือย ร่วมกับ นินาท สตูดิโอ ภูมิใจเสนอ ละครเวทีความรักบนทางแห่งอุปสงค์และอุปทาน ใน “LOVE OF THE ECONOMIST / เกมรัก นักเศรษฐศาสตร์” โดยนำเสนอเรื่องราวอาจารย์นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังซึ่งเคยทำนายว่าประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ยุคฟองสบู่แตกก่อนที่จะถูกสังคมทอดทิ้งหลังจากพัวพันกับเรื่องหลอกลวง ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เหลือทิ้งไว้แต่หนังสือ “เศรษฐศาสตร์วันโลกแตก” ไว้เป็นร่องรอย ทำให้ลูกศิษย์หนุ่มสาวคู่รักต้องออกตามหาอาจารย์ ในขณะที่ความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวคู่นี้ก็กำลังอยู่ในสภาวะ “ชะลอตัว” ทำให้ชายหนุ่มต้องเดินทางตามหาอาจารย์ของตนด้วยตัวเองจากกรุงเทพฯ มาสู่โลกการพนันในปอยเปต ขณะที่หญิงสาวก็พบร่องรอยบางอย่างที่นำทางเธอมาสู่มาเก๊า การผจญภัยของทั้งสองในโลกที่แตกต่างจึงเริ่มต้นขึ้น .. การแสดงละครเวที “Love of the Economist / เกมรัก นักเศรษฐศาสตร์” กำกับและเขียนบทโดย นินาท บุญโพธิ์ทอง โดยการแสดงครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ ”กระตุ้นความคิดของผู้คนในยุคเศรษฐกิจผันผวนให้ตระหนักถึงคุณค่าที่แท้จริงของชีวิตซึ่งทุกคนล้วนมีเป็นสมบัติประจำตัวอยู่แล้ว การแย่งชิงทรัพยากรของผู้อื่นนั้นไม่ใช่หนทางที่จะทำให้พบกับความสุขที่ยั่งยืนได้” เตรียมพบกับ “Love of the Economist / เกมรักนักเศรษฐศาสตร์” ผลงานของหน้ากากเปลือยการละคร เครือข่ายหน้ากากเปลือย ร่วมกับ นินาท สตูดิโอ นำแสดงโดย ขนิษฐา นงนุช, ขรรค์ชัย กลีบการะเกตุ, ฌิณณ์นัท นพขำ, อธิศ ธรรมมรุจา, อารยา พิทักษ์ และ วีรชัย กอหลวง ซึ่งเปิดแสดงที่โรงละครชุมชนพญาไท-ราชเทวี ชั้น 1 อาคารบ้านราชเทวี ท้ายซอยเพชรบุรี 7 วันที่ 23มิถุนายน ถึง 3 กรกฎาคม 2554 วันพฤหัสและศุกร์ แสดงรอบ 19.30 น วันเสาร์และอาทิตย์ แสดงรอบ 14.00 น และ 19.30 น โดยค่าชม คือ 250 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป และพิเศษ 150 บาท สำหรับนักเรียน-นักศึกษา และ สมาชิกหน้ากากเปลือย ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 080 281 1698 E-mail: nakedmasks@gmail.com Website: http://nakedmasksnetwork.blogspot.com Facebook: “Naked Masks Network”