“ฟิล์ม - ปาน — โปงลาง - โฟร์มด” และศิลปิน RS กว่า 26 ชีวิต ร่วมร้องเพลง “เลือกตั้งคือคำตอบ” และ “เลือกคนที่ชอบกาเบอร์ที่ใช่”

ข่าวบันเทิง Tuesday June 14, 2011 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--อาร์เอส สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไว้วางใจ บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) เป็นผู้ผลิตเพลงประจำโครงการและมิวสิกวิดีโอ รณรงค์เชิญชวนเลือกตั้ง “เลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ” ของ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จำนวน 2 เพลงคือ “เลือกตั้งคือคำตอบ” แต่งโดย บั๋ง — สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา โดยมี ปาน — ธนพร , ฟิล์ม — รัฐภูมิ , โฟร์ — มด, ฝ้าย แอมฟายน์ , ซีควินท์ , แบล็คแจ็ค , เชน — ธนา , กั๊ก เล้าโลม ฯลฯ ส่วนเพลง “เลือกคนที่ชอบ กาเบอร์ที่ใช่” แต่งโดย จักรา เวียนวิวัฒน์ , ดำรงค์ แนวศรีนาค โดยมีศิลปินอาร์สยามถ่ายทอด นำโดย อี๊ด โปงลางสะออน , จินตหรา พูลลาภ , บ่าววี , กุ้ง — สุธิราช , บลูเบอร์รี่ , กระแต-กระต่าย ฯลฯ โดยมิวสิควีดีโอและเพลงรณรงค์ เตรียมเผยแพร่ทางสื่อพร้อมกัน ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ทั่วประเทศ “ผมว่าเพลงเป็นสื่อที่สามารถเข้าถึงคนฟังได้ง่าย และเป็นช่วงที่เข้มข้นในการรณรงค์เลือกตั้ง พวกเราก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าประเทศไทยไม่มีทางออก แต่เนื้อหาเพลง "เลือกตั้งคือคำตอบ" สื่อให้เห็นว่าทุกคนยังต้องเชื่อมั่น และใช้สิทธิ์ในการร่วมสร้างการเมืองที่ดี การซื้อสิทธิ์ขายเสียงเป็นการทำลายอนาคตประเทศไทย ซึ่งในระบอบประชาธิปไตยนั้น การเลือกตั้ง จะเป็นทั้งคำตอบ และ เป็นทั้งทางออกให้กับประเทศ ยังไงก็ออกมาเลือกตั้งกันให้เยอะที่สุด ในวันที่ 3 กค.นี้ ตั้งแต่เวลา 8.00-15.00 น. มาเลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบครับ” ฟิล์มกล่าว อี๊ดเสริมว่า “อยากให้คนไทยตื่นตัวกับการเลือกตั้งให้มาก และมาร่วมกันตัดสินใจเลือกคนดี เป็นตัวแทนเข้าไปทำประโยชน์ให้กับประเทศ ไม่ว่าคุณ จะเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ต่างภูมิลำเนา คนสูงอายุ หรือ เยาวชนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ทุกสิทธิ์ทุกเสียง ของทุกคนมีค่าเท่ากัน เพราะเป็นเสียงที่จะพาประเทศผ่านวิกฤต พลังของทุกคนช่วยชาติได้ ที่สำคัญต้องศึกษาและสร้างความเข้าใจ ในขั้นตอนของการเลือกตั้งด้วย โดยแบบแบ่งเขต เลือกคนที่รัก แบบบัญชีรายชื่อ เลือกพรรคที่ชอบครับ”