BRT ขยายเวลาเดินทางแบบประหยัด 10 บาทตลอดสายไปถึงปลายปี

ข่าวทั่วไป Thursday June 16, 2011 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายอมร กิจเชวงกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่กรุงเทพมหานครมอบหมายให้ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด บริหารจัดการระบบรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ BRT มาเป็นเวลาประมาณ 1 ปี โดยระยะแรกของการเปิดให้บริการไม่มีการเก็บค่าโดยสาร หลังจากนั้นเก็บค่าโดยสารจำนวน 10 บาทตลอดสาย โดยมีกำหนดเริ่มเก็บค่าโดยสารตามระยะทางในเดือน ก.ค.54 แต่เนื่องจากอยู่ในระหว่างการเริ่มโครงการและการประชาสัมพันธ์เพื่อเพิ่มจำนวนผู้โดยสารให้มาใช้บริการมากขึ้น ประกอบกับเริ่มมีจำนวนผู้โดยสารมากขึ้น โดยพบว่าในระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเปิดเทอมของนักเรียน นักศึกษา มีจำนวนผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นกว่า 15,000 คนต่อวัน ทำให้ผู้บริหารกรุงเทพมหานครมีนโยบายให้คงราคาค่าโดยสาร 10 บาทตลอดสายต่อไปจนถึงปลายปีนี้ คือวันที่ 31 ธ.ค.54 นักศึกษา 7 บาท ตลอดสาย ส่วนนักเรียนในเครื่องแบบขึ้นฟรี โครงการรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ BRT เป็นโครงการที่กรุงเทพมหานครดำเนินการให้เห็นถึงการใช้เทคโนโลยีการเดินรถโดยสารที่ทันสมัย ปลอดภัย สะดวกและสร้างความเสมอภาคในการเดินทางสำหรับประชาชนในกรุงเทพมหานคร จากการดำเนินการในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา โครงการรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที สามารถลดอุบัติเหตุจากการเดินทางของประชาชนในเส้นทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งประชาชนผู้ใช้บริการและแม้แต่ประชาชนที่ใช้การเดินเท้า