ภาพข่าวAOD ได้ยักษ์ใหญ่ธุรกิจขุดเจาะน้ำมัน ของนอร์เวย์ ร่วมลงทุนเสริมความแข็งแกร่ง

ข่าวทั่วไป Monday August 1, 2011 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ ม.ล. จันทรจุฑา จันทรทัต (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ หรือ TTA เดินทางไปลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ มร. อัลฟ์ ทอร์คิลด์เซน (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีดริลล์ จำกัด (Seadrill) ผู้ให้บริการเรือขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติอันดับสองของโลกจากประเทศนอร์เวย์ ในการเป็นหุ้นส่วนพันธมิตร ในบริษัท เอเชีย ออฟชอร์ ดริลลิงค์ จำกัด (AOD) ร่วมกับ บมจ. เมอร์เมด มาริไทม์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ TTA ที่ดำเนินธุรกิจงานบริการนอกชายฝั่ง ทั้งนี้ Seadrill และ Mermaid จะถือหุ้นใน AOD เท่ากันที่ร้อยละ 33.75 ซึ่งการเป็นหุ้นส่วนพันธมิตรในครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ AOD ในการเป็นผู้ให้บริการเรือขุดเจาะและการหาลูกค้าจากตลาดทั่วโลก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ คุณรวิษฎา อังคีรส แผนกสื่อสารองค์กร โทรศัพท์ 02 254 8437 ต่อ 393 Email: ravisada_a@thoresen.com หรือ บริษัท จีเอชซี เอเชีย จำกัด คุณชุตินันท์ คุณะดิลก Email: chutinun.guna-tilaka@ghcasia.com คุณปิยะภัทร์ สุริยศักดิ์ Email: piyapatr.suriyasak@ghcasia.com โทรศัพท์ 0 2357 1180-3 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2357 1180-3 ปิยะภัทร์ สุริยศักดิ์