มหานครหนังสือมีชีวิต Betrend Read Town

ข่าวทั่วไป Wednesday August 10, 2011 15:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เดอะมอลล์ กรุ๊ป Betrend (Idea Sparking Store) เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน Betrend Read Town ส่งเสริมคนรุ่นใหม่รักการอ่าน สร้างสรรค์มหานครหนังสือมีชีวิต พร้อมขายไอเดียชวนรักการอ่านในรูปแบบ E-Book และไอเดียเก๋ “เก้าอี้ล่องหน” สร้างความสนุกในการอ่านหนังสือ ตั้งแต่วันนี้—10 สิงหาคม ศกนี้ บริเวณชั้น G เดอะมอลล์ บางกะปิ และส่วนลดพิเศษสำหรับหนังสือมากมายจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมศกนี้ ที่ Betrend เดอะมอลล์ทุกสาขา เอ็มโพเรี่ยม และพารากอนดีพาร์ทเม้นต์ สโตร์ คุณสายสวาท เลิศเจริญเสริมสุข ผู้จัดการทั่วไปบริหารสินค้า Betrend บริษัท เดอะมอลลกรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยให้ใช้เวลาว่างกับอ่านหนังสือมากยิ่งขึ้น รวมทั้งถือเป็นการร่วมขานรับนโยบายส่งเสริมและปลูกฝังการรักการอ่านของกรุงเทพมหานครตามโครงการ Bangkok Read for Lifeในฐานะมหานครแห่งการอ่านตามที่ทางยูเนสโก้ได้ประกาศรับรองให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหนังสือโลกในปี 2556 Betrend จึงคิดหาแนวทางจูงใจให้วัยรุ่นไทยสนใจงานอีเว้นท์ที่เกี่ยวกับหนังสือจึงร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด, SCG, TOT และ AIS จัดงาน Betrend Read Town (บีเทรนด์ รีด ทาวน์) ขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคม ศกนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “When the letters come alive” เนรมิตเมืองหนังสือสุดอลังการให้ทุกหน้ามีชีวิต ทุกบรรทัดมีไอเดีย บอกเล่าเรื่องราวและสร้างประสบการณ์ใหม่ในโลกหนังสือ การรวบรวมที่สุดของหนังสือจากกว่า100 สำนักพิมพ์ อาทิ ร้านนายอินทร์, นานมีบุ๊คส์, เอเชียบุ๊คส์, บ้านวรรณกรรม ฯลฯ พร้อมแนะนำหนังสือใหม่เปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ อาทิ หนังสือพลังจิตพิชิตมะเร็งของ อ.ภูสิต เพ็ญศิริ และมีการแนะนำหนังสือ Must Read 100 เล่มที่คุณต้องอ่าน ครอบคลุมทุกประเภทหนังสือทั้งหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เรื่องสั้น วรรณกรรม เสริมความรู้ ปรัชญา-จิตวิทยา-ธรรมะ หนังสือเด็ก ฯลฯ ตลอดจนการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับวัยรุ่นกับเทคโนโลยี E-Book เทรนด์ที่ได้รับความนิยมโดยสามารถโหลดแอพลิเคชั่นฟรี อาทิ โปรแกรม AIS Bookstore และ Nation books by nine พร้อมโหลดโปรแกรมหนังสือบนแทบเลต ผ่าน 3 จี ความเร็วสูงของ TOT ได้ในงานนี้ “เพราะเราอยากเข้าถึงคนรุ่นใหม่ในการสร้างนิสัยรักการอ่าน จึงต้องหาวิธีการที่จะทำอย่างไรให้วัยรุ่นสนใจกับการอ่าน เราจึงนำเทคโนโลยี E-Book หรือหนังสืออิเลคทรอนิคส์ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมสูงและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นใหม่เข้ามาสร้างความน่าสนใจในงานนี้ นอกจากนี้ Betrend ได้นำเสนอเทคโนโลยี E-Book หรือเทรนด์ที่ได้รับความนิยมโดยสามารถโหลดแอพลิเคชั่นฟรี ตลอดจนนำเสนอ “เก้าอี้ล่องหน” หรือ Invisible Chair โชว์อันน่าอัศจรรย์ครั้งแรกในเมืองไทยกับการแสดงความสามารถในการนั่งอ่านหนังสือบนเก้าอี้ล่องหน เพื่อจูงใจวัยรุ่นให้ความสนใจกับงานอีเว้นท์ที่เป็นงานหนังสือ” คุณสายสวาทกล่าว และหนึ่งในตัวอย่างผู้บริหารรุ่นใหม่สายเลือดตระกูล “อัมพุช” คุณวิภา อัมพุช หรือ คุณลูกหมู ได้มาร่วมเชิญชวนให้เยาวชนมาร่วมงานนี้ “ความรักในการอ่านมาจากที่ตอนเด็กๆคุณแม่มักจะให้ลูกหมูรอท่านที่ร้านหนังสือเวลาท่านมาทำธุระที่ห้างสรรพสินค้า ลูกหมูคิดว่าการอ่านเป็นการจุดประกายความคิด สร้าง แรงบันดาลใจให้กับงานที่ทำ ซึ่งโดยส่วนตัวชอบงานด้านการออกแบบ ดีไซน์ จึงชอบอ่านหนังสือแนวตกแต่ง ศิลปะ อ่านหนังสือที่มีรูปสวยๆ ทำให้สามารถเป็นไอเดียในการผสมผสานแนวคิดงานออกแบบใหม่ๆ นอกจากนี้ ส่วนตัวยังชอบหนังสือแนวให้ข้อคิดและสร้างแรงบันดาลใจ แต่ที่อ่านอยู่ตอนนี้อย่างจริงจังและชอบมากคือ หนังสือแนะนำการบริหารธุรกิจ Howard Schultz ซึ่งด้วยความที่ตอนนี้ติดหนังสือเล่มนี้มาก จึงดาวน์โหลดไว้ใน Tablet เรียบร้อยแล้วค่ะ และถ้าใครสนใจสามารถไปดาวน์โหลดในงานนี้ไว้อ่านได้เช่นกันค่ะ” คุณลูกหมู กล่าว ด้านคุณคิม จงสถิตย์วัฒนา ผู้บริหารจาก นานมีบุ๊คส์ เผยถึงความรักและความผูกพันกับการอ่านและกองหนังสือว่า “คิมโตมากับกองหนังสือจึงมีความผูกพันกับหนังสือและรักในการอ่านมาตั้งแต่เด็กๆ หนังสือเล่มโปรดที่ชอบก็คงหนีไม่พ้น วรรณกรรมเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ซึ่งเป็นหนังสือที่อ่านได้ทุกเพศทุกวัย เป็นหนังสือที่สามารถเปลี่ยนชีวิตหลายๆคนให้หันมารักการอ่านอีกครั้ง สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี คิมอยากชวนทุกๆคนมางาน Betrend Read Town มาอ่านหนังสือมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหนังสือประเภทใดค่ะ เนื่องจากการอ่านถือเป็นการลงทุนทางปัญญาที่จะติดตัวเราไปได้ตลอดชีวิต และคนที่อ่านมากก็เปรียบกับคนที่สะสมอาวุธทางปัญญาด้วยเช่นกันค่ะ” เช่นเดียวกับ คุณระพี อุทกะพันธุ์ ทายาทเจเนอร์เรชั่นใหม่แห่งสำนักพิมพ์ค่ายยักษ์ บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ที่เติบโตมากับการก่อตั้งสำนักพิมพ์แห่งนี้กล่าวว่า “ ผมเกิดมาพร้อมกับแท่นพิมพ์ และอยู่กับโรงพิมพ์มาตั้งแต่เด็กๆเช่นกัน หนังสือที่ผมชอบอ่านแนวปรัชญา-ธรรม, จิตวิทยา, How-to ที่แฝงในเรื่องของหลักธรรมคำสอนต่างๆ อย่างเรื่อง “นิพพานระหว่างวัน” เป็นการสอนให้เรารู้จักบริหารจิตใจให้สะอาด สำหรับคนที่ต้องการฝึกในเรื่องของสมาธิ ให้จิตไม่ไปไกลจากตัวเรา ให้มันอยู่ใกล้เรา ผมอยากชวนให้ทุกคนหันมาอ่านหนังสือกันเยอะๆ เพราะว่ามันช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจ ช่วงไหนที่เรารู้สึกว่าความคิดไม่โลดแล่นหรือสมองตีบตัน เศร้า เหงา อยากให้ลองหยิบหยังสือมาอ่าน เพราะการอ่านสามารถช่วยให้เราสร้างจินตนาการและสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆได้ไม่รู้จบครับ” ทั้งนี้ ภายในงาน Betrend Read Town (บีเทรนด์ รีด ทาวน์) มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายสำหรับคนรักหนังสือไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช็อป D.I.Y.หนังสือทำมือ, กิจกรรมเล่านิทาน, สร้างสรรค์ Scrapbook ไอเดียไม่ซ้ำใครที่น่าสนใจ อาทิ - วันที่ 5 สิงหาคม เสวนา “ถอดใจทุกข์ ก็พบสุข” โดย ม.ร.ว. สิริญาดา วรวรรณ (คุณแม่คุณแบม-จณิสตาและโบ-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์) พบ ทมยันตี นักเขียนนวนิยายชื่อดัง - วันที่ 6 สิงหาคม เปิดตัวหนังสือ “พลังจิต พิชิตมะเร็ง’ ของ อ.ภูสิต เพ็ญศิริ เปิดโลกนิทาน จินตนาการไม่รู้จบกับ น้องต้นหลิว แชมป์เล่านิทานเด็ก - วันที่ 7 สิงหาคม เปิดโลกนิทาน จินตนาการไม่รู้จบกับ น้องต้นหลิว แชมป์เล่านิทานเด็ก พูดคุยและชมมินิคอนเสิร์ตจาก ดร.ป๊อบ นักเขียนวรรณกรรมไซไฟ สนุกกับกิจกรรมห้องเรียนทดลองวิทย์ - วันที่ 9 สิงหาคม พบ น.นพรัตน์ เปิดตัวหนังสือ อุ้ยเสี่ยวป้อ 6 เล่มจบ ปลุกตัวอักษรให้มีชีวิตและเพลิดเพลินไปกับจินตนาการที่โลดแล่นในมหานครแห่งหนังสือและกิจกรรมสุดสร้างสรรค์มากมายเพื่อคนรักหนังสือพร้อมส่วนลดพิเศษลดสูงสุด 85% นอกจากนี้ยังสามารถร่วมบริจาคหนังสือให้กับโครงการเติมฝันปันรัก By Betrend โครงการเพื่อสังคมช่วยสร้างห้องสมุดให้กับนักเรียนในพื้นที่ที่ห่างไกล จังหวัดนครราชสีมา ได้ในงาน Betrend Read Town ตั้งแต่วันที่ 4 — 10 สิงหาคมศกนี้ เต็มพื้นที่ชั้น G เดอะมอลล์ บางกะปิ และส่วนลดพิเศษสำหรับหนังสือมากมาย ตั้งแต่วันที่ 4 — 31 สิงหาคมศกนี้ ที่ Betrend เดอะมอลล์ทุกสาขา เอ็มโพเรี่ยม และพารากอนดีพาร์ทเม้นต์ สโตร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัดโทรศัพท์ 02-310-1000 # 2080,2082 โทรสาร 02-310-1931 พรทิพย์ ตัณฑ์จยะ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป Corporate Public Relations พัชรพร อู่ทรัพย์ไพศาล ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสประชาสัมพันธ์การตลาด แพรสิรินธร์ นัยนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาด นิวดี พลชนะ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การตลาด