ข่าวทั่วไป Monday August 29, 2011 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--จินดาสมุนไพร จินดาสมุนไพร เปิดตัว โลชั่นสมุนไพร ป้องกันผมร่วง ผลิตภัณฑ์จากใบหมี่สด พืชพันธุ์พื้นบ้านจากภาคอีสาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศรีษะ พร้อมเปิดสวนสมุนใบหมี่สดให้เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพืชสมุนไพรอันทรงคุณค่า นายไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการ บริษัท จินดาสมุนไพร จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้จินดาสมุนไพร ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โลชั่นสมุนไพร ป้องกันผมร่วง มีคุณสมบัติลดอาการร่วงของเส้นผม สร้างผมใหม่ให้ดกดำมากขึ้นแบบธรรมชาติ ใช้ได้กับเส้นผมทุกสภาพ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านเส้นผมของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรธรรมชาติ โลชั่นสมุนไพร มีส่วนผสมของใบหมี่สดถึง 95 % ใบหมี่เป็นพืชสมุนไพรพื้นบ้าน ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สถาบันและพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับ ใบหมี่สด ที่นำมาใช้ในเครื่องสำอาง พบว่า สารสกัดจากใบหมี่ เมื่อนำมาทำเป็นแชมพู จะมีความหนืดและเกิดฟอง มีความเป็นกรดด่างที่เหมาะสม มีการทดสอบกับปอยผมพบว่าหวีลื่นหลังใช้แชมพูขณะเปียก ผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม และมีการนำไปทดลองกับผู้ใช้จริงๆ พบว่าผู้ใช้มีความพึงพอใจ 95% ทำให้ผลิตภัณฑ์จากจินดาสมุนไพรที่สกัดมาจากใบหมี่สดนั้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคมากขึ้น นอกจากนี้ จินดาสมุนไพร ยังได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ทำมาจากใบหมี่สดอยู่เสมอ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกมากขึ้นโดยเฉพาะตลาดต่างประเทศที่มีความสนใจในสินค้าจากสมุนไพรไทย จินดาสมุนไพรจึงได้ขยายสวนสมุนไพรใบหมี่สดเพื่อรองรับตลาดต่างประเทศที่เข้ามามากในช่วงนี้ สวนสมุนไพรใบหมี่เป็นสวนสมุนไพรออแกนิกส์ 100% ปัจจุบันมีกว่า 200 ต้น เรียกได้ว่า เป็นสวนใบหมี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยหรือในโลกเลยทีเดียวและเป็นสวนที่ปลอดจากสารเคมี ทำให้สินค้าของจินดาสมุนไพรนั้นมีคุณภาพที่ดีรองรับการส่งออกที่มากขึ้นไปด้วย ส่วนการตลาดในประเทศนั้น จินดาสมุนไพร ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มองหาธุรกิจเสริมหรือมีความสนใจในผลิตภัณฑ์ใบหมี่สด ได้เปิดรับสมัครผู้แทนจำหน่าย ขยายให้ครบทุกจังหวัด เหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว โดยเฉพาะร้านเสริมสวย ที่เป็นตลาดที่สำคัญ ก็นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจเอสเอ็มอีที่เกิดจากความมุ่งมั่นและตั้งใจจนทำให้ชื่อ จินดาสมุนไพรนั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อไปได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ จินดาสมุนไพร โทรศัพท์ 02-987-1389-90