“Oil & Gas Thailand 2011” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 20, 2011 17:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ไฟล์เวิร์ค “Oil & Gas Thailand 2011” งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ครั้งแรกในประเทศ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ โดยคุณอธิคม เติบศิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายแผนธุรกิจองค์กร และรักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจท่าเรือและบริหารจัดการทรัพย์สิน บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด ( มหาชน) และคุณเคนนี ยง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เวิร์คส มีเดีย (ไทยแลนด์ ) จำกัด ร่วมกันทำพิธีเปิด นายเคนนี่ ยง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไฟล์เวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งาน “Oil & Gas Thailand 2011” ได้รับการสนับสนุนจาก IRPC ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมปิโตรเคมีครบวงจรแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน โดยงานนี้เป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของผู้ประกอบการ และผู้ที่ต้องการจัดหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี มีผู้เข้าร่วมงานจากทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เข้าชมงานจากกลุ่มประเทศแถบตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำมันดิบที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผู้ประกอบการชั้นนำจากนานาประเทศ ได้นำสินค้าและเทคโนโลยีล่าสุด มาจัดแสดง และสาธิต ในงานนี้ถึง 90 ราย อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อิตาลี เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน อังกฤษ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น โดยงาน Oil & Gas Thailand 2011 จัดขึ้นที่ฮอลล์ 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน ที่ผ่านมา นายเคนนี่ ยง บอกอีกว่า “จากการจัดงานที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมงานกว่า 4,000 คน แบ่งเป็นผู้บริหารระดับสูง (CEO) ร้อยละ 34 , ผู้ซื้อ ร้อยละ 28 , วิศวกร ร้อยละ 30 , ฝ่ายขายและการตลาด ร้อยละ 5 และประชาชนทั่วไป ร้อยละ 3 ซึ่งนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการซื้อขายและแลกปลี่ยนความรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ แก่นักลงทุน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสามารถส่งผลให้เกิดการขยายตัวด้านการผลิตและเกิดการลงทุนมากขึ้นตามไปด้วย” หากพลาดชมงาน “Oil & Gas Thailand 2011” ในปีนี้ บริษัท ไฟร์เวิร์คส มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้จัดงาน ฝากมาบอกว่า ในปีหน้า มีเทคโนโลยีล่าสุดของอุตสาหกรรมปิโตรเคมี มาอัพเดทให้ได้ชมกันอีกอย่างแน่นอน.