สพก.จชต. จัดงานแถลงข่าวสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( สพก.จชต.) สนับสนุนเด็กสามจังหวัดชายแดนภาคใต้สู่นักกีฬามืออาชีพ

ข่าวทั่วไป Monday September 26, 2011 11:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--จริงใจครีเอชั่น สำนักพัฒนาการศึกษาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สพก.จชต.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจหลักในการส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน และพัฒนาการศึกษาในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ โรงเรียนพรตพิทยพยัต กรุงเทพมหานคร จัดงานแถลงข่าว ความร่วมมือครั้งสำคัญในการสร้างสรรค์เยาวชนคุณภาพทางด้านกีฬา และเป็นเยาวชนที่อยู่ในโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ (ครอบครัวอุปถัมภ์) ซึ่งมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( สพก.จชต.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยเยาวชนดังกล่าวเดินทางมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวน 20 คน ซึ่งเยาวชนที่มาทุกคนนั้นมีความเป็นเลิศทางด้านกีฬา และหากส่งเสริมอย่างถูกต้อง เยาวชนเหล่านี้มีโอกาสก้าวขึ้นสู่นักกีฬามืออาชีพสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ความร่วมมือดังกล่าวได้เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ โดยทางสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( สพก.จชต.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เล็งเห็นว่า โรงเรียนพรตพิทยพยัต กรุงเทพมหานคร นั้นให้ความสำคัญกับการส่งเสริมเด็กนักเรียนให้เล่นกีฬาประเภทต่างๆวัดได้จากความสำเร็จของเยาวชนที่เรียนที่นี่ เป็นเยาวชนทีมชาติหลายคน โดยหนึ่งในนั้นคือเยาวชนทีมชาติกีฬาฟุตบอล ความเอาจริงเอาจังในการส่งเสริมเยาวชนให้เล่นกีฬา อาทิ กีฬาฟุตบอล ทางโรงเรียนพรตพิทยพยัต ได้ทำ MOU ส่งนักเรียนไปฝึกกับ สโมสรฟุตบอลชื่อดัง คือ สโมสร แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด และในปัจจุบันนี้เยาวชนดังกล่าวก้าวขึ้นสู่นักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังตั้งสโมสรฟุตบอล ชื่อ พรตเอฟซี ภายใต้การดูแลของ บิ๊กหอย นายวนัสธนา สัจจกุล (ธวัชชัย สัจจกุล) ประธานสโมสรพรตเอฟซี ดังนั้นทาง สพก.จชต.เล็งเห็นว่าโรงเรียนพรตพิทยพยัต มีความเป็นเลิศด้านกีฬาอย่างแท้จริง จึงนำเยาวชนในโครงการซึ่งมีทักษะทางด้านกีฬา ทั้ง 20 คนไปรับการส่งเสริมความสามารถทางด้านกีฬา เรียนหนังสือและเข้าพัก ที่โรงเรียนพรตพิทยพยัต กรุงเทพมหานคร ตลอดจนจบโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ (ครอบครัวอุปถัมภ์) ดังนั้น เรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงานแถลงข่าวและสัมภาษณ์ตัวแทนจากหน่วยงานของกระทรวงศึกษาธิการ และ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้ให้การสนับสนุนโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ (ครอบครัวอุปถัมภ์) โดย กระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้หน่วยงานสำนักพัฒนาการศึกษาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สพก.จชต.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วย 1.นายอนุศักดิ์ อายุวัฒนะ รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการศึกษาเขต พัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ 2.นายวิศิษย์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนพรตพิทยพยัต กรุงเทพมหานคร 3.นายวนัสธนา สัจจกุล(ธวัชชัย สัจจกุล) ประธานสโมสรพรตเอฟซี 4. นายศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประธาน บริษัท แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 5.คุณอิสรีย์ ปัญญาดี ( พิธีกรในงาน ) ภายในงานเป็นการแถลงข่าวเสวนา เกี่ยวกับ โครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ (ครอบครัวอุปถัมภ์) ซึ่งนำเยาวชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาเข้าเรียนที่กรุงเทพฯ ให้การสนับสนุนความสามารถของเยาวชนๆในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา หรือ กีฬา โดย สำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( สพก.จชต.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ ความร่วมมือ จาก โรงเรียนพรตพิทยพยัต กรุงเทพมหานคร ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวและเผยแพร่ สนับสนุน ความช่วยเหลือเยาวชน จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในด้านต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ (ครอบครัวอุปถัมภ์) ได้ในวันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2554 ตั้งแต่เวลา 09.30 — 11.30 น. ณ โรงแรม มารวย การ์เด้น (ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ) กำหนดการ 09.30 - 10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชนพร้อมรับประทานของว่าง 10.00 — 10.05 น. เปิดตัวพิธีกรและพูดถึงที่มาของโครงการ - อิสรีย์ ปัญญาดี 10.05 — 10.10 น. พิธีกรเรียนเชิญผู้ร่วมแถลงข่าวขึ้นบนเวที - นายอนุศักดิ์ อายุวัฒนะ รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการศึกษาเขต พัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ - นายวิศิษย์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนพรตพิทยพยัต กรุงเทพมหานคร - นายวนัสธนา สัจจกุล ( ธวัชชัย สัจจกุล ) ประธานสโมสรพรตเอฟซี - นายศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประธาน บริษัท แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 10.10 — 11.00 น. พิธีกรสัมภาษณ์ผู้ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวกับโครงการ 11.20 — 11.30 น. ถ่ายภาพร่วมกัน/สัมภาษณ์ตามอัธยาศัย เสร็จสิ้นงาน