กสิกรไทยออกมาตรการบรรเทาทุกข์ให้ลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 7, 2011 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกสิกรไทย ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าประสบภัยน้ำท่วม ให้ลดค่างวดผ่อนชำระสินเชื่อบ้านสูงสุด 40% และยกเว้นการติดตามหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อเงินสด ด้านลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจจะได้รับการขยายระยะเวลาปลอดชำระเงินต้นอีก 3 เดือน พร้อมเงินสินเชื่อซ่อมแซมปลอดชำระเงินต้นนาน 6 เดือน นายกฤษฎา ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศได้เกิดอุทกภัยในหลายจังหวัด ซึ่งส่งผลให้ประชาชนผู้อยู่อาศัยและผู้ประกอบธุรกิจได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ธนาคารกสิกรไทยจึงได้ออกมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยลูกค้าสินเชื่อบ้านกสิกรไทยที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยสามารถขอลดค่างวดผ่อนชำระบ้านได้สูงสุด 40% และสามารถขอเพิ่มวงเงินกู้พิเศษเพื่อซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมได้ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทยและที่ประสบภัยจากน้ำท่วม และไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนด จะได้รับการผ่อนผันให้ชำระดอกเบี้ย 50% และสำหรับผู้ใช้สินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทยที่ได้รับผลกระทบ ธนาคารจะให้ความช่วยเหลือโดยการพิจารณาเป็นกรณี ๆ ไป สำหรับลูกค้าผู้ประกอบการที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม ธนาคารจะขยายระยะเวลาปลอดชำระเงินต้น ให้แก่ลูกค้าที่ใช้วงเงินสินเชื่อกับธนาคาร ฯ เป็นเวลา 3 เดือน และต่อเพิ่มได้อีก 3 เดือนหากสถานการณ์ยังไม่กลับสู่สภาพปกติ ส่วนลูกค้าที่ใช้วงเงินสินเชื่อเพื่อการนำเข้า (T/R) หรือวงเงินตั๋วสัญญาใช้เงิน (P/N) สามารถต่อตั๋วออกไปได้อีก 3 เดือน โดยไม่ต้องมีเอกสารการสั่งซื้อรองรับการต่ออายุตั๋วสัญญา นอกจากนี้ธนาคารยังพร้อมจะช่วยเหลือลูกค้าหลังภาวะน้ำท่วมด้วยการให้วงเงินกู้เพื่อฟื้นฟูกิจการ ซ่อมแซมสถานประกอบการ เครื่องจักร หรือเงินช่วยเหลือกรณีสินค้าเสียหาย ระยะเวลาผ่อนชำระ 3 ปี และมีระยะเวลาปลอดชำระเงินต้นนาน 6 เดือน นายกฤษฎา กล่าวว่า มาตรการช่วยเหลือสำหรับกลุ่มลูกค้าบุคคลและธุรกิจของธนาคารกสิกรไทยครั้งนี้ จะช่วยลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ค่อนข้างรุนแรงที่สุดอีกครั้งหนึ่ง และหวังว่าจะช่วยลดภาระแก่ลูกค้าเพื่อจะนำเงินส่วนหนึ่งไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น หรือฟื้นฟูธุรกิจให้สามารถกลับมาดำเนินการตามปกติได้อย่างรวดเร็วที่สุด ส่วนประชาสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย 1 ซอยกสิกรไทย ราษฎร์บูรณะกทม.10140 โทร.0 2470 2653-8