FAI-FAH Art Festival 2011 เทศกาลงานอาร์ต เก๋ๆ จากเด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2011 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ธนาคารทหารไทย TMB ขอเชิญชวนลูกค้า น้องๆ และประชาชนทั่วไป ชมผลงานอาร์ตเก๋ๆ ที่เป็นผลงานสร้างสรรค์ของเด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ และศิลปิน ร่วมชื่นชมนิทรรศการงานศิลปะ ภาพวาดสีน้ำ ภาพประกอบ ลายเส้น สนุกไปกับโชว์ๆ จากน้องๆ ทั้งร้อง เล่น เต้น และเทควันโด อร่อยไปกับขนมและอาหารจากครัวไฟฟ้า เพลิดเพลินกับการทำเวิร์คช้อป การ์ด pop-up และโคมไฟทำมือ เพิ่มอาหารสมองกับหนังสือจากสำนักพิมพ์ วงกลม ไต้ฝุ่น หรือนำหนังสือดีๆ มาแลกกับของใช้ DIY ทั้งผ้าพันคอพิมพ์ลาย ตุ๊กตาถุงเท้า ต้นไม้ขวดโหล ยาหม่องและสบู่สมุนไพร โดยรายได้จากการสนับสนุนผลงานน้องๆ ในงานนี้ จะแลกเป็นอุปกรณ์การเรียนให้กับน้องๆ เยาวชน สำหรับ ‘ไฟ ฟ้า’ แห่งใหม่ที่ถนนประชาอุทิศ นอกจากนี้ ใครที่อยากได้รูปภาพสเก็ตซ์ของตัวเอง แถมได้ช่วยบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย เด็กๆ และคุณครู ‘ไฟ ฟ้า’ ก็พร้อมโชว์ฝีมือสเก็ตซ์ภาพให้ลงบนโปสการ์ดด้วย ร่วมเป็นกำลังใจให้เด็กๆ ‘ไฟ ฟ้า’ ที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ได้ตั้งแต่วันที่ 19-21 ตุลาคม นี้ เวลา 11.30 — 13.30 น.ที่ banking hall ชั้น 1 สำนักงานใหญ่ TMB เกี่ยวกับ ‘ไฟ ฟ้า’ โครงการ ‘ไฟ ฟ้า’ เป็นโครงการดีๆ ที่มีจุดกำเนิดจากทีเอ็มบี ที่เชื่อว่าทุกคนมีพลังในตัวเอง ที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่แตกต่างที่มีคุณค่าให้ตัวเองและสังคม และส่งต่อให้ผู้คนรอบข้างอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เช่นเดียวกับเด็กๆ “ไฟ ฟ้า” ที่มีอายุระหว่าง 12-17 ปี จากพื้นที่ในชุมชนต่างๆ ได้มีโอกาสใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ผ่านกิจกรรมความรู้เชิงศิลปะ อย่างสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อาทิ เต้นรำ ดนตรี ร้องเพลง เทควันโด ศิลปกรรมภาพประกอบ วาดเส้น คอมพิวเตอร์กราฟฟิค ทำครัวและพัฒนาทักษะอาชีพ จนถึงวันนี้ “ไฟ ฟ้า” ได้สรรสร้างโอกาสและจุดไฟให้แก่เด็กๆ เยาวชนที่ชุมชนประดิพัทธ์ ไปแล้วกว่า 300 คน และ ‘ไฟ ฟ้า’ กำลังจะขยายไปสู่พื้นที่ชุมชนถนนประชาอุทิศ (จะเปิดดำเนินการ เดือนพฤศจิกายน 2554) และถนนจันทน์ (จะเริ่มดำเนินการ ไตรมาส 2 ปี พ.ศ. 2555 ) เพื่อมอบโอกาสและจุดประกายสร้างสรรค์ให้เยาวชนในพื้นที่ดังกล่าวต่อไป