โพสต์ พับลิชชิง สะท้านวงการสื่อ เปิดตัวหนังสือพิมพ์แจกฟรี “M2F”

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 21, 2011 13:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ โพสต์ พับลิชชิง พลิกมิติใหม่แห่งวงการสื่อสิ่งพิมพ์ ทุ่มทุน 250 ล้านบาท เปิดตัว “M2F” หนังสือพิมพ์ไทยรายวันแจกฟรีเป็นครั้งแรก กับการพิมพ์จริง แจกจริง ถึง 400,000 ฉบับ ทุกวันจันทร์ — ศุกร์ ให้กับกลุ่มเป้าหมายในคนวัยทำงานจนถึงระดับผู้บริหาร ตามอาคารสำนักงาน สถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานีรถไฟฟ้า MRT เป็นต้น เพื่อให้ผู้อ่านกลุ่มเป้าหมายเข้าถึง M2F ได้ โดยในงานเปิดตัวนี้ ยังได้แขกผู้มีเกียรติ คนดังในแวดวงธุรกิจมาร่วมแสดงความยินดีอย่างมากมาย อาทิ วิกรม กรมดิษฐ์, สมพล เกียรติไพบูลย์, ดร.เพ็ญนภา ธนสารศิลป์, เปล่งศักดิ์ ประกาศเภสัช, สนั่น อังอุบลกุล, สมับติ อุทัยสาง ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ นายศุภกรณ์ เวชชาชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ ได้ใช้งบ 250 ล้านบาท ลงทุนเปิดตัวหนังสือพิมพ์รายวันแบบแจกฟรีฉบับใหม่ ภายใต้ชื่อ M2F ( Monday To Friday ) โดยมียอดพิมพ์วันละ 400,000 ฉบับ แจกฟรีกว่า 200 จุดทั่วกรุงเทพฯ ทั้งในสถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส รถไฟใต้ดิน คิวรถตู้สาธารณะและอาคารสำนักงานกว่า 100 แห่งทั่วกรุงเทพฯ โดยเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์ M2F มีเป้าหมายเจาะกลุ่มคนทำงานในกรุงเทพฯ กว่า 2 ล้านคน ซึ่งจากการสำรวจ พบว่ากลุ่มนี้มีการบริโภคสื่อมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งสื่อโทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตและสื่อสิ่งพิมพ์ แต่ในส่วนสื่อสิ่งพิมพ์อัตราการซื้อจะน้อย เพราะคนกลุ่มนี้จะนิยมบริโภคสื่อฟรี M2F จึงเข้ามาตอบโจทย์ดังกล่าว ขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ตลาดโฆษณาที่ต้องการเจาะเข้าถึงคนกลุ่มนี้ เพราะมีกำลังซื้อสูง” ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์มิติใหม่ ที่จะชักจูงผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อ มาบริโภคข่าวสารมากขึ้น เพราะ M2F เป็นหนังสือพิมพ์ฟรีที่อัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิง ซึ่งก็รวมไปถึงข่าวสารในแวดวงธุรกิจด้วย เป็นที่น่าจับตามองของเหล่านักธุรกิจยิ่งนัก สำหรับการจะลงทุนกับสื่อๆ หนึ่ง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนกรุงเทพได้มากขนาดนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร 02-434-8300, 02-434-8547สุจินดา, แสงนภา, ศรีวิมล