มั่นใจความต้องการซื้อยังมีคัดบ้านมือสอง-บ้านใหม่ทำเลน้ำไม่ท่วมเร่งขาย เซ็นทรัลโฮมฯ เผยราคาบ้านลดและปี 2555 บ้านมือสองมีแนวโน้มเพิ่ม 10%

ข่าวอสังหา Wednesday November 2, 2011 12:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--พีอาร์ บูม เซ็นทรัลโฮม พร็อพเพอร์ตี้เผยสถานการณ์น้ำท่วมส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อบ้าน เชื่อยังมีลูกค้าต้องการซื้อบ้านในขณะนี้ ชี้เป็นโอกาสที่ดีในการเลือกและเปรียบเทียบทำเล เตรียมคัดบ้านมือสองโซนน้ำไม่ท่วมจำนวนกว่า 300 ยูนิตและโครงการบ้านใหม่รองรับลูกค้า มั่นใจราคาบ้านมีแนวโน้มลดลงและจำนวนบ้านมือสองปี 2555 เพิ่มขึ้นประมาณ 10% นางสาวคัทลียา ภัทรจินดานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลว่า มีผลต่อการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค โดยเฉพาะเขตที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมซึ่งทำให้สภาพสังคมย่ำแย่ คนส่วนใหญ่จึงไม่ต้องการจับจ่ายใช้สอย หากสถานการณ์ดังกล่าวไม่ได้รับการคลี่คลายโดยเร็ว เชื่อว่าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในภาพรวมมากกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ย่อมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่น่าจะมีความวิตกกังวลและตกใจกับปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่อาจกลายเป็นผู้อพยพหรือเดินทางออกไปอยู่ในต่างจังหวัด จึงทำให้การตัดสินใจซื้อบ้านในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ต้องชะลอออกไป นางสาวคัทลียา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านในช่วงนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เพราะจะมีโอกาสเลือกและศึกษาว่าทำเลใดบ้างได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม รวมทั้งมีโอกาสค้นหาทำเลที่ปลอดภัยหรือได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งก็มั่นใจว่าลูกค้ากลุ่มที่ต้องการซื้อบ้านก็ยังมีอยู่ โดยเฉพาะกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นจากภาครัฐ รวมทั้งกลุ่มที่ต้องการซื้อบ้านหลังใหม่สำหรับรองรับครอบครัวที่ขยายใหญ่ขึ้น เพื่อเป็นการตอบรับลูกค้ากลุ่มนี้ เซ็นทรัลโฮม พร็อพเพอร์ตี้ ได้เตรียมคัดเลือกบ้านมือสองทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ ในทำเลที่ไม่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าจำนวนกว่า 300 ยูนิต นอกจากนี้แล้วยังได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการจัดสรรหลายแห่งที่จะให้เข้าไปบริหารการขาย เนื่องจากหลังน้ำลดลูกค้าจะให้ความสนใจเลือกซื้อบ้านจากโครงการที่ไม่ได้ผลกระทบจากน้ำท่วม “โดยส่วนตัวแล้วเชื่อว่าปัญหาน้ำท่วมจะไม่ยืดเยื้อมากนัก และหลังจากที่ปัญหานี้จบลงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบจะต้องเร่งฟื้นฟู และเร่งสร้างความเชื่อมั่นกลับคืนมาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ เชื่อว่าผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะกลยุทธ์ด้านราคาน่าจะถูกนำมาใช้มากเป็นพิเศษ เพราะทำเลที่ได้รับผลทระทบต่อภัยน้ำท่วมน่าจะมีผลต่อราคาบ้างเล็กน้อย ดังนั้น บ้านที่กำลังประกาศขายอยู่อาจต้องปรับลดราคาลง เพื่อกระตุ้นให้เกิดความสนใจจากลูกค้า” นางสาวคัทลียากล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ผลจากปัญหาน้ำท่วมน่าจะทำให้จำนวนบ้านมือสองในปี 2555 เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10% เนื่องจากในช่วงที่กำลังหนีน้ำอยู่นี้เชื่อว่าจะมีเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อยมีความคิดที่จะย้ายบ้าน ดังนั้น จะเป็นโอกาสของนายหน้ามืออาชีพที่จะต้องรับมือกับการเพิ่มขึ้นของจำนวนบ้านมือสองในโซนน้ำท่วม บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ทั้งฝากซื้อและฝากขาย สินทรัพย์ประเภทบ้านมือสองและโครงการใหม่ มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการทำการตลาดพร้อมบริการลูกค้า ปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์และสำนักงาน ที่ดินเปล่า ทุกทำเลทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด Email: prboom_09@yahoo.com บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด โทรศัพท์ 0-2950-3696 www.centralhome.co.th