
บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASIMAR โดย คุณสุรเดช ตัณท์ไพบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมลงนามในสัญญาว่าจ้างสร้างเรือลากจูงขนาดไม่น้อยกว่า 3,000 แรงม้า จำนวน 1 ลำ โดยได้รับเกียรติจาก พลเรือตรี ธำรง สุพรรณพงศ์ ผู้อำนวยการท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ - กองทัพเรือ ร่วมลงนาม เพื่อยกระดับศักยภาพการให้บริการด้านขนส่งทางน้ำของประเทศ ด้วยงบประมาณรวมทั้งสิ้น 299,900,000 บาท โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการในช่วงปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 - 2569
เรือลากจูงลำใหม่นี้จะถูกออกแบบและติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อรองรับการลากจูงเรือขนส่งสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพในระดับมาตรฐานสากล พร้อมอุปกรณ์ครบครันสำหรับปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย
ASIMAR ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมต่อเรือของไทย แสดงความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยี ทีมวิศวกร และประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 30 ปี เพื่อส่งมอบผลงานที่มีคุณภาพและตรงตามกำหนดเวลา
การร่วมมือในครั้งนี้ ไม่เพียงเป็นการต่อยอดขีดความสามารถของท่าเรือสัตหีบ - กองทัพเรือ แต่ยังเป็นบทพิสูจน์ถึงพลังของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ในการขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานทางทะเลของไทยสู่อนาคตที่มั่นคง