
ซีเอ็ดรวมพลังนักเขียนชื่อดัง มาถ่ายทอดแรงบันดาลใจแห่งการอ่าน และการเรียนรู้ผ่าน 8 เวทีเสวนา ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 30 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักอ่านและผู้เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ตลอดช่วงการจัดกิจกรรม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยแต่ละเวทีได้สะท้อนมุมมองชีวิต การเติบโต และพลังบวกที่เกิดจากหนังสืออย่างลึกซึ้งและหลากหลาย
กิจกรรมเสวนาพิเศษ "บอร์ดเกมการเงิน NET WORTH: เล่นสนุก รวย ทรัพย์ รวยสุข" โดย โค้ชหนุ่ม-จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (The Money Coach) ผู้ริเริ่มและพัฒนา "บอร์ดเกม Net Worth" เกมแนวการเงินเพื่อการเรียนรู้ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจการจัดการเงิน การลงทุน การบริหารหนี้ และการสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน ผ่านการเล่นเกมที่สนุก และเข้าถึงง่าย

บอร์ดเกม Net Worth ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ผ่านสถานการณ์จำลองทางการเงิน ทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์ของการตัดสินใจทางการเงินแบบเรียลไทม์ ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนใช้เงินจริงโดยไม่ต้องเสี่ยงเงินตัวเอง อีกทั้งยังผสมผสานการวางกลยุทธ์ การวางแผน และความคิดสร้างสรรค์ ทำให้การเรียนรู้เรื่องเงินเป็นเรื่องสนุกและไม่น่าเบื่อ เกมนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื้อหาเกมอิงจากสถานการณ์ทางการเงินและการลงทุนในชีวิตประจำวัน สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เล่นสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตจริงได้ทันที
อีกหนึ่งงานไฮไลท์ที่ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลาม กับการเปิดตัวหนังสือ "That's Life นี่แหละชีวิต" โดย "น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา" ถ่ายทอดเรื่องราวจริงในชีวิตอย่างตรงไปตรงมา หลากหลายแง่มุม พร้อมมอบพลังบวกให้ผู้ฟังเห็นคุณค่าของทุกประสบการณ์ที่หล่อหลอมให้เราเข้าใจคำว่า "ชีวิต" อย่างแท้จริง
"หมอแกว-พญ.อรวรรณ วงศ์สมบัติ" สร้างบรรยากาศอบอุ่นในเวทีเปิดตัวหนังสือ "เติมแรงใจ ได้สุขภาพกับหมอแกว" ถ่ายทอดเส้นทางจากจุดเริ่มต้นอันเรียบง่ายสู่การเป็นแพทย์ผู้มุ่งมั่นดูแลทั้งกายและใจของผู้คน หนังสือเล่มนี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านเห็นพลังของความพยายามและหัวใจที่ไม่ยอมแพ้
ด้าน 2 คุณหมอผู้มากด้วยแรงบันดาลใจ "หมอแนต-พญ.นิษฐา เอื้ออารีมิตร" กับ "Last Conversations บทสนทนาสุดท้าย" และ "หมอท๊อป-นพ.นันทพล พงศ์รัตนามาน" ที่มากับหนังสือ "ฉลาดใช้ชีวิตแบบคน 1%" ถ่ายทอดเรื่องราวที่ชวนให้ผู้ฟังตระหนักถึงคุณค่าของชีวิต การเติบโตทางใจ และการใช้ชีวิตอย่างมีสติ เวทีนี้จึงเปี่ยมด้วยทั้งความซาบซึ้งและพลังใจ
อีกหนึ่งเวทีที่สร้างสีสันให้กับงาน คือการเปิดตัวหนังสือ "เอายังไงดีล่ะ TikTok" โดย "คุณศรัณย์ แบ่งกุศลจิต" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "แอ๊ม การตลาดการเตลิด" นักการตลาดรุ่นใหม่ที่ใช้มุมมองสนุก เข้าใจง่าย และเต็มไปด้วยพลังบวก ถ่ายทอดประสบการณ์จริงบนแพลตฟอร์ม TikTok และแนวทางการใช้โซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์ทั้งในชีวิตและธุรกิจ
ปิดท้ายด้วยเวทีของ "ดร.ศากุน บุญอิต" ผู้เขียน "ศิลปะชีวิต" และ "บาร์จเฉยๆ - คุณปณัตกร ใจหมั่น" ผู้เขียน "ก้าวแรกครั้งที่ 100" ที่มาร่วมแบ่งปันมุมมองการใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมายและศิลปะแห่งการเข้าใจตัวเอง ผ่านเรื่องราวของการเริ่มต้นใหม่ และการเติบโตไม่สิ้นสุด
ทุกเวทีเสวนาภายใต้การจัดโดยซีเอ็ดในครั้งนี้ ไม่เพียงสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าร่วมงาน แต่ยังสะท้อนพันธกิจของซีเอ็ดในการเป็น "พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ" ที่เชื่อในพลังของหนังสือ ความรู้ และการแลกเปลี่ยนมุมมองที่จะช่วยให้ทุกคนเติบโตไปพร้อมกันทั้งชีวิตและจิตใจ