บอร์ดตลาดหลักทรัพย์ฯ แต่งตั้งกัมปนาทเป็นรองประธาน พร้อมแต่งตั้งสุรพล และภัทธีรา กรรมการใหม่เป็นอนุกรรมการและกรรมการของบริษัทย่อย

ข่าวทั่วไป Thursday June 23, 2005 08:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
นางภัทรียา เบญจพลชัย รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2548 ได้มีมติแต่งตั้งนายกัมปนาท โลหเจริญวนิช เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ แทนนายสุเทพ พีตกานนท์ ที่ครบวาระ ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2548 โดยนายกัมปนาท มีวาระการดำรงตำแหน่งถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2549 ทั้งนี้ นายกัมปนาท ในฐานะรองประธานกรรมการ จะดำรงตำแหน่งอนุกรรมการบริหารและอนุกรรมการพิจารณาผลตอบแทนของตลาดหลักทรัพย์ฯ (โดยตำแหน่ง) อีกด้วย
นอกจากนี้ คณะกรรมการยังได้แต่งตั้งนายกัมปนาท เป็นอนุกรรมการวินัยของตลาดหลักทรัพย์ฯ และกรรมการของบริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งแต่งตั้งนางอัศวินี ไตลังคะ กรรมการสายสมาชิกอีกท่านหนึ่งในตำแหน่งอนุกรรมการตรวจสอบของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในครั้งนี้ด้วย
ในการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการได้ต้อนรับกรรมการใหม่ 2 ท่าน คือ นายสุรพล กุลศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคิน จำกัด และนางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้รับการเลือกตั้งจากที่ประชุมสามัญบริษัทสมาชิกเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2548 ให้เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการแทนนายสุเทพ พีตกานนท์ และนายวิบูลย์ เพิ่มอารยวงศ์ กรรมการเดิมที่ครบวาระเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2548 โดยกรรมการใหม่ทั้ง 2 ท่าน มีวาระดำรงตำแหน่งกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม 2548 ถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2550
นายสุรพล กุลศิริ ได้รับการแต่งตั้งจากที่ประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ดำรงตำแหน่งอนุกรรมการพิจารณาแนวทางด้านเทคโนโลยี และตำแหน่งกรรมการของบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ในขณะที่นางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการของบริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด และกรรมการของบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ด้วย
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797--จบ--