ซีเกทปรับปรุงผลิตภัณฑ์ตระกูลบาราคูดาให้มีประสิทธิภาพขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นและลดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 25, 2011 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--เซอร์ ไดรฟ์ตระกูลบาราคูดาเหมือนกันทั้งประสิทธิภาพและความจุเนื่องจากการบริโภคข้อมูลจำนวนมากยังคงเติบโตอย่างมหาศาล ซีเกท (NASDAQ: STX) กำลังปรับปรุงไดรฟ์ในตระกูลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะให้มีประสิทธิภาพขึ้น โดยรวมให้เป็นผลิตภัณฑ์เดียวซึ่งรวมประสิทธิภาพและความจุสูงเข้าด้วยกันเพื่อช่วยตอบสนองความต้องการใน การสร้างและการบริโภคข้อมูลโดยบรรดาธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลกที่เติบโตอย่างมหาศาล ผลิตภัณฑ์ในตระกูล บาราคูดา (Barracuda ) รุ่นใหม่ทำให้มันง่ายขึ้นสำหรับผู้บริโภคในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการ และ ลดค่าใช้จ่ายสำหรับโออีเอ็มของซีเกทและลูกค้าในเครือข่ายการจัดจำหน่ายโดยการลดจำนวนของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และลดปริมาณของสินค้าคงคลังที่พวกเขาจำเป็นต้องจัดการ “ผลิตภัณฑ์ไดรฟ์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในตระกูลที่ใช้งานง่ายขึ้น เป็นสิ่งที่ลูกค้าของซีเกทกำลัง มองหา” นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกท (Scott Horn, vice president of Marketing at Seagate) กล่าว “ผลิตภัณฑ์ในตระกูลบาราคูดารุ่นใหม่สะท้อนให้เห็นความจริงว่า ผู้บริโภคต้องการฮาร์ดไดรฟ์ที่มี ความจุอันหลากหลายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เราจะนำเสนอได้ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการและจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลจำนวนมาก นอกจากนี้ ลูกค้าโออีเอ็มและผู้แทนจำหน่ายของเรายังต้องการลดค่าใช้จ่ายใน การดำเนินการรับรองผลิตภัณฑ์โดยการลดสายผลิตภัณฑ์ให้น้อยลง และลดการจัดการสินค้าคงคลังของพวกเขา” ประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมีความสำคัญมากขึ้นเนื่องจากผู้ใช้คอมพิวเตอร์ต่างบริโภคและใช้สื่อจำนวนมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างสื่อที่เป็นตัวหนังสือ เสียง ภาพ แอนนิเมชั่นและวิดีโอ รวมทั้งไฟล์ที่มีข้อมูลจำนวนมากในด้านต่าง ๆ เช่น การดำเนินธุรกิจ การโฆษณา ศิลปะ การศึกษา ความบันเทิง วิศวกรรม การแพทย์ คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ประสิทธิภาพของฮาร์ดไดรฟ์ที่สูงขึ้นมักหมายถึงคอมพิวเตอร์ที่ทำงานและเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ฮาร์ดไดรฟ์บาราคูดารุ่นใหม่ถูกออกแบบสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (desktop) ทาวเวอร์ (tower) หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลแบบออล-อิน-วัน (all-in-one personal computers) เวิร์คสเตชั่น (workstations) เครื่องแม่ข่ายภายในบ้านและธุรกิจขนาดย่อม (home and small business servers) อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย ต่าง ๆ (network-attached storage devices) การขยายการเชื่อมต่ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโดยตรง (direct-attached storage expansion) รวมทั้งโซลูชั่นเหรดภายในบ้านและธุรกิจขนาดย่อม (home and small-business RAID solutions) ความจุของผลิตภัณฑ์ในตระกูลนี้เริ่มตั้งแต่ 250 กิกะไบต์ถึงความจุสูงถึง 3 เทราไบต์ ผลิตภัณฑ์ในตระกูลบาราคูดาที่ใช้งานง่ายจะมีขึ้นเมื่อซีเกทเริ่มจัดส่งผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์บาราคูดาที่มีความหนาแน่น 1 เทราไบต์ต่อดิสก์ (1TB-per-disk Barracuda hard drive) จำนวนมาก ซีเกทวางแผนที่จะยุติการผลิตไดรฟ์บาราคูดา กรีน (Barracuda Green) ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 จากการวิเคราะห์ของซีเกทแสดงให้เห็นว่าไดรฟ์บาราคูดารุ่นใหม่ มีอัตราการกินไฟเกือบเท่ากับไดรฟ์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ประหยัดพลังงาน แต่มีประสิทธิภาพสูงกว่ามาก ส่วนไดรฟ์รุ่นบาราคูดา เอ็กซ์ที (Barracuda XT) ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ทำงานเร็วที่สุดของซีเกท จะถูกรวมเข้าอญุ่ในไดรฟ์ตระกูลบาราคูดาใหม่และปรากฎตัวขึ้นใหม่ ในชื่อว่า ไดรฟ์โซลิดสเตทไฮบริดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (desktop solid state hybrid drive) ของบริษัท คุณสมบัติทางเทคนิค ฮาร์ดไดรฟ์บาราคูดารุ่นใหม่ มีอินเตอร์เฟซซาต้า 6 กิกะบิตต่อวินาที (SATA 6GB/second interface) หมุนด้วยความเร็ว 7200 รอบต่อนาที (7200RPM spin speed) และมีแคชขนาด 64 เมกกะไบต์ (64MB cache) เพื่อนำมาซึ่งประสิทธิภาพสูงสำหรับความจุทุกระดับ เทคโนโลยีสมาร์ทอัลลายน์ (SmartAlign technology) ของซีเกท ซึ่งเป็นคุณสมบัติหนึ่งของไดรฟ์รุ่นซีเกท บาราคูดา กรีน (Seagate’s Barracuda Green drives) จะยังคงมีอยู่ในไดรฟ์ บาราคูดารุ่นใหม่เหล่านี้ เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมฮาร์ดไดรฟ์พัฒนาจากมาตรฐานของฮาร์ดไดรฟ์ซึ่งอยู่ที่ 512 ไบต์ต่อเซ็กเตอร์ในปัจจุบันเป็นขนาด 4096 ไบต์ต่อเซ็กเตอร์ มาตรฐาน 4 เค (4K standard) รุ่นใหม่ ทำให้การใช้ชุดคำสั่งเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดได้ดียิ่งขึ้นเพื่อรักษาความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของข้อมูลที่ระดับความหนาแน่นและความจุใน การจัดเก็บข้อมูลสูงขึ้น ความมุ่งมั่นต่อสิ่งแวดล้อม ซีเกทมีความมุ่งมั่นในการผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีมาตรฐานทางด้านคุณภาพและรักษาสิ่งแวดล้อมในระดับสูงสุด กว่าร้อยละ 70 ของวัตถุดิบที่ใช้ในผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ปลอดสารฮาโลเจน และปฏิบัติตามมาตรฐานของรีช (กREACH standard*) อย่างเคร่งครัด ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เหล่านี้ตลอดจนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อื่น ๆ ของซีเกทได้สร้างความแตกต่างต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง - รีชเป็นกฎหมายจำกัดการใช้สารเคมีที่สมบูรณ์ที่สุดและถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายที่สุดในโลก ไดรฟ์ซีเกทไม่มีสารประกอบที่เป็นอันตรายอย่างฮาโลเจน คลอรีนและโบรมีน การปลอดฮาโลเจนของไดรฟ์ซีเกทอยู่ในระดับที่สูงกว่ากฎหมายกำหนดเพื่อความสะอาดของสิ่งแวดล้อม และเป็นไปตามมาตรฐานที่สูงขึ้นของกลุ่มผู้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์และนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม http://seagate.com/twitter http://seagate.com/facebook http://media.seagate.com ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในด้านฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ท่านสามารถพบข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทได้ที่ http://www.seagate.com 2011 ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี สงวนลิขสิทธิ์ ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีเกท (Seagate) ซีเกท เทคโนโลยี (Seagate Technology) และโลโก้ (the Wave logo) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น บาราคูดา (Barracuda) และสมาร์ท อัลลายน์ (SmartAlign) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี หรือหนึ่งในบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น เมื่อกล่าวถึงความจุของฮาร์ดไดรฟ์ หนึ่งกิกะไบต์หรือจีบี เท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์ และหนึ่งเทราไบต์หรือทีบี เท่ากับหนึ่งล้านล้านไบต์ ระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ของท่านอาจใช้มาตรฐานในการวัดหรือรายงานความจุ ที่ต่ำกว่าซึ่งแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ความจุที่ระบุไว้ถูกนำมาใช้ในการ ฟอร์แม็ทและทำหน้าที่อื่น ดังนั้น จึงไม่มีความจุทั้งหมดสำหรับจัดเก็บข้อมูล ซีเกทสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง การนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือสเป็คของผลิตภัณฑ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาววัชรี พิชัยศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาทางด้านประชาสัมพันธ์ บริษัท เซอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2720-3397 Email: wacharee.pr@gmail.com