ฟอร์ติเน็ตขยายตระกูลผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์ครั้งใหญ่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 24, 2012 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--Communication Arts ไฟร์วอลล์สำหรับเว็ปแอปพลิเคชั่น “ฟอร์ติเว็ป” ใหม่ 3 รุ่น พร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ Fortinet (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต อิงค์ - ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการป้องกันภัยแบบเบ็ดเสร็จหรือยูทีเอ็ม (Unified Threat Management: UTM) — ประกาศแนะนำผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไฟร์วอลล์สำหรับเว็ปแอปพลิเคชั่น “ฟอร์ติเว็ป” ใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่ FortiWeb-4000C, FortiWeb-3000C FSX และ FortiWeb-400C ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการขององค์กรขนาดกลาง ขนาดใหญ่รวมทั้งผู้ให้บริการเครือข่ายที่เห็นความสำคัญในการปกป้องแอปพลิเคชั่นบนเว็ปมิให้ข้อมูลสำคัญรั่วไหล ฟอร์ติเน็ตถือโอกาสนี้แนะนำระบบปฏิบัติการ FortiWeb 4.0 MR3 ใหม่มาพร้อมกัน เป็นระบบที่ได้พัฒนาด้านการล็อคกิ้งรายงานให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ FortiWeb-4000C รุ่นใหม่เหมาะสำหรับกลุ่มตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นไฟร์วอลล์สำหรับแอปพลิเคชั่นบนเว็ปที่สามารถรองรับข้อมูล 70,000 ทรานซัคชั่นต่อวินาทีและมีความเร็วได้สูงถึง 2Gpbs ซึ่งนับว่าเป็นศักยภาพที่สูงกว่าระบบอื่นๆ ของคู่แข่งในคลาสเดียวกัน ทั้งนี้ คุณสมบัติที่สำคัญของ FortiWeb-4000C นี้คือที่ระบบการสร้างนโยบายป้องกันข้อมูลศูนย์หาย (Data loss prevention - DLP) เพื่อปกป้องการขโมยข้อมูลของบัตรเครดิตและข้อมูลส่วนตัวจะอยู่บนอุปกรณ์ไฟร์วอลล์บนฮาร์ดแวร์ โดยการทำ DLP บนฮาร์ดแวร์นี้จึงทำให้ FortiWeb-4000C สามารถมีประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่ารายอื่นมากในขณะที่จะมีซีพียูว่างมากขึ้นพอที่จะไปทำงานด้านอื่น ส่วนผลิตภัณฑ์ FortiWeb-3000C FSX ใหม่ นอกจากจะยังคงคุณสมบัติที่โดดเด่นที่มีจากรุ่นเดิม (คือ FortiWeb-3000C) และยังได้เพิ่มการ์ดสำหรับไฟเบอร์ เพื่อรองรับการเชื่อมต่อประเภทสายไฟเบอร์ของดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่อีก อุปกรณ์ใหม่นี้มีออปชั่นด้านโหลดบาล้านซ์ที่ระดับ 7 (Layer-seven load balancing) ที่ชาญฉลาดและมีการเร่งบนทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ (Hardware- and software-based acceleration) เพื่อใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าและยังช่วยให้แอปพลิเคชั่นที่วิ่งอยู่นั้นมีความสเถียรมากขึ้นในขณะที่ช่วยลดเวลาให้การทำงานตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์ (Server response times) น้อยลง ผลิตภัณฑ์ FortiWeb-400C ใหม่นี้ออกมาแทนรุ่น FortiWeb-400B และเป็นอุปกรณ์ไฟร์วอลล์สำหรับแอปพลิเคชั่นบนเว็ปที่มีซีพียูที่เร็วขึ้นและมีขนาดความจำสูงมากขึ้นกว่าเดิม ระบบปฏิบัติการ FortiWeb 4.0 MR3 ใหม่ ระบบปฏิบัติการ FortiWeb 4.0 MR3 ใหม่นี้ มีพัฒนาการครั้งใหญ่ใน 3 ด้านด้วยกัน คือด้านการทำล็อคกิ้งรายงาน ด้านความปลอดภัย การตั้งค่า และความง่ายในการใช้งาน ในด้านการทำล็อคกิ้งรายงานนั้น ระบบปฏิบัติการ FortiWeb 4.0 MR3 ใหม่ได้รวมคุณสมบัติ FortiAnalyzer? ซึ่งทำให้การล็อคกิ้งและรายงานต่างๆ ที่ส่วนกลางกลับง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถบริหารข้อมูลที่ได้รับจากอุปกรณ์ FortiWeb ที่อยู่ในรูปแบบเวอร์ชั่วล์และอุปกรณ์จริงรวมทั้งอุปกรณ์ประเภทอื่นๆ ของฟอร์ติเน็ตมาเป็นรายดีที่ครบถ้วนได้ ทั้งนี้ FortiWeb มีอินเตอร์เฟสใหม่ที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้ จึงทำให้องค์กรสามารถวิเคราะห์การใช้เว็ปเซิร์ฟเวอร์ให้เห็นทั้งได้ทั้งประเภท Hit, Flow และ Attack อย่างชัดเจน สำหรับภัยประเภทการปฏิเสธให้การบริการ (Denial-of-service - DoS) นั้น ระบบปฏิบัติการ FortiWeb 4.0 MR3 ใหม่มีชั้นการปกป้องใหม่ ที่สร้างนโยบายด้าน DoS ได้ที่เครือข่ายและถึงระดับแอปพลิเคชั่น ซึ่งการยกระดับอัลกอริธิ่มใหม่ให้มีนโยบายด้าน DoS อยู่ด้วยนี้ทำให้ FortiWeb สามารถวิเคราะห์คำขอ (Requests) ของผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและมีความชาญฉลาดมากพอที่จะทราบได้ว่าเป็นคำขอที่เกิดจากภัยที่แฝงมากับการโจมตีแบบอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามถาวรขั้นสูง (Advanced Persistent Threats - APT) หรือมัลแวร์ใหม่อย่างใด ระบบปฏิบัติการใหม่นี้ยังมีการบล็อคกิ้งเป็นระยะๆ และรองรับการบีบอัด (Advanced compression) ขั้นสูง เพื่อให้เกิดการใช้แบนวิธที่คุ้มค่ามากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เวลาตอบกลับของผู้ใช้งานดีขึ้น นอกจากนี้ ยังมีอินเตอร์เฟสใหม่ที่ใช้งานง่ายขึ้น ตั้งค่าต่างๆ ได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย กำหนดการวางตลาด ทั้ง FortiWeb-4000C, FortiWeb-3000CFsx และ FortiWeb-400C พร้อมมีจำหน่ายในตลาดเรียบร้อยแล้ว เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต (www.fortinet.com) ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) เป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเครือข่ายและเป็นผู้นำตลาดด้านการจัดการภัยคุกคามแบบหลอมรวม หรือที่เรียกว่า Unified Threat Management (UTM) ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ Subscription จะปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามต่างๆด้วยการป้องกันแบบรวมที่มีประสิทธิภาพสูงในขณะที่ช่วยปรับโครงสร้างด้านความปลอดภัยด้านความปลอดภัยไอทีให้กลับง่ายขึ้น กลุ่มลูกค้าได้แก่ องค์กร ผู้ให้บริการ ราชการทั่วโลก ซึ่งอยู่ในกลุ่ม The 2009 Fortune Global 100 ทั้งนี้อุปกรณ์ฟอร์ติเกท (FortiGateR) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มความปลอดภัยชั้นนำของฟอร์ติเน็ตจะมอบประสิทธิภาพความปลอดภัยระดับ ASIC และรวมระดับด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันการคุกคามระดับเครือข่ายและแอปพลิเคชั่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเน็ตมีมากกว่า UTM ที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยขององค์กร ตั้งแต่อุปกรณ์ปลายทาง รวมทั้งพารามิเตอร์ และส่วนคอร์ อันได้แก่ ดาต้าเบสและแอปพลิเคชั่น สำนักงานใหญ่ของฟอร์ติเน็ตตั้งอยู่ที่เมืองซันนี่เวล รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา