ผลสำรวจโลกเผยบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์อิสระกำลังมาแรง ในฐานะคลื่นลูกใหม่แห่งวงการธุรกิจ

ข่าวทั่วไป Wednesday January 25, 2012 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ผลสำรวจล่าสุดของเวิล์ดคอม พับลิครีเลชั่นส์ กรุ๊ป (Worldcom) ชี้ว่า ในปี 2555 องค์กรสื่อสารอิสระทั่วโลกมีแนวโน้มทางธุรกิจดีกว่าปีที่ผ่านมา และในฐานะกลุ่มเครือข่ายประชาสัมพันธ์อิสระชั้นนำของโลก เวิล์ดคอมยังเปิดเผยอีกว่าบริษัทพันธมิตรส่วนใหญ่ของกลุ่มได้ทำการจ้างพนักงานใหม่เข้ามาเสริมศักยภาพ รวมไปถึงการมีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจและงบประมาณที่เพิ่มขึ้นรับปีใหม่ มร.แมตต์ คูชาร์สกี้ ประธานเวิล์ดคอม พับลิครีเลชั่นส์ กรุ๊ปและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสแห่งพาดิลล่า สเปียร์ แบรดลี่ย์ กล่าวว่า “บริษัทผู้ให้บริการด้านที่ปรึกษามืออาชีพทั่วโลกมีอัตราการจ้างงานและการเติบโตทางธุรกิจ ปี 2555 สูงเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งเราเห็นอัตราการเติบโตลักษณะเดียวกันนี้จากเหล่าพันธมิตรเวิล์ดคอมทุกมุมโลก” เวิล์ดคอม พับลิครีเลชั่นส์ กรุ๊ปได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของประธานบริหารจากบริษัทเอเจนซี่พันธมิตรทั้งระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งให้บริการลูกค้าตั้งแต่บริษัทขนาดเล็ก ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ที่ติดอันดับใน ฟอร์จูน 50 การสำรวจความคิดเห็น แสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตในระดับสูงของธุรกิจด้านเทคโนโลยี บริโภค การบริการด้านสุขภาพ และบริการให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพและด้านการเงิน ขณะที่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยว การขนส่ง พลังงานและตลาดรัฐบาล ยังมีอัตราการเติบโตคงที่ เวิล์ดคอม พับลิครีเลชั่นส์ กรุ๊ปนี้ ได้ทำการสำรวจความคิดเห็น เรื่องแนวโน้มธุรกิจ ปี 2554-2555 จากบริษัทกว่า 100 ราย ใน 3 ภูมิภาค คือ เอเชีย-แปซิฟิค ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ มีผลสรุปดังต่อนี้ - กว่าร้อยละ 76 ของบริษัทที่ทำการสำรวจพบว่ามีการว่าจ้างพนักงานใหม่เพื่อเสริมศักยภาพแล้วและบางบริษัทมีแผนว่าจ้างพนักงานใหม่ในไตรมาสแรกของปี 2555 - ร้อยละ 67 ของบริษัทที่ทำการสำรวจ เริ่มปีใหม่ด้วยแนวโน้มด้านงบประมาณและธุรกิจที่ดีกว่า ในปี 2554 - กว่าร้อยละ 64 ของบริษัทที่ทำการสำรวจมีอัตราการเติบโตทางธุรกิจที่น่าจับตามองตั้งแต่สิ้นปี 2554 โดโรธี พิโรวาโน ประธานเวิล์ดคอมประจำภูมิภาคอเมริกาและประธานบริหารบริษัทพับลิค คอมมิวนิเคชั่นส เมืองชิคาโก กล่าวเสริมว่า “ผลสำรวจจากที่ได้พันธมิตรเวิล์ดคอมทั่วโลก บ่งชี้ว่าตลาดมีการเติบโตครอบคลุมภาคส่วนอุตสาหกรรมและธุรกิจ นอกจากนี้เรายังพบว่าเมื่อย่างเข้าสู่ปี 2555 กลุ่มลูกค้ามีทัศนคติด้านบวกต่อการทำธุรกิจมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วความเชื่อมั่นของลูกค้าก็อยู่ในระดับที่สูงมาก” จากการสำรวจซึ่งเริ่มในเดือนธันวาคม 2554นี้ ผลปรากฏว่าธุรกิจทุกภาคส่วนล้วนแสดงความเชื่อมั่นในโอกาสทางการตลาดและความสำคัญของการประชาสัมพันธ์ โดยเลือกที่จะต่อสัญญาเป็นรายปีกับทางบริษัทเอเจนซี่ด้านประชาสัมพันธ์มากกว่าการทำสัญญาเป็นรายโปรเจ็คไป WORLD HEADQUARTERS ? 500 Fifth Avenue, Suite 1010, New York, New York 10100