ข่าวทั่วไป Tuesday January 31, 2012 16:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ริเวอร์ซิตี้ 90 ศิลปินรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง และรุ่นล่าสุด ผนึกกำลังแสดงภาพหลากหลายมิติและเทคนิคศิลปะกว่า 400 ภาพร่วมต้อนรับนักสะสม,อินทีเรียดีไซน์ และผู้ที่รักการแต่งบ้านตลอดจนผู้สนใจทั่วไป รายได้ส่วนหนึ่งร่วมสมทบทุนช่วยผู้ป่วยโรคเอดส์ วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี หญิงสาวรุ่นใหม่ ศราวดี วิษณุคำรณ ชื่อเล่น “รูป “ เจ้าของผลงาน ภาพวาดแนวป๊อปอาร์ต ที่เปิดบริษัทรูปภาพ จำกัด และจัดทำเวิร์คช้อปสำหรับกลุ่มคนที่สนใจงานศิลปะ เธอเป็นคนรุ่นใหม่ที่หยิบเอาความชื่นชอบในตัวศิลปิน Miro ชาวสเปนมาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตผลงาน เธอบอกว่าชื่นชอบสีสันสดใสและสนุกสนานของ งานป๊อปอาร์ต เพราะเป็นงานร่วมสมัยและเข้าถึงคนเสพศิลป์ในรุ่นนั้นๆ เธอใช้เทคนิคสี กาว และทรายเพื่อให้มีมิติ หรือพื้นผิวที่ดึงดูดเป็นการสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับงานเพื่อสร้างแรงดึงดูดที่แตกต่าง เธอว่า ป๊อปอาร์ตของคนรุ่นเดียวกับมาริลีน มอนโร อาจจะต่างกับป๊อปอาร์ตของยุค 2012 แต่ป๊อปอาร์ตเป็นงานศิลปะที่สะท้อนเรื่องราวของศิลปินหรือศิลปะในยุคนั้น ๆ สำหรับงานของเธอที่นำมาแสดงที่ริเวอร์ซิตี้แกรนด์ฮอล์ เป็นส่วนหนึ่งของงานชื่อ อาร์ต วาไรตี้ 2012 ที่จัดตั้งแต่วันนี้ — อาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 และในงานเดียวกันนี้มีศิลปินรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง และรุ่นล่าสุดมารวมตัวกันแสดงผลงานให้ผู้ที่กำลังมองหารูปภาพไม่ว่าคุณจะเป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยง หรือคุณแม่บ้านรุ่นใหม่ที่กำลังมองหารูปภาพมงคลสักชิ้นไปประดับบ้านรับปีใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล ภายในงานนี้มีผลงานวาดจากศิลปินทั้งหมด 94 คน รวมกว่า 400 ภาพ โดยมีความหลากหลายของงานให้เลือกชมเลือกเป็นเจ้าของ อาทิ ภาพเหมือนรัชกาลที่ 5 โดยพงษ์สิทธิ์ พรประสิทธิ์, ภาพวาดพระวิปัสสนาจารย์ชื่อดัง เช่นหลวงพ่อวัดปากน้ำ โดยวิเชียร ตอศิริกุล, ภาพวาดสไตล์พู่กันจีนที่งดงามและอ่อนช้อย โดยสีวัยยกา ทัศนียพันธุ์ , และศศิธร นุชม่วง กับหญิงสาว ราหูอมจันทร์ ใช้สีอะคริลิกและพระจันทร์เป็นจุดเด่นที่บอกเล่าเรื่องราวในงานของเธอ ,ภาพวาดปลาทองโดยพิชิต โกกะพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีงานของศิลปินรุ่นใหญ่ เช่นวีรเดช พนมวัน ณ อยุธยา , บุญชัย เมธางกูร รวมไปถึงภาพวาดวิถีชิวิตของผู้คน,ภาพวาดทิวทัศน์ที่ไม่ธรรมดาฝีมือ ชวาล ประไพทอง และศิลปินท่านอื่นๆ อีกมากมาย มาร่วมสัมผัสและสนับสนุนผลงานของศิลปินได้ตั้งแต่วันนี้ —วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10.00-20.00 น. ที่ชั้น 1 ริเวอร์ซิตี้ แกรนด์ฮอลล์ สี่พระยา โทร. 02-237-0077 หรือ www.rivercity.co.th