สมาร์ทไลฟ์เซ็นเตอร์ จัดอบรมการลดต้นทุนโลจิสติกส์ (Logistics Costs Management)

ข่าวทั่วไป Thursday February 2, 2012 16:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สมาร์ทไลฟ์เซ็นเตอร์ การลดต้นทุนโลจิสติกส์ (Logistics Costs Management) ต้นทุนโลจิสติกส์เป็นปัจจัยหลักสำคัญที่แฝงอยู่ในทุกกิจกรรมทางธุรกิจและอุตสาหกรรม เช่น การจัดซื้อ การจัดการคลังสินค้า การจัดเก็บ การขนย้าย การขนส่ง และการกระจายสินค้า ดังนั้นการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการผลิต โดยเฉพาะการลดต้นทุนทางด้านโลจิสติกส์จึงต้องอาศัยการกำหนดกลยุทธ์ และเทคนิคในการจัดการกระบวนการจัดการโลจิสติกส์ ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่ายภายในองค์กรเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งนี้องค์กรจำเป็นต้องมีบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจ สามารถนำความรู้สู่การปฏิบัติเพื่อลดต้นทุนที่ไม่ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่ม โดยไม่ลดคุณภาพของสินค้าและบริการลง เพื่อเป็นการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและเพิ่มผลกำไรให้กับองค์กรอย่างชัดเจน วิทยากร วิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เนื้อหาหลักสูตร 1. ความหมายและความสำคัญของการดำเนินกิจกรรมโลจิสติกส์ 2. เป้าหมายสำคัญและแก่นของโลจิสติกส์ 3. ภาพรวมของการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ 4. Supply Chain/ Value Chain & Logistics 5. ต้นทุนโลจิสติกส์ (Logistics Costs) 6. แนวทางการลดต้นทุนกับกิจกรรมโลจิสติกส์ 7. การลดต้นทุนงานจัดซื้อ-จัดหา (Purchasing & Procurement Management) 8. การลดต้นทุนการจัดการสินค้าคงคลัง (Inventory Management, MSFP) 9. การลดต้นทุนการจัดการคลังสินค้า (Warehouse Management) 10. การลดต้นทุนการจัดการขนส่งและการกระจายสินค้า (Transport & Distribution Management) 11. กรณีศึกษาและตัวอย่าง (Case Study) อัตราค่าสัมมนา Early bird 3,000 บาท (TAX 3% = 90 ฿ ชำระสุทธิเพียง 2,910 ฿) กรณีสมัครและชำระเงินภายในวันที่ 13 มีนาคม 2555 เท่านั้น Normal 3,800 บาท ( TAX 3% = 114 ฿ ชำระ 3,686 ฿ ) วันที่และสถานที่จัดสัมมนา วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555 (เวลา 08.20 — 16.00 น.) โรงแรมเวโรนิก้า เรสซิเด้นท์(ถ.รัชดาภิเษก : MRT สถานีสุทธิสาร ทางออก 1) ติดต่อสอบถาม และสำรองที่นั่ง ติดต่อคุณนิ่ม โทร 08-5823 8624, 02-920 6958 แฟกซ์ 02-920 7946 อีเมลล์ info@smartlifecenter.com ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.smartlifecenter.com/ ติดต่อ: ติดต่อสอบถาม และสำรองที่นั่ง ติดต่อคุณนิ่ม โทร 08-5823 8624, 02-920 6958 แฟกซ์ 02-920 7946 อีเมลล์ info@smartlifecenter.com ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.smartlifecenter.com/