ภาพข่าวท่าเรือประจวบอาสา...มอบปฏิทินเก่า

ข่าวทั่วไป Tuesday February 7, 2012 18:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ท่าเรือประจวบ นายชัยภัทร เขมาภิรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด พร้อมพนักงานร่วมมอบปฏิทินเก่าจำนวน 433 ชิ้น ที่ได้จากพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวเครือสหวิริยาเก็บรวบรวมมาให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อนำไปจัดทำสื่อการเรียนการสอนให้กับน้องๆ ผู้พิการทางสายตา ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่นำปฏิทินเก่ากลับมาใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าแล้ว ยังเป็นการพัฒนาทักษะและส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับน้องๆ อีกด้วย ภายใต้โครงการ “ปฏิทินความสนุก มอบความสุขให้ดวงตา” นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้มอบเงินบริจาคจำนวน 10,000 บาท ให้กับมูลนิธิฯ เพื่อใช้ในการกิจกรรมการเรียนการสอน พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับน้องผู้พิการจำนวนกว่า 170 คน โดยในกิจกรรมครั้งนี้ น้องๆ ผู้พิการทางสายตาร่วมกันร้องเพลงหยาดเพ็ชร เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการเลี้ยงอาหารกลางวันในครั้งนี้ ทำให้พี่ๆ เกิดความประทับใจ จนพี่ๆ หลายคนน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด มุ่งมั่นเสริมสร้างความรับผิดชอบขององค์กรที่มีต่อสังคม อีกทั้งเป็นการปลูกจิตสำนึกในการช่วยเหลือแบ่งปันแก่ผู้ด้อยโอกาสให้เกิดกับผู้บริหาร และพนักงานมาโดยตลอด โดยนำกิจกรรม CSR หลากหลายรูปแบบที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมและชุมชนให้เกิดการพัฒนาบนพื้นฐานของความยั่งยืน ตามแนวคิด “ท่าเรือ ชุมชน ฅนอาสา”