TOT3G ตั้งเป้าขยายครอบคลุมทั่วไทย “คิมเบอรรี่-มะนาว”ร่วมพิสูจน์ความแรงเร็ว

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 10, 2012 08:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ทีโอที รุกหนักอย่างจริงจังฉลองครบรอบ 58 ปีทีโอที ที่รับใช้อยู่เคียงข้างประชาชน โดยเฉพาะโครงการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G ภายใต้แบรนด์ ทีโอที 3G นั้นเป็นโครงการที่สนับสนุนนโยบาย บรอดแบรนด์แห่งชาติของรัฐบาลและกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานระบบโทรคมนาคมให้มีประสิทธิภาพ ซึ่ง บริษัท ทีโอ จำกัด(มหาชน )เป็นผู้ให้บริการ 3G ที่เป็นมาตรฐานสากลรายเดียวในประเทศที่ใช้เทคโนโลยีระบบ HSPA หรือระบบ 3.9 G สำหรับ 3G คือเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่ 3 ที่ถูกพัฒนามาจาก 2G เพื่อให้สามารถรองรับการให้บริการการสื่อสารข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งการให้บริการเสียงที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้รับสิทธิในคลื่นความถี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G เป็นรายแรกของประเทศไทย โดยคณะรัฐมนตรีได้พิจารณาอนุมัติให้ดำเนินการสร้างโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2551 โดยให้เน้นเป็นผู้ให้บริการโครงข่าย (Network Provider) หรือให้บริการแบบขายส่งเพื่อลดความซ้ำซ้อนในการลงทุนของประเทศ เป็นการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรคลื่นความถี่ให้คุ้มค่า โดย บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้กำหนดเป้าหมายเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายแรกของประเทศไทยที่ให้บริการ 3G ได้อย่างเต็มรูปแบบ และเพื่อสร้างฐานลูกค้าจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น จึงได้กำหนดรูปแบบการดำเนินธุรกิจเป็นแบบขายส่ง (Wholesale) ให้กับ Mobile Vertual Network Operater (MVNO) โดย MVNO เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ไม่มีสิทธิ์ในคลื่นความถี่ แต่ให้บริการและดำเนินธุรกิจด้วยการเช่าใช้โครงข่ายของผู้อื่นเพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้บริการรายย่อย โดยอาศัยจุดแข็งด้านต่าง ๆ เช่น ช่องทางการจำหน่าย แบรนด์ และการทำการตลาด ปัจจุบัน ทีโอทีมี MVNO จำนวน 5 ราย ได้แก่ บริษัทสามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) บริษัท ล๊อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท 365 คอมมูนิเคชั่น จำกัด บริษัท เอ็มคอนซัลท์เอเซีย จำกัด และบริษัท ไออีซี เทคโนโลยี จำกัดและมีกำหนดขยายโครงข่าย ทีโอที 3G ครอบคลุม 18 จังหวัดในเดือน มี.ค.นี้ พร้อมกันนั้นทีโอทีได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมทางด้านการตลาดซึ่งคณะผู้บริหารทีโอที นำโดย นาวาอากาศเอกรองศาสตราจารย์ดร.ประสงค์ ประณีตพลกรัง กรรมการบริษัททีโอทีจำกัด (มหาชน)ได้เป็นประธานในการจัดกิจกรรมโรดโชว์และแถลงข่าวร่วมด้วย คุณรัตนะชัย สุทธิเดชานัย ประธานการท่องเที่ยว และกีฬาพัทยา ,คุณธงชัย วูวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ภาคขายและบริการภาคที่ 5,คุณนิวัฒน์ กิมตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักอำนวยการโทรศัพท์เครื่องที่ บริษัททีโอทีจำกัดพร้อมเหล่าดารา คิมเบอร์รี่ แอนโวลโทมัส จากช่อง 3และมะนาว ศรศิลป์มณีวรรณ์จากช่อง 7 ไปร่วมพิสูจน์ความแรงเร็วของทีโอที3 G ที่พัทยา จ.ชลบุรีที่ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัส บีช สำหรับกิจกรรมครั้งต่อไปกำหนดจัดขึ้นที่ ภาคใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ พบดาราวัยรุ่นขชื่อดัง มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่ห้างบีการ์เด้น หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมแจกซิมทีโอทีฟรีให้กับประชาชนที่ไปร่วมงานอีกด้วย