บล. ทิสโก้ ร่วมดอยซ์แบงก์ นำทัพ 6 บจ. โรดโชว์ฮ่องกง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 16, 2012 16:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บล.ทิสโก้ ร่วมกับ ดอยซ์แบงก์ นำ 6 บริษัทชั้นนำของไทย เดินทางไปโรดโชว์ในงาน “DB Access Thailand Corporate Day” ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยมีนักลงทุนสถาบันกว่า 150 รายร่วมงาน ชี้สัญญาณดีนักลงทุนสนใจตลาดหุ้นไทยมากขึ้น นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า บล.ทิสโก้ ร่วมกับ ดอยซ์แบงก์ นำบริษัทจดทะเบียนชั้นนำ 6 แห่งของไทย เข้าร่วมงาน DB Access Thailand Corporate Day ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม The Island Shangri-la เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ในวันนี้ (16 ก.พ.) โดยมีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมเดินทางเพื่อให้ข้อมูลแก่นักลงทุนสถาบันในครั้งนี้ด้วย โดยบริษัทจดทะเบียนของไทยทั้ง 6 แห่ง ประกอบด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT, บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL, บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP, บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TUF, และ บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TISCO ซึ่งบริษัททั้ง 6 แห่งดังกล่าวมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Cap) รวมกันคิดเป็นมูลค่าถึง 25% ของ Market Cap ทั้งหมดของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) “งาน DB Access ซึ่งจัดโดยธนาคารดอยซ์แบงก์ เป็นการจัดงานเชื่อมโยงกลุ่มนักลงทุนสถาบัน กับรัฐบาลและบริษัทต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นงานที่ค่อนข้างใหญ่ในเอเชีย และได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันทั่วโลก สำหรับงาน DB Access Thailand Corporate Day ในครั้งนี้มีนักลงทุนเข้าร่วมถึง 157 ราย จากบริษัทชั้นนำทั่วโลก 63 แห่ง นับรวมจำนวนทรัพย์สินภายใต้การบริหารกว่าล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งนับว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักลงทุน เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจไทยยังไปได้ดี และการเมืองเริ่มมีเสถียรภาพมากขึ้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่ทำให้นักลงทุนสนใจเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไทยมากขึ้น โดยงานนี้เป็นการเปิดประตูสำหรับนักลงทุนให้มีโอกาสพบปะกัน ทั้งการประชุมแบบกลุ่มย่อย และแบบหนึ่งต่อหนึ่ง (One on One) ร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจดทะเบียนชั้นนำทั้ง 6 แห่ง เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ ตลอดจนแนวโน้มและทิศทางอุตสาหกรรมในอีก 6-12 เดือนต่อจากนี้ ได้อย่างเต็มที่” นายไพบูลย์ กล่าว อนึ่ง บล. ทิสโก้ และดอยซ์แบงก์ ได้ทำงานร่วมกันตั้งแต่ปี 2002 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกันพัฒนาตลาดทุนไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก โดยอาศัยเครือข่ายของดอยซ์แบงก์ซึ่งมีเครือข่ายอยู่ทั่วโลกครอบคลุม 73 ประเทศ และบล.ทิสโก้ ซึ่งมีประวัติคู่กับตลาดทุนไทยมาอย่างยาวนานถึง 36 ปี อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงอยู่ในระดับต้นๆ ของไทย