มิติใหม่ โอทอปแฟร์...กับโครงการสร้างนักธุรกิจ OTOP

ข่าวทั่วไป Monday February 20, 2012 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--888ideas กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับสำนักนายกรัฐมนตรี นำเสนอ “โครงการสร้างนักธุรกิจ OTOP” (OTOP Business Leader Development - OBLD) ครั้งแรกกับการสร้างนักธุรกิจโอทอป ภายใต้แนวคิดเปิดมิติใหม่ แบ่งปันโอกาสบนความร่วมมือ ในงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 -27 กุมภาพันธ์ ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยในปีนี้กรมการพัฒนาชุมชนจัดให้มีความร่วมมือทางธุรกิจหรือ Partnership Marketing เพื่อแบ่งปันโอกาสทางธุรกิจระหว่างนักธุรกิจและผู้ประกอบการโอทอป ทั้งเรื่องการลงทุนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอดธุรกิจ การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เพื่อการพัฒนา การสนับสนุนให้ภูมิปัญญาไทยขยายสู่สากล ตลอดจนการเสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหลายฝ่าย อาทิ สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย หอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมและสถาบันส่งเสริมการลงทุนให้กับธุรกิจรายย่อย และธุรกิจอื่นๆ นอกจากนี้ยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์โอทอป คัดสรร 3-5 ดาว 150 คูหา ผลิตภัณฑ์กว่า 500 ผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับการเจรจา ความร่วมมือทางธุรกิจ ประกอบด้วย โซนเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ โซนสปา โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนของใช้และของตกแต่งบ้าน ภายในงานสามารถพบกับผู้ผลิตสินค้าโอทอป และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาธุรกิจโอทอป พร้อมร่วมฟังการเสวนา และสัมมนาในหัวข้อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ นักธุรกิจที่สนใจ และประชาชนทั่วไป