“โฮมบายเออร์ไกด์” รุกสื่อดิจิตอลครบวงจร คาดยอดผู้ใช้บริการ 200,000 รายต่อเดือน

ข่าวอสังหา Friday February 24, 2012 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--โฮมบายเออร์ไกด์ “HOME BUYERS GUIDE” รุกสื่อดิจิตอลครบวงจร (DIGITAL MEDIA FOR PROPERTY) ครอบคลุมการค้นหาที่อยู่อาศัยด้วยระบบสื่อสารทันสมัยทุกชนิด ด้วยฐานข้อมูลโครงการที่อยู่อาศัยที่ถูกต้องครบถ้วนมากที่สุด ล่าสุดพัฒนา “Home Buyers App” รองรับการค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยบนมือถือสมาร์ทโฟน พร้อมเพิ่มระบบแผนที่นำทาง และฟังก์ชั่นค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยรอบสถานีรถไฟฟ้าทุกจุด เผย www.home.co.th ติดอันดับ 1-2 ในGoogle มากว่า 10 ปี มีผู้เข้าชมกว่า 100,000 Unique IP ต่อเดือน คาดปีนี้ยอดผู้ใช้บริการค้นหาข้อมูลที่อยู่อาศัยผ่านสื่อดิจิตอลในเครือฯไม่ต่ำกว่าเดือนละ 200,000 ราย นายบริสุทธิ์ กาสินพิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด ผู้ผลิตสื่อด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรเปิดเผยว่า นอกจากการผลิตสื่อแมกาซีน ได้แก่ นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์,Decoration Guide,บ้านพร้อมอยู่ ,The Condominium และHome Buyers Guide Chiangmai แล้ว ล่าสุดได้พัฒนา “Home Buyers App” Applicationเพื่อการค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยบนมือถือสมาร์ทโฟน เสร็จสมบูรณ์พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วตั้งแต่วันนี้ จึงสามารถให้บริการค้นหาที่อยู่อาศัยที่ครอบคลุมทุกระบบสื่อสารที่ทันสมัย ด้วยฐานข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนมากที่สุด Home Buyers App รองรับการใช้งานบนมือถือทั้งระบบ iOS บน iPhone และ Android บนสมาร์ทโฟนทั่วไป และไม่เพียงสามารถค้นหาข้อมูลพื้นฐานของโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ แล้ว เรายังได้เพิ่มระบบแผนที่นำทางที่สามารถแสดงเส้นทาง ณ จุดที่ค้นหาไปยังที่ตั้งโครงการ ซึ่งสะดวกกับผู้ใช้เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางอีกต่อไป รวมทั้งเพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาที่อยู่อาศัยในรัศมีโดยรอบสถานีรถไฟฟ้าทุกจุดที่เปิดให้บริการในขณะนี้ด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเฉพาะเจาะจง เช่น โครงการคอนโดมิเนียมรอบสถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น นายบริสุทธิ์ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาบริการค้นหาที่อยู่อาศัยด้วยระบบสื่อสารที่ทันสมัยมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มด้วย www.home.co.th ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2543 ปัจจุบันมีสถิติผู้เข้าชมเฉลี่ยมากกว่า 100,000 Unique IP ต่อเดือน และสามารถติดอันดับ 1-2 ใน Google(พิมพ์คำว่า“บ้านใหม่”)มาอย่างยาวนาน และปลายปีที่ผ่านมาได้เพิ่มบริการเว็บไซต์ www.home.co.th บนโทรศัพท์มือถือ โดยพิมพ์ Mobi.home.co.th หรือ www.home.co.th ท่านก็จะสามารถเข้าสู่โหมดบริการค้นหาที่อยู่อาศัยได้ทันที นอกจากนี้ยังมี Layar App อีกหนึ่ง App บน iPhone และบน Android ซึ่งเป็นเสมือนเรดาห์ค้นหาแหล่งที่อยู่อาศัยโครงการใหม่ หากมี App ตัวนี้ คล้ายเรามีเรดาห์ประจำตัวช่วยค้นหา และทันทีที่พบโครงการที่ต้องการ ก็สามารถกดโทรศัพท์เชื่อมไปยังสำนักงานขายของโครงการได้เลย สำหรับแมกาซีนในเครือ คือ นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์, Decoration Guide,บ้านพร้อมอยู่,The Condominium และ Home Buyers Guide Chiangmai นั้น บริษัทฯได้เพิ่มช่องทางในการอ่านเพื่อตอบสนองไลฟ์ไสตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องความสะดวกสบายมากขึ้น โดยปัจจุบันสามารถอ่านนิตยสารทั้ง 5 เล่ม บน iPad และบนมือถือสมาร์ทโฟน เช่น iPad Edition ของนิตยสาร The Condominium เพียงดาวน์โหลด App ของ iPad ที่ชื่อ Home&Condo จาก AppStore โดยพิมพ์คำว่า “Condo” จากนั้นก็สามารถเลือกเล่มใดมาอ่านได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด หรือดาวน์โหลด App ของ iPhone ที่ชื่อว่า SwipeBook จาก AppStore โดยพิมพ์คำว่า “SwipeBook” และเลือก Categories : Home Buyers Guide จากนั้นก็เข้าไปเลือกดาวน์โหลดหนังสือหรือนิตยสารเล่มที่ต้องการได้ทันทีเช่นกัน นายบริสุทธิ์ กล่าวว่า นโยบายของบริษัทฯ คือ การมุ่งเน้นผลิต Content ด้าน Housing และ Living ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด ดังนั้น ไม่ว่าระบบสื่อสารจะพัฒนาก้าวหน้าไปแค่ไหน หรือพฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร หากContent ต่างๆ ยังตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะสื่อสารผ่านระบบไหนก็จะยังทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งการพัฒนา Application ใหม่ๆ ของบริษัทฯในครั้งนี้จะทำให้ฐานผู้อ่านของกลุ่มโฮมบายเออร์ไกด์เพิ่มขึ้นอย่างมาก คาดว่าทั้งปียอดผู้ใช้บริการค้นหาข้อมูลที่อยู่อาศัยผ่านสื่อดิจิตอลในเครือโฮมบายเออร์ไกด์ไม่ต่ำกว่าเดือนละ 200,000 ราย