ภาพข่าวกรมส่งเสริมการส่งออก ลงนามความร่วมมือกับ 8 องค์กรพันธมิตร

ข่าวทั่วไป Saturday February 25, 2012 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ไทยเทรดดอทคอม นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) กับ 8 พันธมิตรทั้งในประเทศ และต่างประเทศเพื่อเร่งบุกขยายตลาดสินค้าไทย และจัดกิจกรรมเชิงรุกภายใต้โครงการ Thaitrade.com โดยมีผู้บริหารแทนจากองค์กรพันธมิตรเข้าร่วมลงนามดังนี้ Ms. Judy Cheng Director, Alibaba.com นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ดร. วรภัทร โตธนะเกษม ประธานกรรมการบริหารบริษัท พันธวณิช จำกัด, นายสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานสมาพันธ์อัญมณี เครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย, นายปิลันธน์ ธรรมมงคลประธานสหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย, ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช นายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และนายสุพัฒน์ ศรีวรรณวิทย์ นายกสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สำหรับการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ กรมฯ มุ่งเน้นให้สมาชิกสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็งขององค์กรพันธมิตร เพื่อขยายตลาดและเพิ่มอำนาจการแข่งขันให้กับสินค้าไทย ตลอดจนวางรากฐานสู่การเป็นผู้นำในตลาดซื้อขายอิเล็กทรอนิกส์ของภูมิภาค และระดับโลก