STAEDLER ต่อยอดความสำเร็จ เปิดตัว “STAEDTLER WOPEX PENCIL” นวัตกรรมการเขียนเพื่ออนาคต ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Friday March 2, 2012 08:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--สเต็ดเล่อร์ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 บริษัท สเต็ดเล่อร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดินสออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนวัตกรรมแรกของโลกในวงการเครื่องเขียน ภายใต้ชื่อ STAEDTLER WOPEX PENCIL (ดินสอสเต็ดเล่อร์วูเปกซ์) ภายในงานยังได้รับเกียรตินักแสดงเด็กกตัญญู จากละครทางช่อง 7 สี เรื่อง “ดุจดาวดิน” อย่าง “น้องไบเบิ้ล ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย” ร่วมในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ณ ลานกิจกรรมร้านบีทูเอส ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์

ร๊อลฟ ดีเตอร์ ดาเนียล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สเต็ดเล่อร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สเต็ดเล่อร์ ดำเนินธุรกิจด้านเครื่องเขียนบนพื้นฐานความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเภทดินสอไม้ สีไม้ ต้องอาศัยทรัพยากรสำคัญคือต้นไม้ สเต็ดเล่อร์จึงมีกฎสำคัญคือทุกครั้งที่มีการตัดต้นไม้เพื่อใช้ในกระบวนการการผลิต จะต้องดำเนินการปลูกต้นไม้ทดแทนในจำนวนเทียบเท่าหรือมากกว่าจำนวนต้นไม้ที่ตัดไป แต่ในขณะเดียวกัน

สเต็ดเล่อร์ได้คิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต เพื่อหาแนวทางลดผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด และในที่สุดสเต็ดเล่อร์จึงได้ค้นพบเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพต่อระบบนิเวศน์ หรือ Efficient for Ecology ซึ่งสามารถผลิตดินสอได้โดยใช้ไม้เพียง 70% นวัตกรรมการผลิตดังกล่าวนี้มีชื่อเรียกว่า WOPEX (วูเปกซ์)

WOPEX คือนวัตกรรมการผลิตดินสอในแนวทางเพื่อการอนุรักษ์ เนื่องจากใช้กระบวนการผลิตแบบอัดขึ้นรูปเป็นแท่งดินสอสำเร็จในครั้งเดียว ในอดีตการตัดต้นไม้ 1 ต้น นำไม้มาผลิตดินสอได้เพียง 20% แต่นวัตกรรม WOPEX สามารถนำไม้มาผลิตดินสอได้สูงถึง 80% นอกจากนี้ดินสอ WOPEX ยังไม่ใช้สารละลายในการผลิต นับเป็นวัตกรรมที่ลดการใช้ทรัพยากรและถนอมสุขภาพ แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงสุดด้วยคุณสมบัติการใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมถึง 2 เท่า เนื่องจากกระบวนการบดอัดและขึ้นรูปดินสอก่อให้เกิดความคงทน แข็งแรง ไส้ดินสอไม่หักง่าย และใช้งานได้สบายมือเนื่องจากดินสอ WOPEX มีพื้นผิวที่นุ่มเหมือนกำมะหยี่อีกด้วย

ดินสอ WOPEX ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2011 โดยสเต็ดเล่อร์ทำลายสถิติโลกด้วยการผลิตดินสอ WOPEX ที่มีความยาวถึง 225.21 เมตร จากความร่วมมือของพนักงานจำนวน 56 คน ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติโลกครั้งก่อนเมื่อปี 2007 และได้รับการบันทึกสถิติโดย GUINNESS WORLD RECORDS อีกด้วย ซึ่งดินสอแท่งดังกล่าวได้ตัดแบ่งเพื่อนำไปมอบให้แก่เด็กในพื้นที่ห่างไกลของประเทศเยอรมนี และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่น นวัตกรรมดินสอ WOPEX จึงได้รับรางวัล DESIGN PLUS MAETERAL VISION จากประเทศเยอรมนี เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้วัสดุที่ดีต่อระบบนิเวศน์ ออกแบบและผลิตขึ้นโดยใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ควบคู่ไปกับการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมดินสอ WOPEX สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านจำหน่ายเครื่องเขียนชั้นนำทั่วประเทศในราคาแท่งละ 11 บาท นอกจากนี้ในปี 2555 สเต็ดเล่อร์ยังเตรียมรุกตลาดเครื่องใช้สำนักงาน รวมถึงผลิตภัณฑ์ศิลปะประดิษฐ์เพื่องานอดิเรก โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายในวัยเด็กเป็นหลัก ตลอดจนเตรียมจัดแคมเปญร่วมสนุกชิงรางวัลกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสีไม้ของสเต็ดเล่อร์ในเร็ว ๆ นี้อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ