เปิดเทอมนี้ ซื้อรองเท้าบาจาราคาพิเศษพร้อมลุ้นทุนการศึกษาได้ที่บูธบาจาในโรงเรียนสังกัดกทม. 50 แห่ง

ข่าวทั่วไป Tuesday April 20, 2004 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--กทม.
เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.47) เวลา 13.30 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) นายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กทม. เป็นประธานแถลงข่าว เรื่อง “การเปิดบูธชั่วคราวจำหน่ายรองเท้าบาจาภายในโรงเรียนสังกัด กทม.” โดยมี นายอัลเบอร์โต้ เออร์ริโก้ กรรมการผู้จัดการบริษัทรองเท้าบาจาแห่งประเทศไทย (จำกัด) มหาชน นายสมาน พรหมจำปา ผู้จัดการฝ่ายขายปลีก และ น.ส.ระวิวรรณ แจ้งเจนกิจ ที่ปรึกษาบริษัทฯ ร่วมแถลงข่าว
กรุงเทพมหานครได้ประกาศเปลี่ยนแปลงสีเครื่องแบบของนักเรียนชายจากกางเกงสีกากีเป็นสีดำ ถุงเท้าสีน้ำตาลเป็นสีขาว และรองเท้าผ้าใบสีน้ำตาลเป็นสีดำ เนื่องจากเครื่องแบบสีกากีจะทำให้ชุดนักเรียนมีสีเข้มอ่อนต่างกันเพราะตัดเย็บจากผู้ผลิตที่ หลากหลาย และมีการใช้ผ้าต่างกัน อีกทั้งสีกากีเป็นสีที่เกิดความสกปรกได้ง่ายและทำความสะอาดยากกว่าสีดำ เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสีของเครื่องแบบนักเรียนจึงมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนสีของรองเท้าด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในส่วนของเครื่องแบบนักเรียนนั้น กทม.จะจัดสรรให้กับนักเรียนในสังกัดตามโครงการ 5 ฟรี คนละ 2 ชุดเช่นเดิม แต่สำหรับรองเท้า ผู้ปกครองจำเป็นต้องจัดหาให้กับนักเรียนเอง ดังนั้นเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง สำนักการศึกษาจึงได้ประสานความร่วมมือกับบริษัทรองเท้าบาจาแห่งประเทศไทย (จำกัด) มหาชน เปิดบูธจำหน่ายรองเท้าบาจาราคาพิเศษในโรงเรียนสังกัดกทม. โดยรับส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้อรองเท้านักเรียนบาจาทุกรุ่นเฉพาะที่บูธบาจาในโรงเรียนสังกัดกทม. ทั้งนี้ขอความร่วมมือให้นำรองเท้าผ้าใบนักเรียนชายสีน้ำตาลคู่เก่ามาแลกซื้อรองเท้า ผ้าใบสีดำคู่ใหม่ และนำรองเท้านักเรียนหญิงสีดำคู่เก่ามาแลกซื้อคู่ใหม่เพื่อรับส่วนลด 50 บาท ซึ่งทางบริษัทฯ จะรวบรวมรองเท้า คู่เก่านำไปบริจาคให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนในชนบทต่อไป ส่วนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น รองเท้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่รองเท้านักเรียน ถุงเท้า กระเป๋า ฯลฯ เมื่อซื้อที่บูธตามโครงการดังกล่าวก็จะมีส่วนลดให้ 20 % อีกด้วย
นอกจากนี้ ทางบริษัทจะมอบเงินกองทุน เมื่อโรงเรียนใดมียอดการจำหน่ายสินค้าครบทุก 50,000 บาท จะมีสิทธิจับรางวัลกองทุน ซึ่งประกอบด้วยกองทุน 10,000 บาท 1 กองทุน, กองทุน 5,000 บาท 1 กองทุน กองทุน 2,000 บาท 3 กองทุน, กองทุน 1,000 บาท 5 กองทุน และกองทุน 500 บาท 10 กองทุน
สำหรับการตั้งบูธจำหน่ายรองเท้าบาจาราคาพิเศษในโรงเรียนสังกัดกทม. จะแบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ระยะที่ 1 ในวันที่ 1-5 พ.ค.47 จะจัดบูธใน 25 โรงเรียนในพื้นที่ 25 เขต ดังนี้ 1.โรงเรียนราชบพิตร 2.โรงเรียนวัดสิตาราม 3.โรงเรียนวัดจักรวรรดิ์ 4.โรงเรียนวัดหัวลำโพง 5.โรงเรียนสวนลุมพินี 6.โรงเรียนประชาระบือธรรม 7.โรงเรียนวัดไผ่ตัน 8.โรงเรียนวัดมัชณันติการาม 9.โรงเรียนกิ่งเพชร 10.โรงเรียนวัดช่องนนทรี 11.โรงเรียนประชาราษฎร์บำเพ็ญ 12.โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม 13.โรงเรียนวัดดอน 14.โรงเรียนวัดไผ่เงินโชตนาราม 15.โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ 16.โรงเรียนสามเสนนอก 17.โรงเรียนวัดธาตุทอง 18.โรงเรียนศรีเอี่ยมอนุสรณ์ 19.โรงเรียนบ้านบางกะปิ 20.โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ 21.โรงเรียนประชาอุทิศ 22.โรงเรียนประชานิเวศน์ 23.โรงเรียนวัดลาดปลาเค้า 24.โรงเรียนวัดบางเตย 25.โรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 1
ส่วนระยะที่ 2 ระหว่างวันที่ 7-11 พ.ค.47 จะจัดบูธจำหน่ายรองเท้าบาจาตามโรงเรียนต่าง ๆ อีก 25 โรงเรียนใน 25 เขต ดังนี้ 26.โรงเรียนประชานุกูล 27.โรงเรียนวัดสามัคคีธรรม 28.โรงเรียนมีนบุรี 29.โรงเรียนเคหะชุมชนลาดกระบัง 30.โรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ 31.โรงเรียนวัดตะกล่ำ 32.โรงเรียนนาคนาวาอุปถัมภ์ 33.โรงเรียนคันนายาว 34.โรงเรียนสมโภชกรุง-อนุสรณ์ 35.โรงเรียนบางชัน 36.โรงเรียนวัดราชสิทธาราม 37.โรงเรียนวัดยางสุทธาราม 38.โรงเรียนฉิมพลี 39.โรงเรียน วัดนิมมานรดี 40.โรงเรียนวัดอุดมรังสี 41.โรงเรียนวัดบางพลัด 42.โรงเรียนคลองมหาสวัสดิ์ 43.โรงเรียนวัดกระจับพินิจ 44.โรงเรียนวัดทองเพลง 45.โรงเรียนบางขุนเทียนศึกษา 46.โรงเรียนวัดบางปะกอก 47.โรงเรียนวัดไทร 48.โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง 49.โรงเรียนนาหลวง 50.โรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์
จึงขอเชิญผู้ปกครองและผู้สนใจซื้อรองเท้าบาจาราคาพิเศษได้ที่บูธบาจา ซึ่งจะตั้งอยู่ ณ โรงเรียนต่าง ๆ ตามช่วงเวลา ดังกล่าว--จบ--
-นห-