รายการ YES NO OK คัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออก 10 คน เพื่อเข้ารอบสุดท้าย ในโครงการ  THAI PBS SPELLING CONTEST ชิงแชมป์ประเทศไทย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 14 มีนาคม 2555 09:55:53 น.
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ไทย พีบีเอส

รายการ YES NO OK คัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออก 10 คน เพื่อเข้ารอบสุดท้าย ในโครงการ THAI PBS SPELLING CONTEST ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงทุนการศึกษา 1 แสนบาท

รายการ YES NO OK ประเดิมการแข่งขันสะกดคำภาษาอังกฤษรอบแรก THAI PBS SPELLING CONTEST ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงทุนการศึกษา 1 แสนบาท คัดเลือกตัวแทนภาคตะวันออก จำนวน 10 คน เพื่อเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จ.ชลบุรี โดยมีผู้ปกครองและน้องๆในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก

รายการ YES NO OK เป็นรายการที่มุ่งเน้นให้เด็กไทยในระดับประถมศึกษาทั่วประเทศ เกิดการเรียนรู้ ฝึกทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ และเสริมสร้างความเข้าใจ เพื่อสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังเป็นเวทีให้เด็กไทยได้แสดงออกทางความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ

ดช.ชยุต พรวัฒนา ชั้น ป.5/2 โรงเรียนกุญแจคริสเตียน ตัวแทนภาคตะวันออก ที่ได้คะแนนอันดับ 1 ในการแข่งขันกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นตัวแทนของภาคตะวันออกร่วมกับเพื่อนๆอีก 9 คน สำหรับตนเองมีเทคนิคและการเตรียมตัวเข้าแข่งขันโดยการฝึกซ้อมสะกดคำศัพท์ทุกวัน โดยใช้เทคนิคในการสะกดคำแบบโฟนิก และต่อจากนี้จะเตรียมตัวแข่งระดับประเทศโดยการฝึกฝนถามตอบเรื่องการสะกดคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยจะให้คุณครูและพ่อแม่เป็นผู้ช่วยฝึกฝน การเข้าแข่งขันในครั้งนี้ได้ประโยชน์ทำให้รู้จักคำศัพท์และมีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น

รายการ YES NO OK ออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร และพุธ เวลา 15.30 — 16.00 น. เริ่ม 2 เมษายน 2555 ทางไทยพีบีเอส มีกำหนดการจัดการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนภาคต่างๆ ดังนี้

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 12 มีนาคม 2555 จ.ขอนแก่น
- ภาคเหนือ 20 มีนาคม 2555 จ.เชียงใหม่
- ภาคใต้ 27 มีนาคม 2555 จ.นครศรีธรรมราช
- ภาคกลาง 1-2 เมษายน 2555 กรุงเทพฯ
- ชิงชนะเลิศ 4 เมษายน 2555 กรุงเทพฯ

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.thaipbs.or.th/YesNoOk หรือ ทาง e-mail : YesNoOK@thaipbs.or.th ตลอดเดือนมีนาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง