สำนักงานศาลยุติธรรมขอเชิญร่วมกิจกรรมครบรอบ 130 ปี “วันสถาปนาศาลยุติธรรม”

ข่าวทั่วไป Wednesday April 11, 2012 12:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--สำนักงานศาลยุติธรรม สำนักงานศาลยุติธรรมจะจัดงานวันสถาปนาศาลยุติธรรม (21 เมษายน) ครบ 130 ปี “ศาลยุติธรรมเพื่อประชาชน” ระหว่างวันที่ 18 — 20 เมษายน 2555 ณ ศาลยุติธรรมบริเวณถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ภายในงานพบกับกิจกรรมที่หลากหลาย ภายใต้แนวคิดที่ว่า “130 ปี ศาลยุติธรรมเพื่อประชาชน” นายสิทธิศักดิ์ วนะชกิจ โฆษกศาลยุติธรรม แจ้งว่า ศาลยุติธรรมเป็นองค์กรผู้ใช้อำนาจตุลาการหนึ่งในอำนาจอธิปไตยของประเทศ ซึ่งนับว่า เป็นสถาบันตุลาการที่มีความเก่าแก่มากที่สุด จะมีอายุครบ ๑๓๐ ปี ในวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๕ นี้ สำนักงานศาลยุติธรรมจึงได้กำหนดจัดงานสัปดาห์ วันศาลยุติธรรมขึ้นในช่วงวันดังกล่าว ณ ศาลยุติธรรมทั่วประเทศ โดยในส่วนกลาง ได้กำหนดจัดงานสัปดาห์วันศาลยุติธรรมขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๘ — ๒๐ เมษายน ๒๕๕๕ ณ ศาลยุติธรรมบริเวณถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ รายละเอียดมีดังนี้ ระหว่างวันที่ 18 — 20 เมษายน 2555 - จำหน่ายซื้อสินค้าราคาประหยัด (ลดราคาตั้งแต่ 30 — 70 %) ณ บริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคารศาลอาญา โดยมีสินค้ามาให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์เนม เช่น ARROW COVERMARK GUY LAROCHE LACOSTE POLO BSC NIKE PAN ผลิตภัณฑ์จากบริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด ฯลฯ - การออกบูธ “ตลาดวิชาวันศาลยุติธรรม” ณ บริเวณ ชั้น 2 สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม โดยมีกิจกรรมแนะนำหลักสูตรการศึกษาต่อระดับปริญญาภายในประเทศจากสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมทั้งการแนะนำเกี่ยวกับการลงทะเบียนแก่ผู้ที่สนใจสมัครขอรับทุนการศึกษาของสำนักงานศาลยุติธรรม วันที่ 19 เมษายน 2555 การสัมมนาทางวิชาการว่าด้วยการระงับข้อพิพาททางเลือกครั้งที่ 4 เรื่อง “วิกฤติธรรมชาติกับการจัดการความขัดแย้งทางสังคม : บทเรียนและการจัดการ” ในวันพฤหัสบดีที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๕ ณ ห้องสัญญา ธรรมศักดิ์ สถาบันพัฒนาข้าราชการตุลาการศาลยุติธรรม ถนนรัชดาภิเษก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น วันที่ 20 เมษายน 2555 - เวลา 6.30 น. พิธีทางศาสนา พิธีบวงสรวงยอดปราสาทศาลยุติธรรม ณ ห้องโถง ชั้น 2 สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม - เวลา 10.30 น. การแข่งขันโต้วาทีเนื่องในวันศาลยุติธรรม ประจำปี 2555 รอบชิงชนะเลิศ ญัตติ “สังคมไทยใครว่าปรองดองไม่ได้” ระหว่างโรงเรียนหอวัง กรุงเทพฯ และโรงเรียนคงคาราม จ.เพชรบุรี ณ ห้องประชุมสัญญา ธรรมศักดิ์ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิเป็นกรรมการตัดสิน อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ และ นางกรรณิกา ธรรมเกสร นักพูดและพิธีกรชื่อดัง - เวลา 13.00 น. การสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “กฎหมายศาลเยาวชนและครอบครัวฉบับใหม่ ประชาชนได้อะไร?” ณ ห้องประชุมสัญญา ธรรมศักดิ์ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.coj.go.th