ภาพข่าวบริษัท ช.การช่าง (มหาชน) จก. สนับสนุนคณะกรรมการงานก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์

ข่าวทั่วไป Monday April 23, 2012 09:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ช.การช่าง (มหาชน) จก. สนับสนุนคณะกรรมการงานก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์ ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมอุโมงค์โลกปี 2012 บูมอุตสากรรมก่อสร้างไทยในเวทีโลก บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ผู้นำอุตสาหกรรมก่อสร้างของไทยและอาเซียน โดยนายปลิว ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่, นายณรงค์ แสงสุริยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส กลุ่มงานปฏิบัติการ และนายพงษ์สฤษดิ์ ตันติสุวณิชย์กุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ จับมือกับคณะกรรมการงานก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์ (TUTG) ภายใต้วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยให้การสนับสนุนการจัดงานประชุมอุโมงค์โลกปี 2012 (World Tunnel Congress 2012) ในวันที่ 18-23 พฤษภาคม 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งนับเป็นการประชุมนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ของวงการวิศวกรรมโยธาและสาธารณูปโภคเพื่อคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ปลอดภัย โดยจะมีกว่า 60 ประเทศจากทั่วโลกเข้าร่วมประชุม ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดยคณะกรรมการงานก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์ (TUTG) ภายใต้ความร่วมมือของสมาคมอุโมงค์และพื้นที่ใต้ดินนานาชาติ (ITA-AITES) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ในอุตสาหกรรมก่อสร้างของประเทศไทยมูลค่ากว่า 8 แสนล้านบาท บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน ) นับเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของไทยและอาเซียน ซึ่งก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยี ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญ มาตรฐานคุณภาพ และได้สร้างสรรค์ผลงานก่อสร้างสาธารณูปโภคและงานก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์มากมายทั้งในและต่างประเทศ เช่น โครงการรถไฟฟ้าใต้ดินเฉลิมรัชมงคลสายแรกของไทย ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน สนามไชย-ท่าพระ ซึ่งมีอุโมงค์ขนาดใหญ่ลอดใต้แม่น้ำเป็นแห่งแรกจากฝั่งกรุงเทพฯไปยังฝั่งธนบุรี โครงการโรงบำบัดน้ำเสียใต้ดินแห่งแรกของอาเซียนที่บางซื่อ เขื่อนน้ำงึม 2 ผลิตไฟฟ้าพลังน้ำขนาดใหญ่ในลาว อุโมงค์ระบายน้ำ เป็นต้น ภายใต้การดำเนินงานอย่างมืออาชีพและความรับผิดชอบต่อสังคม ในวันงานประชุมอุโมงค์โลกปี 2012 ทางบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) และบริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด (มหาชน) ในเครือ ช.การช่าง ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล ได้ร่วมจัดแสดงบู้ทในส่วนนิทรรศการ นวัตกรรมก่ออสร้างใต้ดินและอุโมงค์ (หมายเลขบู้ท R1 —R3) นักเรียน นักศึกษาและผู้สนใจเข้าชมได้ 1 วัน คือ วันพุธที่ 23 พค.2555 เวลา 10.00 -15.30 น. ณ เพลนนารีฮอล 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถนนรัชดาภิเษก การประชุมอุโมงค์โลกปี 2012 (World Tunnel Congress) ภายใต้หัวข้อหลัก Tunnelling and Underground Space for a Global Society ทั้งนี้ประเทศไทยโดย TUTG เป็นหนึ่งในสมาชิกก่อตั้งสมาคมอุโมงค์และพื้นที่ใต้ดินนานาชาติ (ITA-AITES) การประชุมอุโมงค์โลกเป็นหนึ่งในการประชุมนานาชาติที่ยิ่งใหญ่เสมือน “โอลิมปิกแห่งวิศวกรรมก่อสร้างของโลก” โดยจะมีการนำเสนอผลงานทางวิชาการที่ก้าวล้ำ โครงการก่อสร้างใต้ดินที่สำคัญในโลกและการแสดงสินค้าและบริการด้านความก้าวหน้าและการพัฒนาเทคโนโลยีการก่อสร้างใต้ดินจากทั่วโลก มวลสมาชิก 64 ประเทศ ของสมาคมอุโมงค์และพื้นที่ใต้ดินนานาชาติ (ITA-AITES) จะได้มาร่วมประชุม ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประเทศที่เป็นสมาชิก ITA-AITES ได้แก่ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย ลาว และในอนาคตอันใกล้ พม่ากำลังจะเข้ามาเป็นสมาชิกด้วย นับเป็นโอกาสสำคัญของไทยที่จะสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนนานาชาติ และช่วยผลักดันประเทศไทยเป็นฮับการก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์ของภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเวทีให้วิศวกรและผู้ประกอบการในไทยได้พบกับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลก ที่มีพื้นฐานทางเทคนิคและประสบการณ์ที่หลากหลาย การสาธิตเทคโนโลยีที่ทันสมัย และพัฒนาการที่มีประสิทธิภาพเพื่อรับมือกับความท้าทายของงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานใต้ดินต่างๆ ในประเทศไทย บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา) 1. ดร.อภิชาติ สระมูล คณะกรรมการจัดงานประชุมอุโมงค์โลก 2012 2. ดร.วรนิติ ช่อวิเชียร คณะกรรมการจัดงานประชุมอุโมงค์โลก 2012 3. นายซอว์ ซอว์ เอย์ เลขาธิการ คณะกรรมการงานประชุมอุโมงค์โลก 2012 4. นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) 5. นายณรงค์ แสงสุริยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส กลุ่มงานปฏิบัติการ บริษัท ช.การช่าง จำกัด(มหาชน) 6. นายพงษ์สฤษดิ์ ตันติสุวณิชย์กุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท ช.การช่าง จำกัด(มหาชน)