สสวท. ขยายเครือข่ายผลงานวิจัยและพัฒนาการศึกษา วิทย์-คณิต-เทคโนโลยี

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 20, 2004 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--20 พ.ค.--สสวท.
สสวท. จัดประชุมระดมสมองวิทยากรแกนนำ ครูดีเด่น ครูต้นแบบและครูแห่งชาติวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ในการขยายเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาการศึกษาด้านดังกล่าว ระหว่างวันที่ 21-22 พ.ค. 2547 ณ โรงแรมรอแยลเบญจา กรุงเทพมหานคร
นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ได้ดำเนินโครงการเครือข่ายครูวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีประกอบด้วย วิทยากรแกนนำ ครูดีเด่น ครูต้นแบบ และครูแห่งชาติวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสนับสนุนให้กลุ่มครูดังกล่าวทำวิจัยและพัฒนาด้านหลักสูตรการเรียนการสอน และการวัดผลประเมินผล ซึ่งมีผลงานวิจัยมาแล้วมากกว่า 200 เรื่อง ในปีงบประมาณ 2547 นี้ สสวท. สนับสนุนให้กลุ่มครูเครือข่ายดังกล่าวเผยแพร่ผลงานวิจัยโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ซึ่งมีกลุ่มครูดังกล่าวได้เสนอการขยายผล และผ่านการพิจารณาจาก สสวท. แล้ว เพื่อให้การขยายเครือข่ายเป็นไปตามเป้าหมายของโครงการ สสวท. จึงได้จัดประชุมชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจและปรับปรุงโครงการเผยแพร่ขยายผลให้ดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้การดำเนินงานบรรลุตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่กำหนด โดยจะจัดระหว่างวันที่ 21-22 พ.ค. 2547 ณ โรงแรมรอแยลเบญจา กรุงเทพมหานคร มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนทังหมด 126 คน--จบ--
-ดท/นห-