เอสซี แอสเสท บุกเมืองท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ เปิดคอนโดฯ หรู ติดชายทะเล “เดอะ เครสท์ ซานโตรา หัวหิน” นิวดีไซน์สไตล์ซานโตรินี่ และ เตรียมพัฒนาโครงการใหม่บ้านพักตากอากาศอีกแห่งที่ชะอำ

ข่าวอสังหา Monday April 30, 2012 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--เอสซี แอสเสท เอสซี แอสเสท เดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่ยังแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลที่มีศักยภาพตามแผนธุรกิจ ด้วยการเปิดคอนโดมิเนียมโครงการหรูแห่งแรก “โครงการ เดอะเครสท์ ซานโตรา หัวหิน” พร้อมพัฒนาบ้านพักตากอากาศโครงการใหม่บริเวณชะอำ ช่วยเพิ่มยอดขาย ร.อ.กรี เดชชัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแผนการพัฒนาโครงการใหม่ในเมืองท่องเที่ยวชายทะเลตามแผนธุรกิจปี 2555 ในการพัฒนาโครงการใหม่ 16 โครงการ โดยพร้อมเปิดคอนโดมิเนียมโครงการแรก คือ “โครงการ เดอะ เครสท์ ซานโตรา หัวหิน” อันเป็นการพัฒนาโครงการในเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีศักยภาพภายใต้การพัฒนาและบริหารโครงการของเอสซี แอสเสท ที่มีรูปแบบโครงการคอนโดมิเนียมและวิลล่าตากอากาศสไตล์ซานโตรินี่ ที่หัวหิน ซอย 7 บนพื้นที่กว่า 11 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 1,250 ล้านบาท โดยเป็นอาคารโลว์ไรส์สูง 4 ชั้น จำนวน 10 อาคาร เพียงจำนวน 171 ยูนิต พื้นที่ห้องมีขนาดตั้งแต่ 45.5 ตารางเมตรขึ้นไป เริ่ม 1-3 ห้องนอน, Duplex ราคาขายเริ่มต้น 4.5 ล้านบาทขึ้นไป และ พิเศษสุดกับ Ocean Front Pool Villa สุดหรูแบบส่วนตัว จำนวนเพียง 10 ยูนิต ด้วยขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 75 ตารางเมตรขึ้นไป ราคาขายเริ่มต้น 30 ล้านบาท พร้อมจุดเด่นทำเลที่ติดชายหาดหัวหิน หน้ากว้างติดทะเลประมาณ 80 เมตร กับสิ่งอำนวยความสะดวกและส่วนกลาง อาทิ Santorini Access Pool , Black Beach & Red Beach ,Ocean Front Pool ,Bar B Q Yard , Fitness Sun lounge , Thira Lobby , Jacuzzi & Kids Pool พร้อมระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับอีกโครงการเป็นโครงการแนวราบติดชายทะเลชะอำ บนพื้นที่กว่า 52 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,350 ล้านบาท ซึ่งมีแนวคิดในการพัฒนารูปแบบเป็นบ้านพักตากอากาศชายทะเล สไตล์ทัสคานี่ ภายใต้แบรนด์ใหม่ จำนวน 171 ยูนิต ราคาขายเริ่มต้น 7 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อเป็นการขยายตลาดในทำเลใหม่และเป็นช่องทางการขยายสู่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ที่จะรองรับการเติบโตของบริษัทฯในอนาคต ส่วนการพัฒนา 16 โครงการใหม่ที่แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 12 โครงการ โดยพัฒนาโครงการครบทั้งบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยม ทาวน์โฮม และ โฮมออฟฟิศ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 11,800 ล้านบาท ซึ่งได้เปิดตัวในไตรมาสแรกไปแล้วถึง 4 โครงการ และ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และ มีโครงการแนวสูงรวม 4 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 5,700 ล้านบาท ในไตรมาส 2 บริษัทฯ จะเปิดโครงการใหม่อีก 2 โครงการ ได้แก่ “โครงการคอนโดมิเนียมเซ็นทริค สาทร-เซ็นต์หลุยส์” พื้นที่โครงการกว่า 2 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 1,700 ล้านบาท ด้วยจำนวน 368 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ย 100,000 บาทต่อตารางเมตร กับ โครงการไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 2 พื้นที่โครงการกว่า 15 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 450 ล้านบาท จำนวน 52 ยูนิต ราคาขายเริ่มต้นที่ 6 ล้านบาท “ ที่ผ่านมาเอสซี แอสเสท พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในทำเลกรุงเทพและปริมณฑล วันนี้ เอสซี แอสเสท เริ่มขยายสู่ตลาดต่างจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศที่มีศักยภาพ ด้วยเชื่อว่าตลาดดังกล่าวยังมีดีมานด์และมีโอกาสเติบโต สำหรับไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถทำยอดขายได้ 2,500 ล้านบาทเติบโตกว่า 90% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ คาดว่าสถานการณ์ภาพรวมธุรกิจในไตรมาส 2 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากการตอบรับจากจำนวนลูกค้าที่เข้ามาชมโครงการเริ่มกลับมาใกล้เคียงกับในช่วงปกติ ทำให้มั่นใจว่ายอดขายปี 2555 ของบริษัทฯ จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 1 หมื่นล้านบาทในที่สุด ” ร.อ. กรี เดชชัย กล่าวสรุป