PYLON โชว์ผลงานโค้งแรกเยี่ยมกำไรพุ่ง 69.26% มั่นใจปีนี้ปั๊มรายได้ทะลุ 1,200 ลบ.สำเร็จ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 17, 2012 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--IR PLUS บมจ.ไพลอน โชว์ผลงานโค้งแรกปี 55 ยอดเยี่ยมกำไรพุ่ง 69.26% จาก 25.25 ล้านบาทในปีไตรมาสที่ 1/2554 มาเป็น 42.74 ล้านบาท "บดินทร์ แสงอารยะกุล" เผยเป็นผลจากงานเข้ามือเพิ่มและส่งมอบงานได้มากขึ้น มั่นใจปีนี้ผลงานเติบโตจากปีก่อนได้แน่ ตามทิศทางอุตฯ ก่อสร้างที่ขยายตัวต่อเนื่อง เชื่อปั๊มรายได้ทะลุ 1,200 ลบ. สำเร็จตามเป้า นายบดินทร์ แสงอารยะกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON ผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานรากชั้นนำในประเทศไทย กล่าวถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 1/2555 (เดือนมกราคม — มีนาคม 2555) ที่เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนอย่างโดดเด่น โดยกำไรสุทธิขยายตัวถึงร้อยละ 69.26 จาก 25.25 ล้านบาทในปี 2554 มาเป็น 42.74 ล้านบาทในปี 2555 ว่า เป็นผลต่อเนื่องมาจากการเติบโตของธุรกิจฐานราก ทำให้มีงานเข้ามือเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันบริษัทฯ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทำให้สามารถส่งมอบงานได้เพิ่มมากขึ้น จึงสะท้อนให้รายได้เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และสนับสนุนให้กำไรสุทธิเติบโตอย่างโดดเด่นดังกล่าว ทั้งนี้ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) ชี้แจงถึงกำไรสุทธิเพิ่มว่างวดสามเดือนบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้จากการรับจ้างรวม 369.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 149.11 ล้านบาท หรือร้อยละ 67.64จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 220.43 ล้านบาท เนื่องจากสามารถส่งมอบงานได้มากขึ้น มีต้นทุนจากการรับจ้าง301.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากมีก่อนที่มีต้นทุน 170.51 ล้านบาท มีค่าใช้จ่ายในการขายค่าใช้จ่ายในการบริหาร และ ค่าตอบแทนกรรมการและผู้บริหาร รวม 12.85 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนที่มีค่าใช้จ่ายรวม 13.95ล้านบาท และกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทฯ 42.74 ล้านบาท จากปีก่อนที่ทำได้ 25.25 ล้านบาท นายบดินทร์ กล่าวอีกว่าในปีนี้ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างยังมีทิศทางเติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างชัดเจน หลังจากที่พบว่ามีงานไหลเข้าตลาดเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงต้นปีทั้งโครงการรถไฟฟ้าของภาครัฐ และโครงการก่อสร้างต่างๆ ภาคเอกชนที่เริ่มขยายงานมากขึ้นภายหลังสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลาย ซึ่ง PYLON ก็ได้งานใหม่ๆ เข้ามาต่อเนื่องโดยล่าสุดมีงานในมือที่รอรับรู้เป็นรายได้สูงกว่า 950 ล้านบาทแล้ว และส่วนใหญ่จะรับรู้เป็นรายได้ทั้งหมดในปีนี้ ดังนั้นจึงมั่นใจว่าจะสะท้อนให้ผลประกอบการทั้งปีเติบโตไปในทิศทางเดียวกัน โดยจะสามารถผลักดันเป้ารายได้รวมทั้งปีให้ถึง 1,200 ล้านบาทได้สำเร็จ ซึ่งรายได้ดังกล่าวจะมาจากงานเสาเข็มเจาะสัดส่วน 70% ขณะที่สัดส่วนอีก 30% มาจากงานรับเหมาก่อสร้างแนวราบของบริษัท เอ็กซิลอน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูก “จากที่มีงานไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตอนต้นปี ทั้งงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ซึ่งจะเห็นได้จากผลงานในไตรมาสแรกของเราที่เติบโตได้อย่างโดดเด่น มั่นใจว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เป้าหมายรายได้ที่เราวางไว้ที่ 1,200 ล้านบาทในปีนี้ จะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ จากที่ทำได้ 947.87 ล้านบาทในปีก่อน หลังจากที่อุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเชื่อว่าจะสะท้อนให้ผลประกอบการในปีนี้ขยายตัวไปในทิศทางเดียวกันได้” กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไพลอน กล่าว ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :IR PLUS คุณชนนาถ ไตรทรัพย์ (ฟ้า) Email : chonnanart@irplus.in.th www.irplus.in.th
แท็ก ไพลอน