TSF คว้าสัมปทานสัญญา 2 บริหารพื้นที่แอร์พอร์ตลิงค์ 8 สถานี

ข่าวทั่วไป Monday May 21, 2012 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--IR PLUS "ทรีซิกตี้ไฟว์" หรือ TSF เฉือนคู่แข่งอีกรอบคว้าสัมปทานสัญญาฉบับที่ 2 ได้บริหารพื้นที่แอร์พอร์ตลิงค์ทั้ง 8 สถานีในเชิงพาณิชย์ เป็นเวลา 10 ปี มาควบสัญญาบริหารพื้นที่โฆษณาทั้งในสถานีทั้ง 8 สถานี และในขบวนรถมาแล้วปลายปี 2554 นายอรัญ อภิจารี ประธานกรรมการ บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSF ผู้ประกอบธุรกิจประเภทสื่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับสัมปทานสิทธิ์การใช้ประโยชน์พื้นที่เชิงพาณิชย์ บริเวณโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ แอร์พอร์ตลิงค์ และสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานกรุงเทพฯ (Suvarnabhumi Airport Rail Link and BangkokCity Air Terminal Project) จากบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เพิ่มขึ้นอีก 1 สัญญา หลังจากได้ผ่านการคัดเลือกด้วยวิธีประกวดราคาพร้อมผลตอบแทนทางการเงินตามเงื่อนไขที่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ได้กำหนดไว้ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งTFS ได้รับสิทธิ์บริหารจัดการพื้นที่จำนวนทั้ง 8 สถานี ได้แก่ พญาไท, ราชปรารภ, มักกะสัน, สุวรรณภูมิ, รามคำแหง, หัวหมาก, ลาดกระบัง และทับช้าง เป็นระยะเวลา 10 ปี "การได้รับสัมปทานสิทธิ์การใช้ประโยชน์พื้นที่เชิงพาณิชย์ บริเวณโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ แอร์พอร์ตลิงค์ และสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานกรุงเทพฯ ทั้ง 8 สถานีนี้ถือเป็นสัญญาที่ 2 ที่บริษัทฯ ได้รับสัมปทานจากบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด โดยสัญญาแรกได้รับสิทธิ์ในพื้นที่เช่าโฆษณาในโครงการ Airport Rail Link รวมทั้งสิ้น 6,837 ตารางเมตร ในพื้นที่โฆษณาจำนวน 8 สถานี รวมถึงพื้นที่โฆษณาขบวนรถ City Line และขบวนรถ Express Line ซึ่งได้ร่วมทุนกับบริษัทฯ ญี่ปุ่น เข้าบริหารพื้นที่โฆษณาดังกล่าว จึงทำให้ บมจ.ทรีซิกตี้ไฟว์ เป็นบริษัทฯเดียวที่ได้รับสัมปทานการใช้ประโยชน์ในแอร์พอร์ตลิงค์ทั้ง 2 สัญญา" นายอรัญ กล่าวอีกว่าการได้รับงานทั้ง 2 สัญญาในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้บริษัทฯ เติบโตได้อย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่งในอนาคต ในขณะเดียวกันก็ยังมองหาธุรกิจอื่นๆ ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงและสร้างรายได้ที่มั่นคงในระยะยาวเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ ด้วย เพื่อสานต่อปณิธานของคณะกรรมการและผู้บริหารทุกคนที่มุ่งขับเคลื่อนบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับทั้งผู้ถือหุ้น พนักงานบริษัท และนักลงทุนอย่างเท่าเทียมกัน ข้อมูลเพิ่มเติมบริษัทบริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทฯ ที่ดำเนินธุรกิจบริการด้านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทุกชนิดโดยมีบริษัทย่อย 2 แห่ง คือ บริษัท เวิร์ค บาย ฮาร์ท จำกัด และ บริษัท ทีเอสเอฟ แมเนจเม้นท์ จำกัด มุ่งเน้นดำเนินธุรกิจในการบริหารสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ในทุกรูปแบบ รวมถึงการรับจัดงานโครงการต่างๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน และยังได้รับสิทธิ์สัมปทานป้ายสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์บนทางพิเศษเฉลิมมหานคร และยังได้รับสิทธิ์ในสื่อโฆษณาบนรถเข็นสัมภาระผู้โดยสาร และพื้นที่จัดแสดงสินค้าและประชาสัมพันธ์ในสนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงสิทธิ์ในสื่อป้ายโฆษณาขนาดเล็กในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่