โฟร์โมสต์เขย่าตลาดนมพร้อมดื่ม ชูนมมาตรฐานใหม่ที่คงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติสูงถึง 55 ชนิด เดินหน้าปรับกลยุทธ์การตลาดครั้งใหญ่ เผยโฉมใหม่ยกแผง

ข่าวทั่วไป Wednesday June 6, 2012 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โฟร์โมสต์ประกาศยกระดับคุณภาพมาตรฐานนมพร้อมดื่ม ชูนมมาตรฐานใหม่ที่คงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติสูงถึง 55 ชนิด ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Quality from Grass to Glass” สู่นวัตกรรมการผลิตระดับเวิลด์คลาส ดีเดย์รีเฟรชแบรนด์ ปรับโลโก้ เปลี่ยนโฉมผลิตภัณฑ์ยกแผง ตอกย้ำพันธสัญญาที่ไม่หยุดยั้งการพัฒนา เพื่อมอบผลิตภัณฑ์นมที่ให้คุณค่าโภชนาการสูงสุดสู่ผู้บริโภคชาวไทย อีกทั้งเพื่อยกระดับมาตรฐานและสร้างความแตกต่างทางด้านการคงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติ ซึ่งจะเป็นมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดนมในเมืองไทย นายชนินทร์ อรรจนานันท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า“โฟร์โมสต์ให้ความสำคัญกับการมอบผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงสุดแก่ผู้บริโภคชาวไทยเสมอมาและในโอกาสที่เราเติบโตอยู่ในอุตสาหกรรมนมพร้อมดื่มของประเทศไทยมานานกว่า 50 ปี เราจึงถือโอกาสนี้ เปิดตัวนวัตกรรมนมพร้อมดื่มมาตรฐานใหม่ ที่คงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติที่ร่างกายต้องการถึง 55 ชนิดเป็นครั้งแรกสู่ผู้บริโภคชาวไทย ภายใต้โลโก้ใหม่และแพคเกจจิ้งที่สดใสกว่าเดิม นับเป็นการยกระดับมาตรฐานและสร้างความแตกต่างทางด้านคุณภาพนมพร้อมดื่มของโฟร์โมสต์ให้สูงขึ้น” นมโคเป็นเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติมากที่สุด ด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานระดับโลกและความเชี่ยวชาญเฉพาะของโฟร์โมสต์จึงสามารถผลิตนมพร้อมดื่มที่คงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติได้ถึง 55 ชนิด ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของระบบต่างๆ ในร่างกาย เช่น แมกนีเซียมช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ สังกะสีช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมถึงแคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง วิตามินบี 2 ช่วยในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากสารอาหารเหล่านี้ เป็นต้น นมโฟร์โมสต์มาตรฐานใหม่ที่คงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติถึง 55 ชนิด ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “Quality from Grass to Glass - จากยอดหญ้าถึงนมในมือคุณ” ที่โฟร์โมสต์ให้ความสำคัญในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ โดยมีการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้มาซึ่งน้ำนมดิบคุณภาพสูงสุด ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพนม (Dairy Development Program: DDP) ด้วยการส่งต่อองค์ความรู้จากบริษัทแม่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ในการจัดการฟาร์มมาตรฐาน ให้กับเกษตรกรฟาร์มโคนม ร่วมด้วยการกำหนดเกณฑ์น้ำนมมาตรฐานที่เข้มงวด การกำหนดปริมาณจุลินทรีย์ เพื่อให้ได้น้ำนมดิบคุณภาพ ที่มีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูงสุด ตลอดจนระบบการขนส่งจนถึงทุกขั้นตอนกระบวนการผลิต และการตรวจสอบคุณภาพระดับเวิลด์คลาสในโรงงาน เพื่อให้มั่นใจว่า นมทุกกล่องของโฟร์โมสต์ เปี่ยมด้วยคุณค่าสารอาหารสูงสุดจนถึงมือผู้บริโภค “การรุกตลาดนมพร้อมดื่มด้วยนมมาตรฐานใหม่นี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภคจากการได้รับผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารเท่านั้น ยังเป็นการยกระดับมาตรฐานและเพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมนมไทย และเกษตรกรฟาร์มโคนมไทย ให้สามารถแข่งขันในตลาดนมพร้อมดื่มทั้งในและนอกประเทศ และเป็นการเตรียมความพร้อมสู่สากลอีกด้วย” นายชนินทร์กล่าว ปัจจุบันโฟร์โมสต์รับซื้อน้ำนมดิบจากเกษตรกรฟาร์มโคนมที่ได้รับการพัฒนาการจัดการฟาร์มในระดับมาตรฐานทั้งสิ้นประมาณกว่า 150,000 ตันต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นผู้รับซื้อน้ำนมดิบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ่งเป็นน้ำนมดิบคุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน GAP แล้วทั้งหมด ร่วมด้วยกระบวนการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพที่ทันสมัยจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน HACCPs และ GMP อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากทาง อ.ย. จึงทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่านมทุกหยดของโฟร์โมสต์อัดแน่นไปด้วยคุณค่าของสารอาหารจากธรรมชาติสูงสุดถึง 55 ชนิด และด้วยความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารนมที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 50 ปี โฟร์โมสต์จะยังคงเดินหน้าพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบโภชนาการที่ดีที่สุดสู่ผู้บริโภคชาวไทย” นายชนินทร์ กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนที่: บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร. 0 2252 9871